© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 22/9/2019 | 05:15 GMT+7

Google thâu tóm khởi nghiệp phân tích dữ liệu

‘Ông lớn’ tìm kiếm vừa thông báo mua lại công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu Looker nhằm củng cố các dịch vụ lưu trữ đám mây phục vụ các doanh nghiệp.

  Đám mây của Amazon và Microsoft duy trì mức tăng khủng / Microsoft ra mắt dịch vụ đám mây cho AI, Blockchain

Theo CNBC, thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ USD sẽ mang lại cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ nền tảng phân tích được sử dụng bởi 1.700 công ty, trong đó có Sony, Amazon, IBM, Spotify, Etsy và Lyft.

"Việc bổ sung Looker vào Google Cloud sẽ giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp phân tích hoàn thiện, từ việc nhập dữ liệu đến trực quan hóa kết quả, cũng như tích hợp dữ liệu cùng các thông tin chi tiết vào quy trình công việc hằng ngày của họ", Giám đốc phụ trách Google Cloud - ông Thomas Kurian cho hay.

google-dam-may-1286-1559890471.jpg

Với thương vụ M&A mới, Google muốn cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ trong thị trường dịch vụ điện toán đám mây. Ảnh: Bloomberg

Theo Kurian, thương vụ này được xây dựng trên sự hợp tác hiện có giữa hai công ty, nơi họ chia sẻ hơn 350 khách hàng chung... những người đang sử dụng đồng thời các sản phẩm để mở khóa giá trị dữ liệu kinh doanh.

Động thái mới trên được Google thực hiện trong bối cảnh hãng này đang phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ từ các cơ quan chống độc quyền về vị trí thống lĩnh của Google trong lĩnh vực tìm kiếm/quảng cáo trực tuyến và đang tìm cách mở rộng cơ sở của mình trong mảng dịch vụ doanh nghiệp.

Looker, có trụ sở tại California (Mỹ), được thành lập vào năm 2012 và được định giá khoảng 1,6 tỷ USD vào năm ngoái. Alphabet, hãng mẹ của Google, cũng đang đầu tư vào công ty này. Google cho biết, công nghệ của Looker sẽ bổ sung công cụ phân tích mới cho các khách hàng của dịch vụ Google Cloud, giúp họ phân tích các thông tin nhất quán dựa trên các nguồn dữ liệu khác nhau.

Thương vụ mua lại Looker là thương vụ mua công ty lớn nhất của Google kể từ khi mua lại Nest, công ty chuyên về nhà thông minh với giá 3,2 tỷ USD vào năm 2014. Đây cũng là thương vụ đầu tiên được Thomas Kurian thực hiện kể từ khi ông lên nắm quyền mảng dịch vụ điện toán đám mây của Google vào đầu năm nay.

Google bổ nhiệm Thomas Kurian với hy vọng, bằng kinh nghiệm 18 năm làm giám đốc tại Oracle (công ty phần mềm nổi tiếng có trụ sở tại California - Mỹ), ông sẽ thúc đẩy hơn việc kinh doanh của Google Cloud.

Google kiếm được hơn 1 tỷ USD doanh thu mỗi quý từ mảng điện toán đám mây và đang cố gắng giành thị phần từ Amazon Web Services vốn đang thống trị thị trường này. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Canalys, trong thị trường dịch vụ điện toán đám mây, Google chỉ chiếm 7,6% thị phần vào cuối năm 2018, thấp hơn nhiều so với con số 13,7% của Microsoft và 32% của Amazon.

>> 'Ngôi sao' AI bị bủa vây bởi thương chiến

Tân Phong

 

ĐH FPT lọt top 250 trường ĐH được biết đến nhiều nhất trên Facebook

Facebook vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học được biết đến nhiều nhất qua nền tảng mạng xã hội này, trong ...

Ngoisao.net lần đầu tổ chức cuộc thi trang điểm

Cuộc thi “Makeup Transformation” có sức thu hút lớn vì giải thưởng giá trị, cơ hội gặp chuyên gia trang điểm ...

FPT IS 'xây' ERP cho Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga

FPT IS và Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) vừa khởi động dự án triển khai giải pháp tài chính ERP. Hệ thống sẽ ...

THPT FPT Cần Thơ khai giảng khóa đầu tiên

Chiều 14/9, trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức lễ khai trường khóa 1 (niên khóa 2019 - 2022) cho 162 học sinh khối lớp 10.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa