© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 19/5/2019 | 22:06 GMT+7

Mảnh ghép chiến tướng FPT

Chúng tôi - những anh em onsite tại FPT Telecom Campuchia - tự hào là những "mảnh ghép chiến tướng" cùng các anh em onsite tại các nước khác đưa FPT đi ra toàn cầu. 

Tôi và đồng đội đã "lỡ" bước lên "chuyến tàu' sang Campuchia 6 năm về trước. Từ năm 2012, con tàu cứ lặng lẽ trôi theo dòng thời gian, mang theo cả tuổi thanh xuân nơi đất khách quê người, những ước mơ, hoài bão của những người con xa xứ đầy dũng cảm.

Có chuyến tàu sang xứ cờ hoa Mỹ, có chuyến tàu sang quốc đảo sư tử Singapore, và có những chuyến tàu sang xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, nơi những chiến binh Samurai đã đi vào huyền thoại. Nhưng riêng tôi chọn chuyến tàu sang xứ Chùa tháp Campuchia nổi tiếng khắp thế giới với quần thể Angkor Wat. Với tôi, đó là chuyến đi định mệnh, là bước ngoặt trong cuộc đời và những người đồng đội.

OPN-4476-1547373637.jpg

Anh em onsiter người Việt tại Campuchia thời kỳ đầu. 

Thuận theo tự nhiên, chúng tôi trước lạ sau quen và xem nhau như anh em một nhà cùng mang trên vai sứ mệnh phổ cập Internet cho toàn dân Campuchia, giúp họ nhanh chóng hội nhập vào thế giới phẳng.

Tôi là một trong 10 người đầu tiên của FPT Telecom Campuchia. Từ thuở sơ khai lập nghiệp trên đất Campuchia, anh em chúng tôi đã thực hiện chính sách 3 cùng: cùng ăn, cùng làm, cùng ở. Công ty cũng là gia đình. Chúng tôi xây dựng FPT Telecom Campuchia với tinh thần làm chủ, chỉ có tư duy làm chủ mới giúp chúng tôi vượt qua tất cả khó khăn trở ngại và rào cản ngôn ngữ tại Campuchia.

Từ 7 con người đầu tiên phong sang xứ Chùa Tháp, sau 7 năm nỗ lực xây dựng, Opennet đã tạo ra công ăn việc làm cho gần 1.000 người (chủ yếu là người bản địa) mang bộ gen đặc trưng của FPT, bằng với số lượng nhân sự của FPT Software có được tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 13 năm. Con số nhân sự đủ để nói lên tất cả những gì chúng tôi đã nỗ lực làm mỗi ngày.

Hành trình đi đến những thành công nhất định như ngày hôm nay không hề dễ dàng, bàn chân cũng thấm đẫm những mũi gai. Trên người chúng tôi cũng đã in đậm nhiều vết "sẹo", đồng thời những 'mảnh giáp' được nâng cấp theo thời gian đảm bảo cho chúng tôi sống sót qua những trận chiến không hồi kết, luôn "sứt đầu mẻ trán" với các đối thủ cạnh tranh nhằm hoàn thành mục tiêu và sứ mệnh được FPT Telecom giao phó.

16174893-1641599032523125-8254-9705-2692

Hiện Opennet có 13 văn phòng phủ sóng tại 8 tỉnh thành, gồm có: PhnomPenh, (2012) Kampong Cham (13/1/2013), Battam Bang (15/5/2013), Siem Reap (17/6/2013), Sihanoukvile (30/5/2014), Kandal (30/4/2015), Bantay Meanchay (2016), Kampong Thom (20/1/2016). 

Ngoài việc chiến đấu không ngừng, tại đất khách quê người, chúng tôi phải biết thu phục nhân tâm, cầu người hiền tài từ khắp nơi, từ cả đối thủ về chung chuyến tuyến nhằm đạt được mục tiêu, và thật sự, không bao giờ chúng tôi cho phép mình có suy nghĩ thoái lui. Và ngày nay, chúng tôi - vẫn đang xác định rõ ràng trách nhiệm, sứ mệnh của mình. Bên tôi luôn có những người đồng đội anh em cùng chung một chiến tuyến.

Chiến tướng tại thành đô là Vũ Văn Kết khí sắc như Trương Phi nhận nhiệm vụ trấn ải thủ đô Phnom Penh là "nồi cơm chính" của Opennet; Đô đốc trấn ải biên hải vùng biển Sihanoukville là Nguyễn Thanh Tùng tuổi trẻ tài cao, người to lừng lững, gương mặt sáng ngời, khí chất như Triệu Tử Long.

Chiến tướng giữ thành trì Angkor Wat tỉnh Siem Reap là Vũ Quốc Huy là người bạn thân của tôi, cùng quê ở Đà Lạt, gia nhập FPT Telecom cùng ngày (21/5/2007) và sang Campuchia cùng chuyến xe. Huy mang khí chất hình ảnh của một Lưu Bị có tuyệt chiêu 'khóc" cầu ra tướng tài.

Lương Gia Quốc Bảo kinh doanh mảng doanh nghiệp luôn "ủ mưu" mỗi ngày mang hình ảnh của quân sư tài ba Gia Cát Lượng âm thầm đóng góp rất nhiều chiến công cho FPT Telecom Campuchia.

Tôi nhận nhiệm vụ trấn ải tỉnh biên giới Thái Lan - Banteay Meanchey. Tôi mặt đỏ au, thẳng tính như Quan Vũ đánh đông dẹp bắc đã chiếm thành, trấn giữ tất cả các thành trì mở rộng của Opennet đã mở trước đó như Siem Reap, Battambang, Kampong Cham, Kampong Thom, chỉ còn thiếu vùng biển đông Sihanoukville là chưa nhận nhiệm vụ.

Và rất nhiều anh em cũng đang ở các mặt trận khác nhau thu về rất nhiều nguồn ngoại tệ cho FPT. Chúng tôi - những anh em onsite tại FPT Telecom Campuchia tự hào là một trong những "mảnh ghép chiến tướng" cùng các anh em onsite các nước khác đưa FPT đi ra toàn cầu.

Nguyễn Đức Duy

 

Ca sĩ Han Sara khuấy động Ngày hội văn hóa Hàn Quốc ở ĐH FPT  

Là ca sĩ khách mời của Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc (ngày 18/5) của ĐH FPT Cần Thơ, Han Sara đã mang đến cho khán giả ...

Futsal FPT Telecom Sài Gòn chính thức khởi tranh với nhiều điểm mới  

Sau 1 năm vắng bóng, giải Futsal FPT Telecom phía Nam đã quay trở lại với người hâm mộ nhà Cáo vào tối ngày 17/5, ...

Bán kết FPT Champion League: Oan gia ngõ hẹp

Thi đấu rất thành công tại vòng Tứ kết, vô hình chung các đội đã tạo ra cặp đấu Bán kết vô cùng thú vị và nhiều ...

Chủ tịch FPT Software 'truyền lửa' cho cán bộ phong trào miền Trung  

Khoảng 50 cán bộ phong trào miền Trung được Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến chia sẻ những câu chuyện liên quan ...

FPT đầu tư xây tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo tại Bình Định

Ngày 8/5, tỉnh Bình Định vừa trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo (AI) ...

FPT kết nối chuyên gia quốc tế, thúc đẩy trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

FPT kỳ vọng sẽ đưa tập hợp các nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài trong việc đưa công nghệ AI vào những ngành mà ...

Tư vấn trưởng Chuyển đổi số FPT: 'Chúng ta phải thất bại thật nhanh!'

“Chúng ta phải thất bại thật nhanh, để có thể làm những dự án mới phù hợp với nhu cầu thị trường”, Tiến sĩ Phương ...

FPT Shop bất ngờ cho khách đặt hàng từ Mỹ, Nhật, Đức

Hiện người dùng Việt Nam có thể đặt hàng từ Mỹ, Nhật, Đức với kênh mua hàng Amazon ngay trên website của FPT Shop.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa