© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/8/2019 | 03:49 GMT+7

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bội thu 'cá voi' trời Âu

Hàng loạt cơ hội hợp tác với các đối tác tầm cỡ trong nhiều lĩnh vực được mở ra sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tại châu Âu.

Trong chuyến thăm châu Âu từ ngày 18 đến 22/6, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn và các lãnh đạo FPT châu Âu (FPT EU) đã gặp gỡ đại diện đến từ các công ty tầm cỡ để trao đổi về thế mạnh công nghệ của FPT và nhu cầu của các đối tác. Nội dung trao đổi xoay quanh những kinh nghiệm đa dạng của FPT trong nhiều lĩnh vực (vận tải, logistics, y tế, bất động sản, tài chính…) và đặc biệt là năng lực, định hướng công nghệ và đầu tư của FPT trong các giải pháp công nghệ mới (innovative/emerging technologies) và giải pháp chuyển đổi số (digital transformation) như IoT, AI, Big Data & Analytics, RPA...

Chủ tịch Trương Gia Bình và nhà Phần mềm thu về hàng loạt cơ hội làm việc với các đối tác tầm cỡ như Unilever, BAE Systems, KION Group, Carlsberg, Siemens, Schaeffler… cùng với đó là những thỏa thuận hợp tác trong tương lai, tiến đến trở thành đối tác chiến lược về chuyển đổi số. 

35836885-475775589518115-79237-7053-4747

Ngày 19/6, Chủ tịch Trương Gia Bình có cuộc gặp gỡ với ông Paul Polman - CEO Unilever và ông Jane Moran - CIO toàn cầu tại London. Ảnh: FPT EU.

Theo đó, cuộc gặp gỡ với Cees’t Hart - CEO của Carlsberg cũng đã mang lại những cơ hội triển khai Smart Factory trên 14 quốc gia. Với Schaeffler, FPT triển khai Self-service portal, Azure, DevOps, UI/UX, Java development. Các dự án Big Data, Digitalization, RPA, Traditional IT - Migration với đối tác LBBW

Sau những phiên gặp gỡ và thảo luận giữa Chủ tịch Trương Gia Bình cùng lãnh đạo cấp cao các công ty trong gần một tuần, nhiều mảng làm việc chuyển đổi số được thỏa thuận sẽ do FPT triển khai trong thời gian tới. Cụ thể, FPT sẽ thực hiện các dự án về Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain với tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới - Unilever; hợp tác với BAE Systems về Cybersecurity. Các dự án Cloud TV, AR/VR, E-Mobility sẽ được FPT triển khai cho Macquarie Group. Ngoài các công việc Traditional IT - Cloud, Digital - analytics, IS và IT security, KION Group cũng tin tưởng giao cho FPT các dự án mới như AD consolidation, DevOps, Migration.

Cạnh đó, các đối tác và FPT cũng hứa hẹn sẽ có những cuộc thảo luận, gặp gỡ, làm việc trong tương lai. Cụ thể, Unilever với trụ sở chính tại Rotterdam, Hà Lan, có hơn 169.000 nhân viên, hướng đến hợp tác với FPT trên toàn cầu. Còn BAE System và FPT sẽ có các cuộc trao đổi chuyên gia trong lĩnh vực Cyberscurity, đồng thời gia tăng xuất khẩu phần mềm và xúc tiến các cuộc gặp cấp cao.

Với XL Catlin, tập đoàn này sẵn sàng hợp tác với FPT trong hàng loạt các lĩnh vực: Automation, Cloud, IoT (đặc biệt trong lĩnh vực Smart Building). Ngay sau các cuộc gặp cấp cao, FPT sẽ cử nhóm sang XL Catlin làm việc, thảo luận 2-3 chủ để, tiến đến thực hiện Hackathon tại Việt Nam. 

Cũng nhân chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trương Gia Bình, Carlsberg cam kết sẽ là nhà tài trợ bia cho Đại lễ FPT 30 năm vào 13/9. 

Đặc biệt, ngày 19/6, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Software Phạm Minh Tuấn đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng lãnh đạo của KION Group tại Đức. Tại đây, hai bên đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

35836885-475775589518115-79237-3624-9483

Ngoài những công việc về IT truyền thống, FPT cam kết sẽ xây dựng kế hoạch linh hoạt dựa trên kiến thức về lĩnh vực của khách hàng. Cùng với đó, FPT sẽ tham gia đóng góp các sáng kiến, kế hoạch cho KION Group và các công ty con của họ như Dematic, Linde, Still... Ảnh: FPT EU. 

Việc tiến đến các thỏa thuận hợp tác lâu dài, quan hệ đối tác chiến lược với những công ty tầm cỡ thế giới nâng cao vị thế và năng lực toàn cầu của FPT Software. 

Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong cuộc Cách mạng công nghệ số và đang có những bước tiến vững chắc tại thị trường nước ngoài, với lợi nhuận từ thị trường toàn cầu chiếm 36% tổng lợi nhuận của tập đoàn. Năng lực của FPT trong việc triển khai các dự án lớn, cả về giá trị và quy mô cũng đã được kiểm nghiệm với các dự án cho khách hàng tại Mỹ, Nhật Bản, Bangladesh, Campuchia, Lào… FPT đã hiện diện tại 33 thành phố, 21 quốc gia với hơn 32.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 37% nhân lực làm việc cho thị trường nước ngoài.

>> Công nghệ của đối tác FPT giúp Amazon ‘thăng hoa’

Xuân Phương

 

Hiệu trưởng FUNiX được Thủ tướng tôn vinh là điển hình làm theo lời Bác

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam là một trong 25 gương mặt điển hình toàn quốc được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ...

Radio nhà F bắt đầu phát sóng trưa nay

Fundio - dự án của Fun4Fun thuộc Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT - số đầu tiên sẽ lên sóng trưa nay, 12h ngày 19/8 với ...

Hiệu trưởng FUNiX nhận bằng khen Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao tặng bằng khen về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí ...

Hơn 300 CBNV Tài chính FPT Hà Nội rộn ràng kỷ niệm 25 năm  

Các hoạt động teambuilding và hội diễn STCo diễn ra sôi động và tràn đầy năng lượng của hơn 300 CBNV ban Kế hoạch ...

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới  

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ ...

FPT Retail lần đầu lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

FPT Retail thuộc nhóm ngành bán lẻ điện thoại, điện tử tiêu dùng có giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2019 theo bình ...

FPT thỏa thuận chuyển đổi số cho đối tác Đức

FPT và RWE – tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức vừa ký thỏa thuận hợp tác về công nghệ và nền tảng chuyển đổi số.

FPT IS ban hành chính sách 'bán chéo' sản phẩm

Người FPT có thể tăng thu nhập bằng việc giới thiệu sản phẩm FPT.eInvoice onCloud xây dựng bởi nhà Hệ thống đến với ...

Nhân lực CNTT: lương nghìn đô áp đảo

7/12 vị trí do TopDev thực hiện trong báo cáo về lĩnh vực lập trình viên mới nhất cho thấy mức lương 1.000 USD/tháng ...

FPT là thành viên sáng kiến ASEAN Digital Skills Vision 2020

Chủ tịch Trương Gia Bình khẳng định nhà F sẽ đào tạo sinh viên Đông Nam Á những công nghệ mới như AI, Blockchain…

CTO FPT: ‘Mùa xuân của AI đang đến’

Chia sẻ việc ứng dụng AI tại FPT, Giám đốc Công nghệ Lê Hồng Việt ví von "Mùa xuân đang đến" với 3 mảng chính: nền ...

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe gây ấn tượng ở IoT Showcase Contest  

Trong ngày thi đấu đầu tiên của IoT Showcase Contest do FPT Education tổ chức, 8/13 đội thi đã mang đến nhiều sản ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa