© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 22/5/2019 | 18:48 GMT+7

Học viên FSB học kinh nghiệm khởi nghiệp từ CEO The Start-up Studio

Ngày 12/3, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT kết hợp với Công ty TNHH QMS Việt Nam tổ chức chương trình workshop về khởi nghiệp đến từ The Startup Studio (Mỹ).

Diễn giả của chương trình workshop “Khởi nghiệp dưới góc nhìn người kinh doanh” do FSB tổ chức là ông Gary Conroy - Founder và CEO của The Startup Studio. Ông Gary đã mang đến những chia sẻ quý giá cho những nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp cũng như các quản lý cấp trung trong công tác quản lý.

Sự kiện là hoạt động của FSB nhằm nâng cao kiến thức dành cho học viên chương trình MBA và tạo cơ hội để các học viên giao lưu với những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn, để rút ra bài học áp dụng ngay vào công việc điều hành của mình.

3-7027-1552418211.jpg

Diễn giả Gary Conroy cùng các học viên FSB giải quyết vấn đề.

Tại buổi workshop, diễn giả đã dẫn chứng 20 nguyên nhân thất bại của mọt start-up (kết quả nghiên cứu của một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở chính tại Mỹ). Ông Gary nhận định, start-up thành công hay không phụ thuộc vào người đứng đầu. Chính thuyền trưởng là người lèo lái để đưa đồng đội đi đúng hướng, vượt qua thách thức và đạt được những mục đích của tổ chức, cá nhân. Start-up muốn phát triển thì từ lúc ban đầu phải xây một nền tảng đủ vững chắc chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo.

Bằng những trải nghiệm thực tế, ông Gary khuyên học viên MBA hãy hoàn thiện bản thân để trở thành một cá nhân mạnh nhất của mình, cực kỳ hiểu rõ mình và sau đó mới tiếp tục tiến đến phát triển sản phẩm, xây dựng công ty.

Những chia sẻ của CEO The Startup Studio là bài học giá trị cho các học viên MBA. Buổi hội thảo diễn ra sinh động khi các học viên FSB được áp dụng thực tế những gì ông Gary truyền đạt thông qua một bài tập nhóm, thực hành ngay bằng cách trình bày một ý tưởng khởi nghiệp của mình và nhận được góp ý hữu ích từ khách mời.

Thầy Hà Tuấn Anh, giảng viên FSB chia sẻ: "Cái hay của chương trình này là nhấn mạnh vào yếu tố con người, với nhận thức mỗi người cần xây dựng mô hình tự nghiên cứu, đào tạo, thay đổi và rèn luyện các phẩm chất một doanh chủ để tồn tại và đối phó với mọi thay đổi của môi trường kinh doanh. Nội dung bù đắp được nhiều sự thiếu hụt việc đào tạo kỹ năng mềm trong hệ thống giáo dục nước ta".

>> FSB 'ra lò' hơn 100 học viên MBA khóa 2018

Trần Vũ

 

‘VTV tin Cuộc đua số sẽ có sức sống lâu dài’

Trong buổi họp báo trước trận Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 ngày 21/5, ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng ban Khoa giáo Đài ...

FPT Software hỗ trợ phát triển nguồn lực công nghệ ô tô cho AGL

Phần mềm FPT vừa tham gia dự án về hệ điều hành mã nguồn mở Automotive Grade Linux (AGL) dành cho xe hơi thuộc Linux ...

Sản phẩm 'Made by FPT IS' giúp số hóa quy trình quản lý vận tải

Phần mềm FPT.eCargo của nhà Hệ thống hướng tới mục tiêu giúp ngành vận tải Việt Nam có thể tự động hóa tất cả dữ ...

'Cuộc đua số cho tôi cơ hội khám phá nhiều điều mới'

Tham gia Cuộc đua số 2 lần, thí sinh Dương Minh Công (Đội Dateh IT) nhận được nhiều nhất là bạn bè mới, kiến thức ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa