© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 8/5/2021 | 09:00 GMT+7

Lính mới 'xuất chiêu' loạt ý tưởng tại Innovation Day 2021

Tại Innovation Day 2021, các chuyên gia và tác giả của nhà "Cáo" đã cùng thảo luận về các sản phẩm dịch vụ mới, giải bài toán khẳng định vị thế của FPT Telecom trên thị trường và tạo ra những bước tiến vượt trội.

  Chuyên gia FPT IS khuyến cáo cập nhật bảo mật trước các lỗ hổng Zeroday / Đơn vị nhà F ‘chi mạnh tay’ cho Sáng tạo FPT 2021

Sáng ngày 25/3, Innovation Day 2021 của nhà Viễn thông chính thức khai mạc tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hội thảo có sự góp mặt của Tổng Giám đốc FPT - Nguyễn Văn Khoa; Chủ tịch FPT Telecom - Hoàng Nam Tiến; Tổng Giám đốc FPT Telecom - Hoàng Việt Anh, các Phó tổng Giám đốc  FPT Telecom: Nguyễn Hoàng Linh, Vũ Thị Mai Hương cùng lãnh đạo trung tâm/vùng kinh doanh và 10 tác giả của các ý tưởng được chọn lựa trình bày tại hội thảo.

id3-1616726087-7767-1616726416.jpg

Innovation Day 2021 áp dụng công nghệ Bot để người tham dự chấm điểm trực tiếp và đặt câu hỏi ngay trong quá trình tác giả trình bày ý tưởng.

Với mục tiêu tìm ra sản phẩm dịch vụ mới cho FPT Telecom, anh Hoàng Việt Anh nhấn mạnh: “Thông qua Innovation Day 2021, tôi kỳ vọng FPT Telecom sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để đầu tư và đưa vào kinh doanh. Chúng ta có những giải pháp công nghệ hay, nhưng bên cạnh đó cần xem xét yếu tố thích hợp với thị trường và khả năng thành công của sản phẩm”.

Theo Giám đốc Công nghệ FPT Telecom kiêm Trưởng ban tổ chức - Trần Thanh Hải, điểm mới của chương trình năm nay chính là áp dụng công nghệ Bot để người tham dự chấm điểm trực tiếp và đặt câu hỏi ngay trong quá trình tác giả trình bày ý tưởng.

id2-1616726158-7092-1616726416.jpg

CEO FPT đánh giá cao những ý tưởng mới mẻ và đột phá.

Theo đó, người tham gia hội thảo sẽ truy cập liên kết BTC cung cấp để chấm điểm các ý tưởng. Trong lúc tác giả đang trình bày trên sân khấu, người xem có thể gửi câu hỏi qua Chatbot để BTC tổng hợp và chuyển cho tác giả vào cuối phần trình bày. Mỗi tác giả có tổng thời gian 30 phút để trình bày ý tưởng về sản phẩm dịch vụ mới. Sẽ có 30.000 Gold phần thưởng được chia cho 3 tác giả có số điểm cao nhất trong phần chấm điểm của người tham dự.

Anh Nguyễn Văn Khoa đề nghị các ý tưởng sản phẩm dịch vụ mới cần được triển khai một cách thông minh, giải quyết được triệt để các vấn đề mà khách hàng mong muốn. Anh Việt Anh nhấn mạnh các ý tưởng không chỉ tập trung ở mảng kỹ thuật, mà cần chú trọng cả bài toán kinh doanh khi phân tích tệp khách hàng của công ty và dành thời gian nghiên cứu sâu hơn về đối tượng này.

fpt-viet-anh-4970-1616751004.jpg

“Thông qua Innovation Day 2021, tôi kỳ vọng FPT Telecom sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để đầu tư và đưa vào kinh doanh. Chúng ta có những giải pháp công nghệ hay, nhưng bên cạnh đó cần xem xét yếu tố thích hợp với thị trường và khả năng thành công của sản phẩm”, CEO Hoàng Việt Anh chia sẻ.

Trong phần trình bày vào buổi sáng, một số tác giả đã đề cập vấn đề Covid-19 đã làm thay đổi hành vi người dùng từ trực tiếp sang trực tuyến, từ đó dẫn tới những xu hướng công nghệ mới. Hiện nay, FPT Telecom chính là đơn vị tiên phong trong phát triển công nghệ mới, triển khai đón đầu giải quyết nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bài toán xác định đối thủ cạnh tranh cũng được đưa ra thảo luận trong phần trình bày. BGK mong muốn ý tưởng cần kết hợp với những sản phẩm FPT Telecom đang có để tạo ra lợi thế vượt trội.

Trong phiên trình bày buổi chiều, 3 tác giả "lính mới" lần đầu tiên tham gia Innovation Day đã đề cập đến các giải pháp và sản phẩm tập trung vào khách hàng FPT Telecom. Với ý tưởng mới mẻ và đột phá, cả 3 tác giả đều nhận được sự quan tâm của anh Nguyễn Văn Khoa bởi tính sáng tạo “mang theo luồng gió mới tới hội thảo”. CEO FPT cũng kỳ vọng các tác giả có thể tiếp tục mở rộng các ý tưởng, áp dụng với thị trường hoàn toàn mới.

>> FPT Telecom nhận giải 'Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu’

Foxnews

 
FPT

FPT Smart Cloud cùng Microsoft tư vấn hành trình ‘lên mây’ cho doanh nghiệp Việt

Hội thảo chủ đề Azure Cloud Migration Journey sẽ được tổ chức ngày 12/5 theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia ...

Đấu trường RPA đầu tiên tại Việt Nam dời lịch tổ chức

Ban tổ chức akaBot Games vừa thông báo tạm hoãn chương trình do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo ...

FPT đầu tư chiến lược vào Base.vn hướng đến chinh phục 800.000 doanh nghiệp

FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt ...

Sinh viên Đại học FPT dùng AI dự đoán mức độ tỉnh táo của tài xế

4 nam sinh nhà F đã phát triển sản phẩm tích hợp AI vào camera lái xe để nhận định mức độ tỉnh táo của tài xế, giúp ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa