© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 10/12/2019 | 21:15 GMT+7

FPT Telecom Cần Thơ thức trắng 72h cứu hạ tầng

Chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ, cắt cáp viễn thông khiến hơn 2.100 thuê bao của các nhà mạng bị ảnh hưởng nặng nề. FPT Telecom đã chủ động khắc phục sự cố nhanh nhất trong 3 ngày 3 đêm

  FPT Telecom đưa HBO GO lần đầu ‘lên sóng’ tại Việt Nam / 'FPT Telecom đã cung cấp IPv6 cho hầu hết khách hàng'

Ngày 17/7, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ đã tháo dỡ các đường dây nổi ở khu dân cư Hưng Phú, trong đó có cáp viễn thông. Sự việc khiến hơn 2.000 thuê bao đang sử dụng dịch vụ của 4 công ty viễn thông gồm: VNPT (1.000 khách hàng), Viettel (500), FPT Telecom (450) và VTVCab (60) bị ảnh hưởng.

fpt-1-3136-1563849908.jpg

Kỹ thuật viên FPT Telecom luân phiên chia ca xử lý sự cố ở khu dân cư rộng lớn Hưng Phú.

Theo PGĐ FPT Telecom Cần Thơ – anh Nguyễn Văn Thuận, lường trước được tình huống xấu, trước đó chi nhánh đã cho triển khai hạ tầng cáp gốc và cáp phối qua trụ chiếu sáng. Đơn vị cũng có kế hoạch cắt chuyển trong 3 ngày, từ 17-19/7. Đến 3h ngày 17/7, bảo trì hạ tầng cắt chuyển cáp từ trụ bê tông qua trụ chiếu sáng hoàn tất một phần công việc. Tuy nhiên, 9h sáng cùng ngày đơn vị nhận được thông tin khu vực Hưng Phú cắt toàn bộ cáp trên trụ bê tông.

Ngay khi sự cố xảy ra, trong khi Ban giám đốc chi nhánh làm việc với các bên liên quan thì đội ngũ kỹ thuật do PGĐ Nguyễn Văn Thuận dẫn dắt đã nhanh chóng vào cuộc. Song song đó, phòng Kỹ thuật chi nhánh khoanh vùng khách hàng bị ảnh hưởng và dự kiến thời gian khắc phục để bộ phận chăm sóc khách hàng thông báo tình trạng đến từng gia đình.

Đánh giá tình hình sự cố, Ban giám đốc Phương Nam cắt cử 2 kỹ thuật viên từ Trà Vinh và một nhân sự ở Sài Gòn về hỗ trợ chi nhánh. FPT Telecom Cần Thơ cũng tập trung lực lượng từ các tổ trên địa bàn khu vực và bảo trì hạ tầng tập trung xử lý sự cố. 

ftel-can-tho-4196-1563849908.jpg

Ảnh bên trái là nhóm kỹ thuật viên trong ca làm việc buổi tối và ảnh phải là PGĐ FPT Telecom Cần Thơ - anh Nguyễn Văn Thuận tiếp nước và đồ ăn cho đồng nghiệp.

PGĐ Nguyễn Văn Thuận chia sẻ, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực kỹ thuật về hạ tầng, triển khai - bảo trì để khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất. Nỗ lực không mệt mỏi trong 3 ngày 3 đêm liên tục, đến ngày 20/7 những khách hàng cuối cùng của FPT Telecom đã được kết nối Internet. Khi khắc phục xong một tuyến đường nội khu, bộ phận chăm sóc khách hàng lập tức gọi điện thoại thông báo đến từng gia đình kết nối đã phục hồi.

“FPT Telecom là đơn vị hoàn thành nhanh nhất trong các nhà mạng bị ảnh hưởng. Nỗ lực trong quãng thời gian dài 3 ngày đêm liên tục, ai cũng đói và mệt nhưng tinh thần lại rất phấn chấn bởi sự cố được xử lý nhanh để đảm bảo đường truyền cho khách hàng", anh Thuận cho hay.

Hơn thế, khi đội kỹ thuật nhanh chóng xử lý sự cố khiến những khách hàng trong khu vực có thiện cảm hơn. Trong 3 ngày, FPT Telecom Cần Thơ bán mới thêm được vài chục khách hàng – những người bị mất kết nối quá lâu do các nhà mạng khác chưa kịp sửa chữa, khắc phục. “Thành công vượt mong đợi là trong khi chúng ta vừa cứu hạ tầng vừa bán mới ngay khu tái định cư Hưng Phú và những cư dân xung quanh kéo hạ tầng từ Hưng Phú ra”, anh Thuận bật mí.

9-4990-1563853473.jpg

Các đội kỹ thuật của FPT Telecom Cần Thơ được huy động tối đa để ứng cứu hạ tầng.

Liên quan đến việc chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú cắt cáp viễn thông, mới đây Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố làm việc với Công ty Phát triển nhà Cần Thơ – chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú và 4 công ty cung cấp viễn thông tại dự án, gồm: FPT, VNPT, Viettel và VTVCab.

Theo đó, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ đã thống nhất tạm ngưng việc tháo dỡ các đường dây nổi, bao gồm cáp viễn thông. Chủ đầu tư cũng phối hợp cùng các công ty cung cấp viễn thông thu gom các đường dây cáp đã tháo dỡ để đảm bảo an toàn.

PGĐ FPT Telecom Cần Thơ cho hay, chi phí ngầm hóa cao do khu vực Hưng Phú rộng lớn, dân cư còn thưa nên FPT Telecom và các đơn vị cần có phương án kỹ lưỡng. “FPT Telecom đã chủ động xin kéo trụ chiếu sáng tạm thời và sẽ thực hiện ngầm hóa theo tiến độ được duyệt.

>> FPT Telecom mang sáng tạo 'khủng' dự thi iKhiến số 3

Hà An

 

FPT Shop tài trợ iPhone 11 Pro Max cho độc giả Tech Awards 2019

13 phần thưởng với tổng trị giá 100 triệu đồng sẽ thuộc về độc giả bình chọn chính xác kết quả chung cuộc Tech ...

Cuộc đua số mùa 4 gia hạn đăng ký đến 21/12

Với mong muốn giúp các thí sinh mới tiếp xúc với cuộc thi có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, học tập và lập đội, ...

FPT IS lần đầu 'giật' Vàng ở iKhiến mùa 3

Giúp nhà Hệ thống kiếm về hàng chục tỷ đồng mỗi năm, giải pháp ký hợp đồng điện tử xác thực bởi chữ ký số ...

FPT Retail định tuyến vận chuyển, tiết kiệm 5,4 tỷ đồng mỗi năm  

Hệ thống tự động tính được khối lượng cần vận chuyển, khoảng cách vận chuyển áp vào khung cước phí của các nhà vận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa