© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 21/5/2019 | 07:28 GMT+7

Bài ca xây dựng và hành trình phát triển FPT của anh Bùi Quang Ngọc

Có thể nói "Bài ca xây dựng" đã nói lên hành trình của anh Bùi Quang Ngọc trong suốt 3 thập kỷ sáng lập, phát triển FPT. Hiện tại, dù không còn điều hành nhưng anh vẫn tiếp tục cống hiến cho tập đoàn trong các dự án lớn, đặc biệt là xây dựng FPT Tower.

Tối 28/3, lễ chuyển giao vị trí Tổng giám đốc FPT giữa anh Bùi Quang Ngọc và Nguyễn Văn Khoa với tên gọi “Cánh chim không mỏi” đã diễn ra tại tầng 13, toà nhà FPT Cầu Giấy, Duy Tân, Hà Nội, với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Là một trong những trụ cột của FPT, anh Ngọc đã kinh qua những nhiệm vụ phức tạp trước khi đảm nhiệm vị trí người điều hành. Anh sẵn sàng lăn xả vào những dự án khó nhằn, cần huy động nhiều nguồn lực khác nhau của tập đoàn. Đồng sáng lập FPT là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng FPT, tiền thân của FPT IS, FPT Software, FPT Telecom. Anh cũng thành công với những dự án đồ sộ như thống nhất Công ty FPT trên toàn quốc (Bắc - Nam 2002); Cổ phần hóa FPT (2002); Tái cấu trúc sở hữu ba đơn vị thành viên FPT IS, FPT Software, FPT Trading (2011).

Tiếp quản “ghế nóng” của FPT từ 31/7/2013, TGĐ Bùi Quang Ngọc đã dẫn dắt tập đoàn gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong cả lĩnh vực kinh doanh, quản lý lẫn văn hóa - đoàn thể.

Anh ghi dấu khi trực tiếp chỉ đạo nhiều dự án CNTT lớn, phức tạp và phát triển thành công nhiều hệ thống thông tin “Made by FPT” có tác động tới đời sống hàng triệu người. Hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital mang lại nhiều tiện ích cho người dân và bệnh viện, giúp bệnh viện có thể phục vụ hàng chục triệu bệnh nhân mỗi năm. Hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh do FPT triển khai đã góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Vị TGĐ thứ tư của FPT cũng để lại dấu ấn của mình trong các khu campus hiện đại, tổ hợp xây dựng được mọc lên khắp 4 miền. Hiện nay, Bài ca xây dựng của FPT được vút lên rộn rang ngày đêm tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ngày 8/3, HĐQT FPT đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm anh Nguyễn Văn Khoa, PTGĐ FPT kiêm TGĐ FPT IS, đảm trách vị trí Tổng Giám đốc FPT thay thế anh Bùi Quang Ngọc hết nhiệm kỳ. 

Quốc Phú

 

Top 100 FPT Software trao yêu thương cho trẻ em khó khăn

Đoàn cá nhân xuất sắc FPT Software trao 6 bộ máy tính cùng nhiều phần quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, TP ...

Top 100 FPT Software tận hưởng khu nghỉ dưỡng 5 sao xanh mát  

Anantara Quy Nhơn Villas là khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao, nơi các cá nhân xuất sắc năm 2018 của FPT Software nghỉ ngơi ...

FPT chung tay xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng cho người dân xứ Lạng

Không gian sinh hoạt cộng đồng huyện Đình Lập do FPT kết hợp cùng TW Đoàn xây dựng là mô hình văn hoá đầu tiên của ...

FPT Education lần đầu tổ chức cuộc thi song ngữ Anh - Nhật

FPT Edu NihongoEng 2019 là sân chơi ngoại ngữ lần đầu tiên được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên nhà Giáo dục ở ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa