© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:16 GMT+7

FPT IS trúng thầu bảo trì từ Ngân hàng Nhà nước

Với việc thắng gói thầu trị giá 34 tỷ đồng, nhà Hệ thống tiếp tục chứng minh năng lực khi được Ngân hàng Nhà nước (SBV) tin tưởng là đối tác triển khai bảo trì hệ thống.

  FPT IS triển khai dự án tích hợp Hoá đơn điện tử cho 7-Eleven / Nhà Hệ thống chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số với ngân hàng

Ngày 13/11, khối ERP của FPT IS nhận tin vui trúng thầu gói “Mua dịch vụ bảo trì hệ thống quản lý và phát hành kho quỹ theo hướng tập trung tại Ngân hàng Trung ương giai đoạn 2019-2024” từ Cục CNTT Ngân hàng Nhà nước.

fis-bank-1-7812-1573881921.jpg

Nhà Hệ thống tiếp tục là đối tác tin cậy của Ngân hàng Trung ương. Ảnh: vietnambiz.vn

Vượt qua nhiều đối thủ có tên tuổi trong nghề, sau những nỗ lực suốt nhiều tháng qua, đơn vị đã xuất sắc giành được gói thầu trị giá gần 34 tỷ đồng này. Theo đó, FPT IS ERP sẽ trực tiếp triển khai gói thầu này cho Ngân hàng Nhà nước trong 5 năm đối với việc bảo trì phần mềm và 2 năm với việc bảo trì phần cứng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Hợp đồng đang được hai bên thương thảo và dự kiến ký kết vào ngày 20/11.

Trước đó, hệ thống “Quản lý và phát hành kho quỹ theo hướng tập trung tại Ngân hàng Trung ương” (CMO) do khối ERP triển khai từ năm 2010. FPT IS gây ấn tượng mạnh với Ngân hàng Nhà nước khi triển khai thành công dự án chỉ trong 65 ngày. Sau khi triển khai trên toàn quốc, CMO trở thành hệ thống lõi quan trọng của SBV và hiện vẫn đang hoạt động tốt.

Hệ thống Quản lý và Phát hành kho quỹ theo hướng tập trung tại Ngân hàng Trung ương giúp chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ quản lý kho quỹ, hiện đại hóa việc lập kế hoạch in đúc tiền, dự báo và lập kế hoạch điều hòa tiền mặt cũng như kế hoạch tiêu hủy tiền nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài tiền mặt, toàn bộ các tài sản như vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá… đang được quản lý thủ công cũng được đưa vào quản lý trên hệ thống mới này.

Việc chuyển từ mô hình quản lý phân tán sang mô hình quản lý tập trung đảm bảo hệ thống thông tin được liên thông, đồng nhất và chính xác là một công cụ đắc lực nhằm hỗ trợ cho việc phân tích và ra quyết định của Ngân hàng Nhà nước.

FPT IS là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực. Sở hữu năng lực công nghệ được thừa nhận bởi các khách hàng và đối tác toàn cầu, FPT IS mang đến những dịch vụ và giải pháp phục vụ các lĩnh vực trọng yếu của từng quốc gia, như: Viễn thông, Ngân hàng - Tài chính, Y tế, Giao thông vận tải, Tài chính công, Điện, Nước, Gas và Doanh nghiệp.

Công ty có hơn 3.000 kỹ sư trình độ cao, am hiểu nghiệp vụ khác hàng và chuyên sâu trong từng ngành kinh tế. Năng lực của chuyên gia FPT IS đã được công nhận với nhiều chứng chỉ công nghệ quốc tế được cấp bởi các nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ dẫn đầu thế giới như Cisco, IBM, Microsoft và Oracle.

Hoàng Hương

 

Trí tuệ nhân tạo đang 'tự động hóa' cách sống xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến ...

Cách Samsung thúc đẩy nhân viên sáng tạo

Người khổng lồ ngành công nghệ ở châu Á khuyến khích nhân viên theo đuổi các dự án sáng tạo khác với việc làm hàng ngày.

CTO FPT mang trí tuệ nhân tạo đến Tech Summit 2020

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt sẽ góp mặt với tư cách diễn giả tại hội thảo công nghệ hàng đầu do Forbes Việt ...

Hơn 11.000 học sinh dự thi vòng quốc gia ViOlympic 2019-2020

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh/thành trên cả nước đủ điều kiện đã dự vòng quốc gia cuộc thi giải toán/vật lý qua ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa