© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/8/2020 | 23:54 GMT+7

Bài ca xây dựng và hành trình phát triển FPT của anh Bùi Quang Ngọc

Có thể nói "Bài ca xây dựng" đã nói lên hành trình của anh Bùi Quang Ngọc trong suốt 3 thập kỷ sáng lập, phát triển FPT. Hiện tại, dù không còn điều hành nhưng anh vẫn tiếp tục cống hiến cho tập đoàn trong các dự án lớn, đặc biệt là xây dựng FPT Tower.

Tối 28/3, lễ chuyển giao vị trí Tổng giám đốc FPT giữa anh Bùi Quang Ngọc và Nguyễn Văn Khoa với tên gọi “Cánh chim không mỏi” đã diễn ra tại tầng 13, toà nhà FPT Cầu Giấy, Duy Tân, Hà Nội, với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Là một trong những trụ cột của FPT, anh Ngọc đã kinh qua những nhiệm vụ phức tạp trước khi đảm nhiệm vị trí người điều hành. Anh sẵn sàng lăn xả vào những dự án khó nhằn, cần huy động nhiều nguồn lực khác nhau của tập đoàn. Đồng sáng lập FPT là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng FPT, tiền thân của FPT IS, FPT Software, FPT Telecom. Anh cũng thành công với những dự án đồ sộ như thống nhất Công ty FPT trên toàn quốc (Bắc - Nam 2002); Cổ phần hóa FPT (2002); Tái cấu trúc sở hữu ba đơn vị thành viên FPT IS, FPT Software, FPT Trading (2011).

Tiếp quản “ghế nóng” của FPT từ 31/7/2013, TGĐ Bùi Quang Ngọc đã dẫn dắt tập đoàn gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong cả lĩnh vực kinh doanh, quản lý lẫn văn hóa - đoàn thể.

Anh ghi dấu khi trực tiếp chỉ đạo nhiều dự án CNTT lớn, phức tạp và phát triển thành công nhiều hệ thống thông tin “Made by FPT” có tác động tới đời sống hàng triệu người. Hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital mang lại nhiều tiện ích cho người dân và bệnh viện, giúp bệnh viện có thể phục vụ hàng chục triệu bệnh nhân mỗi năm. Hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh do FPT triển khai đã góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Vị TGĐ thứ tư của FPT cũng để lại dấu ấn của mình trong các khu campus hiện đại, tổ hợp xây dựng được mọc lên khắp 4 miền. Hiện nay, Bài ca xây dựng của FPT được vút lên rộn rang ngày đêm tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ngày 8/3, HĐQT FPT đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm anh Nguyễn Văn Khoa, PTGĐ FPT kiêm TGĐ FPT IS, đảm trách vị trí Tổng Giám đốc FPT thay thế anh Bùi Quang Ngọc hết nhiệm kỳ. 

Quốc Phú

 

Nữ mentor thực hiện gần 1.400 phiên kết nối sinh viên

Một năm làm mentor, chị Nguyễn Ngọc Liên thực hiện gần 1.400 phiên kết nối sinh viên trực tuyến, là mentor hoạt động ...

Phần mềm Đà Nẵng sẵn sàng chỗ làm việc ‘dã chiến’ mùa dịch

Ứng phó với tình hình dịch phức tạp, FPT Software Đà Nẵng đã thi công 360 chỗ làm việc tại Đại học FPT kèm 200 chỗ ở ...

'Dũng sĩ' FPT chạy đua với dịch

Mì Quảng ăn vội, uống ngụm nước suối rồi lao ngay vào công việc. Mấy ngày nay, cán bộ kỹ thuật FPT Telecom chạy đua ...

Khởi động sân chơi 'Đấu trường FPTSmall'

Sân chơi bổ ích dành riêng cho con CBNV FPT do hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu phối hợp cùng Công đoàn FPT, Hiệp ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa