Chúng ta

Nấm kho ngô bao tử

Thứ tư, 20/7/2016 | 10:27 GMT+7

Nấm giòn ngọt được kho cùng với ngô bao tử, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.

f1-8906-1468983131.jpg

Nguyên liệu:

- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- 150g ngô bao tử

- Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá 

- Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô

- Vài nhánh rau mùi, tỏi.

Cách làm:

f2-7462-1468983131.jpg

Bước 1:

- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

f3-9712-1468983131.jpg

Bước 2:

- Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.

f4-7377-1468983131.jpg

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.

f5-3156-1468983131.jpg

Bước 4:

- Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

f6-3186-1468983131.jpg

Bước 5:

- Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.

f7-2914-1468983131.jpg

Bước 6:

- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngôi sao

Ý kiến

()