© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 29/9/2020 | 01:20 GMT+7

ĐH FPT tuyển sinh với đề thi 'kiểu Mỹ'

Thí sinh sẽ trải qua bài thi toán logic với 90 câu trắc nghiệm được xây dựng theo dạng đề GMAT, GRE và LSAT của Mỹ.

  'ĐH FPT đề cao những môn học về đạo đức ngành' / Chủ tịch ĐH FPT: 'Cần phổ biến pháp luật định kỳ cho giáo viên và học sinh'

Năm nay, ĐH FPT tổ chức 2 kỳ sơ tuyển vào ngày 12/5 và 14/7. Cấu trúc bài thi sơ tuyển gồm hai phần. Bài thi 1 đánh giá năng lực phổ thông và năng lực chuyên biệt đối với ngành học đăng ký dự thi. Bài thi 2 đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng, gần gũi.

Tổng điểm tối đa cho cả hai bài thi là 105 điểm (bài thi 1 tối đa 90 điểm và bài thi 2 tối đa 15 điểm). Tổng thời gian làm bài 180 phút (bài thi 1 tối đa 120 phút, bài thi 2 tối đa 60 phút). 

52-anh2-162515749-9161-1555402878.jpg

Năm nay, ĐH FPT mở thêm nhiều chuyên ngành hấp dẫn để đáp ứng nhân lực cho một số lĩnh vực trọng điểm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT)...

Cụ thể, bài kiểm tra toán logic nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học thí sinh đăng ký dự thi. Các câu hỏi trong bài được xây dựng theo dạng đề GMAT, GRE và LSAT của Mỹ. 

Theo Wikipedia, GMAT (Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý) - được thiết kế để đo lường kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên dự định theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan tại các trường; GRE (Graduate Record Examination - Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học) - bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác trong khi LSAT cung cấp một thước đo tiêu chuẩn của việc đọc và kỹ năng lý luận bằng lời nói.

Đánh giá của các thí sinh từng "vượt ải" cùng FPT, nội dung câu hỏi không quá phức tạp và không mang tính đánh đố hay bắt học thuộc lòng các kiến thức bậc phổ thông. Tuy nhiên, dạng đề này lại khá lạ trong cách đưa dữ liệu và đặt câu hỏi. Nếu thí sinh chưa được chuẩn bị trước thì sẽ khá bối rối khi bắt tay vào làm. Cũng nhờ kiểm ra đề “độc lạ” này mà thí sinh dự sơ tuyển tại ĐH FPT chỉ cần ôn luyện tại nhà chứ không cần đến các “lò” ôn luyện, cũng không thể cố nhồi nhét kiến thức trước khi đi thi.

de-thi-luan-2455-1555402878.jpg

Đề nghị luận xã hội năm 2017 của ĐH FPT về vấn đề mạng xã hội. 

Bài kiểm tra thứ 2 là bài dạng văn nghị luận xã hội, được ra đề nhằm đánh giá năng lực nghị luận của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với thí sinh.

Thí sinh đã từng kinh qua các mùa ứng tuyển vào trường ĐH FPT thường có ấn tượng sâu sắc với đề nghị luận của trường bởi sự gần gũi, thú vị nhưng vẫn mang ý nghĩa sâu sắc. 

Năm 2019 ĐH FPT tổ chức 2 đợt sơ tuyển vào ngày 12/5 và 14/7. Các ngành tuyển sinh năm 2019 của Trường: Ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành gồm IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ hoạ; Ngành Quản trị Kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành; Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn. Trường tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển và thi sơ tuyển.

Trâm Nguyễn

 

FPT.AI nhận Sao Công nghệ

Sao Công nghệ hạng Nhất đã được trao tặng cho nhóm tương tác người và máy tính thuộc FPT.AI, vì thành tích xuất sắc ...

Tránh Covid, Samsung hủy hội nghị nhà phát triển 2020

Samsung vừa thông báo sẽ không tổ chức hội nghị các nhà phát triển thường niên trong năm 2020, do đại dịch Covid-19 ...

Google cân nhắc mô hình ‘lai’ khi nhân viên không muốn đến văn phòng

Khảo sát mới công bố cho thấy đa số nhân viên của Google không còn muốn đến văn phòng mỗi ngày. Để chiều lòng họ, ...

Nền tảng low-code: 'ngựa ô' ngành CNTT

Giàu tiềm năng, ít bị ảnh hưởng và có khả năng tạo đột biến - các nền tảng mã ít (low-code) hay phi mã hóa (no-code) ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa