© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 31/7/2021 | 16:20 GMT+7

3 đơn vị nhà F bắt tay lập Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp do Swinburne Việt Nam, FPT Telecom và FPT Software chung tay xây dựng. Đây là bước đi quan trọng nhằm khẳng định cam kết đào tạo gắn với thực tiễn doanh nghiệp của Swinburne - ngôi trường đang xếp hạng thứ 321 trên thế giới.

  Chủ tịch FPT IS: 'Đã hoàn thành 80% hệ thống khớp lệnh mới' / Đoàn kết '3 trong 1', FPT Telecom Kiên Giang lập thành tích 'khủng'

Sáng ngày 15/6, lễ thành lập “Swinburne Innovation Space - Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp” đã diễn ra tại 80 Duy Tân, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc giáo dục quốc tế Swinburne Australia - Bill Damachis,  Tổng Giám đốc FPT Telecom - Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud - Lê Hồng Việt, Giám đốc Nhân sự FPT Software - Nguyễn Tuấn Minh và TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam cùng một số chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

198828004-318198853183685-6381-2782-1943

TS. Hoàng Việt Hà chia sẻ tại Lễ khai trương thành lập Swinburne Innovation Space.

Chia sẻ khai mạc, anh Hà khẳng định việc thành lập Swinburne Innovation Space là sáng kiến hợp tác giữa Swinburne và các doanh nghiệp hàng đầu như FPT Telecom và FPT Software, nhằm phối hợp nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng, sáng chế mới nhất về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ về IoT và trí tuệ nhân tạo. Đây là không gian kết hợp giữa con người và công nghệ, nhằm hiện thực hoá chiến lược giúp mỗi người học đều có trải nghiệm sớm với thực tiễn doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp.

Nằm trong khu vực năng động gắn với hệ sinh thái của các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và công nghệ, Swinburne Innovation Space được thiết kế phù hợp nhằm kết hợp các hoạt động đào tạo, hội thảo, sáng tạo, thực hành giữa giảng viên, sinh viên, chuyên gia nghiên cứu và doanh nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã được học và hiểu các nội dung đào tạo một cách sâu sắc.

200014541-826468067993229-6307-5661-9223

Lễ ký kết về việc thành lập Swinburne Innovation Space giữa ba bên Swinburne, FPT Software và FPT Telecom.

Theo anh Hoàng Việt Anh, việc thành lập Innovation Space của Swinburne Việt Nam là một bước đi tiên phong nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học trong kỷ nguyên số: “Chúng tôi tin rằng đầu tư vào thế hệ tương lai là cách tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung và Tập đoàn FPT nói riêng. Với trung tâm sáng tạo này, sinh viên sẽ được kết nối với những công nghệ hàng đầu thế giới ngay tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để sinh viên sẽ được kết nối, trải nghiệm công nghệ và các dự án thực tế doanh nghiệp từ sớm với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành và đào tạo định hướng theo các chứng chỉ ngành”. ¬

Swinburne Innovation Space cũng sẽ là nơi diễn ra thường xuyên các hội thảo chuyên ngành, các chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, thúc đẩy học tập, nghiên cứu và cập nhật những tiến bộ mới nhất về kinh doanh, công nghệ và truyền thông. 

198788313-126424096240357-1071-8449-5886

Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space.

“Swinburne còn được gọi là University of Real Industry - trường đại học thế hệ mới cung cấp trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp. Việc thành lập Swinburne Innovation Space là sáng kiến được áp dụng theo mô hình đã triển khai thành công tại Swinburne Australia với các doanh nghiệp hàng đầu”-  TS. Hà chia sẻ.

Anh Việt Hà cũng nhấn mạnh đây cũng là hành động cụ thể nhằm hiện thực hoá chiến lược “Moonshot” của Swinburne tại Việt Nam. Trong đó bao gồm việc đảm bảo tất cả người học đều có trải nghiệm doanh nghiệp và việc làm tốt ngay khi ra trường, kết hợp với nghiên cứu và cung cấp giải pháp công nghệ cùng các đối tác. 

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

Hệ thống HoSE do FPT cung cấp vận hành thông suốt tăng tính thanh khoản

FPT cùng các công ty chứng khoán và HoSE liên tục theo dõi, cập nhật diễn biến trong quá trình vận hành hệ thống mới ...

Quán quân Olympia theo học tại Swinburne Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” mùa thứ 20 đã quyết định theo học ngành Kinh doanh ...

Doanh thu nhà thuốc FPT Long Châu tăng gấp 3 lần cùng kỳ

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu ghi nhận doanh thu 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 15% ...

Vượt khó trong đại dịch, FPT Telecom Campuchia tăng trưởng ấn tượng

Giữa thời điểm thị trường có nhiều ảnh hưởng xấu do dịch Covid-19 tại xứ Chùa tháp, FPT Campuchia (Opennet) lại có ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa