© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 3/6/2020 | 03:34 GMT+7

1/3 dân Anh và Đức muốn trí tuệ nhân tạo thay quan chức

Hơn 30% người dân bộ ba châu Âu là Anh, Đức và Hà Lan mong muốn các chính sách quan trọng của nước mình sẽ do trí tuệ nhân tạo quyết định thay vì những quan chức. 

Hãng thông tấn Russia Today (Nga) vừa dẫn kết quả của cuộc khảo sát do nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu quản trị, Đại học IE (IE University - đại học tư thục danh tiếng ở Tây Ban Nha) tiến hành mới đây. 

Cụ thể, cứ 4 người dân châu Âu được hỏi sẽ có một người cho biết họ “ủng hộ một phần hoặc hoàn toàn việc trí tuệ nhân tạo đưa ra quyết định quan trọng về vấn đề điều hành đất nước”. Con số này còn lên đến 1/3 tại Hà Lan, Anh và Đức. 

robot-hndb-1-7449-1553497116.jpg

Robot Pepper (Nhật) có thể thay thế người để giao dịch trực tiếp với khách hàng. Ảnh: SoftBank

Những người tham gia khảo sát đại diện cho đủ trình độ học vấn, giới tính và đảng phái chính trị. Điều này cho thấy xu hướng ủng hộ bất thường của người châu Âu đối với sự lãnh đạo của robot hoặc họ đã mất cảm tình đối với các quan chức người thực. 

Tuy nhiên, khảo sát của Đại học IE cũng chỉ ra rằng có đến trên 2/3 người châu Âu trưởng thành tin rằng nếu không kiểm soát đúng đắn, các công nghệ mới sẽ tác động xấu đối với xã hội nhiều hơn là mang lại điều tốt đẹp trong thập kỷ tới.

Số đông người được hỏi cũng bày tỏ lo ngại về khả năng robot có thể chiếm phần lớn công việc của con người. Họ cho rằng nền tảng giáo dục của nước mình đã không trang bị đầy đủ kiến thức trong bối cảnh khoa học công nghệ thay đổi nhanh chóng như hiện nay. 

Theo báo cáo có tên “Mất việc, giành việc: Sự chuyển giao lực lượng lao động trong thời đại tự động” được Công ty tư vấn quản lý McKinsey (Mỹ) thực hiện, đến năm 2030 sẽ có ít nhất 800 triệu người mất việc vào tay các cỗ máy tự động khi có đến 60% công việc được tự động hóa.

>> Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Hải Ninh

 

IBM trao FPT IS giải 'Đối tác của năm cho giải pháp Dữ liệu và AI'

FPT IS vừa nhận danh hiệu "Partner of the year 2019 for IBM Data & AI", mở ra nhiều cơ hội để hai bên cùng phối ...

FPT Services khuyến mãi lớn khi mua AppleCare

Bảo hành mở rộng AppleCare cho Macbook hoặc iPad được bán tại FPT Services với chi phí hấp dẫn, đồng thời khách hàng ...

FPT Retail muốn trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành

FPT Retail sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, trong đó phát huy những kinh nghiệm trong quản lý chuỗi bán lẻ để phục ...

FPT miễn phí 3 tháng giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract  

FPT vừa chính thức ra mắt FPT.eContract cùng ưu đãi miễn phí 3 tháng sử dụng. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa