Đại học FPT tổ chức trải nghiệm 'làm thật lương thật'

Thứ năm, 18/3/2021 | 11:07 GMT+7

Work with Pay là chương trình trải nghiệm ‘làm việc thật, nhận lương thật” dành cho học sinh lớp 12 và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT HCM.

Ngày 15/3, học sinh, sinh viên Đại học FPT tham gia trải nghiệm ngành Hướng dẫn viên đã có chuyến tham quan thực tế và thử sức với vai trò là người dẫn dắt các vị khách nước ngoài đến các địa điểm nổi tiếng ở TP HCM như: Saigon Water bus, Bưu điện thành phố, Đường sách, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Sài Gòn. Thông qua đó, chương trình Work with Pay cũng hướng đến việc quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

A-nh-2-768x512-9040-1616038425.jpg

Hướng dẫn viên tại Saigon Water bus. Ảnh: FPT University HCM.

Với concept năng động, mới lạ, chương trình đã mở ra cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên thử sức ở các vị trí công việc khác nhau và khám phá bản thân.

Sau khi trải qua các vòng phỏng vấn trực tiếp, sinh viên tham gia sẽ được học kiến thức và luyện tập các kỹ năng cần thiết dưới sự hướng dẫn của các “mentors” - người có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực. Sau khoảng thời gian training, học sinh, sinh viên sẽ bắt đầu thực hành và trải nghiệm thực tế với công việc thuộc nhóm ngành nghề mình đã chọn.

A-nh-4-768x512-1562-1616038425.jpg

Hướng dẫn viên giới thiệu các địa điểm với vị khách nước ngoài.

Chương trình Work with Pay do bộ môn Ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT HCM tổ chức không chỉ mang lại cơ hội cho học sinh, sinh viên được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tương lai, mà còn xây dựng môi trường giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Đến nay, Work with Pay đã xây dựng chương trình trải nghiệm thực tế thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau bao gồm: Giáo viên Tiếng Anh, Hướng dẫn viên, Content Writing và Biên dịch viên để thế hệ trẻ nhà F tham gia có thể tự do lựa chọn tùy theo sở trường của bản thân và nhận được “lương” cho việc tham gia trải nghiệm đó.

>> Chủ tịch ĐH FPT lần đầu ‘lên sóng’ về OKR

Hiếu - Hà My 

Ý kiến

()