© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT Software tiết lộ thực hư câu 'Các anh ngu bỏ mẹ'

Người đứng đầu nhà Phần mềm FPT Hoàng Nam Tiến chia sẻ, khi anh "mắng yêu" sếp: "Các anh ngu bỏ mẹ" thay vì bị trách móc thì anh nhận được câu hỏi của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Thế em có đảm nhận được trọng trách đó không?". 

Trước đó ngày 23/11, tại Hà Nội, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tham dự tọa đàm. Vietnam Airlines có sự hiện diện của ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc và hơn 150 cán bộ cấp quản lý cấp cao của hãng.

tien77777.jpg

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khiến lãnh đạo Vietnam Airlines bật cười khi kể chuyện câu nói "Các anh ngu bỏ mẹ" tại FPT.

Bên cạnh bật mí về bí quyết công ty đang sử dụng để giữ chân người tài, Chủ tịch FPT Software còn giải đáp thắc mắc của nhiều khán giả về câu nói nổi tiếng "Các anh ngu bỏ mẹ" tại FPT. Anh Tiến cho hay, ở FPT tôn trọng sự khác biệt của người khác, cách đây 25 năm FPT đã làm việc đó. Ở FPT, lãnh đạo luôn bao dung và đủ sáng suốt để chọn đúng người. 

Sau buổi tọa đàm, nhiều người đã chia sẻ ảnh cũng như video của buổi talk trên các trang diễn đàn facebook, trong đó có cộng đồng "Cộng đồng Doanh Nhân FBiz". Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự ấn tượng với các phát ngôn của lãnh đạo FPT.

Thực hư câu "Các anh ngu bỏ mẹ":

Thanh Tùng

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần