© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 28/2/2020 | 04:53 GMT+7

100 suất học bổng đến trẻ em chất độc màu da cam Quảng Trị

Tập đoàn FPT đã tài trợ 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Trung. Lễ trao quà còn có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Ngày 11/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Trung thu năm 2016. Đoàn đã trao 100 suất học bổng do FPT tài trợ cho học sinh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trị giá mỗi suất 1,2 triệu đồng và 100 suất quà cho trẻ em vùng biển gặp hoàn cảnh khó khăn sau sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

98765def45678i9owedrfgthyujik8-4290-8923

Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần để giúp học sinh có thêm niềm tin, nghị lực, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một túi quà Trung thu trị giá 500.000 đồng do các nhà tài trợ ủng hộ. Tổng số tiền được trao lần này là 320 triệu đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã trao 50 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Trị. Bà đề nghị lãnh đạo địa phương cần quan tâm hơn nữa để học sinh đến trường đầy đủ, không có bất cứ học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi trao quà, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 2.200 trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, phần lớn sinh ra trong những gia đình kinh tế thiếu thốn. Trong những năm qua, FPT đã tặng trên 700 suất quà với tổng số tiền hơn 840 triệu đồng.

Học bổng FPT dành cho trẻ nhiễm da cam/dioxin là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ giáo dục của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dành cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam, con thương binh - liệt sĩ, dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn vươn khó học giỏi...

FPT trao học bổng này từ năm 2009, dành cho 100 học sinh bị nhiễm dioxin của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Từ năm 2010, học bổng được trao cho 200 em (1,2 triệu đồng mỗi suất). Thông qua chương trình, FPT hy vọng cùng doanh nghiệp và chính quyền địa phương góp phần giảm nhẹ nỗi đau, hậu quả chiến tranh mà các em phải gánh chịu, giúp các em hòa nhập với cộng đồng.

>Người FPT thắp sáng tương lai cho học sinh đảo Lý Sơn

Việt Nguyễn

 

Phim hay FPT Play: Người thầy y đức 2 tập cuối chạm mốc rating kỉ lục

Người thầy y đức 2 đạt thành tích rating (lượng người xem) khủng khi Hàn Quốc đang lao đao với dịch Covid-19.

FPT Play phát phim Trời đẹp em sẽ đến song song Hàn Quốc  

Trời đẹp em sẽ đến là bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Park Min Young, ...

Nhà Hệ thống rục rịch hoạt động chào mừng ngày 8/3

Tổng hội FPT IS chuẩn bị đa dạng hoạt động vui chơi cho các nữ CBNV làm việc tại Hà Nội và TP HCM nhân dịp kỷ niệm ...

VnExpress Marathon Huế dời ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ tổ chức ngày 6/9, thay vì 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và theo ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa