© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thi sinh Cuộc đua số miền Trung tự tin trước những công nghệ mới

"Open Camp giúp tôi hiểu hơn về cuộc Cách mạng 4.0 và công nghệ ô tô của FPT. Thông qua phần hỏi đáp, nhóm tôi còn biết thêm một số điểm mới về công nghệ để bổ sung cho phần nghiên cứu nhằm hoàn thiện phần thi sắp tới", thí sinh Đặng Hoàng Như Nguyện, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cho biết.

Thí sinh Cuộc đua số mùa thứ 2 đã tham gia hành trình trải nghiệm “Open Camp Đón sóng Công nghệ Số” tại FPT Complex, TP Đà Nẵng vào ngày 12/1. Đây là lần đầu tiên sân chơi đến với sinh viên dải đất miền Trung. Tham gia chương trình, thí sinh được tham quan các công trình FPT, nghe chuyên gia công nghệ thông tin FPT Software Đà Nẵng chia sẻ về xu hướng công nghệ của thế giới cũng như những ứng dụng triển khai tại Việt Nam như Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo (AR), xe tự hành...

Dự kiến vòng sơ loại miền Trung sẽ có hai điểm thi là Đại học Bách khoa Đà Nẵng và tại FPT dành cho tất cả các trường. Vòng sơ khảo tại miền Trung sẽ diễn ra ngày 26-27/1. Hiện có hơn 100 thí sinh tham gia với tổng cộng 31 đội tranh tài.

Cuộc đua số mùa thứ hai dự kiến diễn ra từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao độ khó so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Tại vòng thi trường, các đội thi sẽ phải trải qua 3 vòng: Kiểm tra kiến thức và năng lực xử lý hình ảnh, Kỹ năng lập trình nhanh và Kiến thức về các lĩnh vực công nghệ liên quan đến cuộc Cách mạng 4.0. Tất cả thành viên Top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được lọt vào bán kết và được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD/suất. Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thí sinh khu vực miền Trung:

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh