© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/4/2019 | 15:18 GMT+7

FPT Telecom trao giải chương trình 'Quản trị viên kinh doanh'

Buổi lễ trao chứng nhận "Quản trị viên kinh doanh" đợt 1 tại các Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn (Vùng 5), FPT Telecom đã diễn ra tại Phòng họp số 1 Tân Thuận EPZ, quận 7, TP HCM, ngày 28/6.

Chương trình tuyển chọn "Quản trị viên kinh doanh" đợt 1 đã diễn ra khá bài bản từ giữa tháng 6. Từ hơn 200 nhân viên kinh doanh của khu vực TP HCM, Ban tổ chức đã sàng lọc 22 ứng viên ban đầu có kết quả bán hàng xuất sắc nhất, được đánh giá cao về khả năng tương tác và dìu dắt nhân viên mới.

Đây là những nhân viên kinh doanh tiềm năng của khu vực HCM, nơi có mức độ cạnh tranh gay gắt giữa các ISP (Công ty viễn thông) về thị trường Broadband. Do đó, bản thân mỗi ứng viên cũng đã được tôi luyệntrong môi trường kinh doanh khắc nghiệt, anh Nguyễn Lê Minh, phụ trách dự án cho biết.

Qua đó, 9 quản trị viên (QTV) xuất sắc đã được lựa chọn là Lê Quốc Thịnh, Võ Văn Trường, Nguyễn Duy Nam (SG1), Vũ Đình Thiện, Thái Duy Thông, Nguyễn Văn Khánh (SG2), Tống Duy Tiến, Nguyễn Hải Chinh, Đỗ Thành Tiến (SG3).

Anh Nguyễn Lê Minh, phụ trách các Trung tâm Kinh doanh khu vực Sài Gòn, nhận xét, mô hình "Quản trị viên kinh doanh" căn cứ trên nguyên lý xây dựng và phát triển nhóm. Các mô hình này được phát triển rất đa dạng ở các nước và áp dụng trong nhiều loại hình doanh nghiệp, trong đó mô hình của nhà Kinh tế học và Tâm lý học Bruce W. Tuckman là một ví dụ. Ngay trong quân sự cũng có mô hình đội chiến đấu 3 người. Theo đó, mỗi cá nhân đều tiềm ẩn năng lực quản trị và năng lực đó cần được phát huy ở các quy mô phù hợp để lợi ích và mục tiêu hành động của cá nhân đó và công ty là đồng nhất.

Chứng nhận quản trị viên chưa phải là sự khen thưởng mà chỉ là đánh dấu khởi đầu cho một chặng nỗ lực mới, trong đó từng QTV phải thực sự cố gắng để vừa duy trì "phong độ" bán hàng của chính mình và vừa thúc đẩy năng suất lao động của Nhóm mình quản lý. Đây là quá trình không dễ dàng và đòi hỏi năng lực để không bị "loại" khỏi chiến sự (Nhóm giải tán). Đây thực sự là "thời chiến". Mô hình QTVKD đơn giản và hướng đích (target-based) và cũng mang đậm chất máu lửa của FPT Telecom. 2 yếu tố chính có thể coi là tiêu chí để đánh giá chương trình là: 1) Năng suất lao động của mỗi cá nhân; 2) Mức độ gắn kết của cá nhân với tổ chức.

Mô hình của FPT Telecom sẽ giúp mỗi cán bộ kinh doanh không chỉ bán hàng tốt mà còn được thực hành quản trị ngay trong chính công việc hàng ngày của mình. Mô hình này sẽ giúp mỗi Quản trị viên tăng năng suất lao động, chủ động sáng tạo cách thức bán hàng, mang lại thu nhập cao hơn cho chính mình và đồng đội, tạo ra sự thi đua cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy động lực thành công mạnh mẽ hơn và tự hào, gắn bó lâu dài hơn với Công ty.

Nhật My

 

CLB tài năng nhà 'Cáo' đánh tiếng tuyển thành viên

Sau khi kết thúc vòng nộp đơn, những thí sinh đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi casting duy nhất lúc 16h ngày 24/4 tại ...

ĐH FPT tung học bổng 3 tỷ đồng chiêu mộ sinh viên tài năng

ĐH FPT đầu tư học bổng khủng lên đến 3 tỷ đồng cho cuộc thi FPT University Talent 2019 nhằm tìm kiếm những tài năng ...

FPT Telecom Đà Nẵng 'khát vọng vươn xa'  

Hội trại mừng sinh nhật lần thứ 10 của FPT Telecom Đà Nẵng thu hút 300 người tham gia tại bãi biển Cảnh Dương, TP Huế.

Unlimited 'làm nóng' đại nhạc hội FPT IS trên biển Cảnh Dương

Ban nhạc Unlimited sẽ mang đến những tiết mục sôi động trong bữa tiệc âm nhạc kỷ niệm sinh nhật 25 năm FPT IS tại bờ ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

FPT Schools - Trường học 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng 4.0 đã và sẽ tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa