© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vinh danh Top 10 Ticket tiêu biểu nhất tháng 4

Các cá nhân có Ticket tiêu biểu trong Top 10 được vinh danh và nhận tiền thưởng trị giá 1 triệu đồng từ Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Vừa qua, Chương trình đổi mới sáng tạo – iDo đã vinh danh Top 10 Ticket tiêu biểu nhất tháng 4, nhằm tuyên dương, khích lệ tinh thần sáng tạo, đóng góp ý tưởng xây dựng, phát triển đơn vị, Tập đoàn của CBNV nhà F.

Phần thưởng đã được Ban tổ chức chương trình gửi tới các nhân có những đề xuất tiêu biểu, được vinh danh trong Top 10, mỗi phần thưởng trị giá 1 triệu đồng. 4 đơn vị thành viên là FPT Software, FPT Telecom, FPT IS và Tổ chức Giáo dục cùng có 2 Ticket/công ty.

Trong đó, 2 Ticket đến từ đơn vị FPT Software, gồm đề xuất: “Tích hợp chức năng chat/support ở tất cả các hệ thống, thuận tiện cho việc Q&A” của anh Nguyễn Hải Dương và “Đồng bộ hóa thông tin trên Tool Onsite đến SSC” của anh Phạm Hữu Chung. 

Tổ chức Giáo dục góp mặt với 2 Ticket: “Xây dựng hệ thống giao dịch/đấu giá cho đồ án tốt nghiệp cho sinh viên, tránh lãng phí tài nguyên”, của anh Trần Quý Ban, giảng viên ĐH FPT và "Fieldtrip cho SV ĐH Greenwich (Việt Nam)” của anh Nguyễn Nhựt Tân, ĐH FPT.

BanTQ-8160-1527562706.jpg

Anh Trương Quý Ban, giảng viên ĐH FPT, người 2 lần được nhận thưởng nóng của anh Trương Gia Bình. Ảnh: NVCC

Là người liên tục “ẵm” tiền thưởng nóng từ anh Trương Gia Bình, anh Trần Quý Ban, giảng viên ĐH FPT chia sẻ: “Tôi rất vui khi hai lần được nhận thưởng nóng từ anh Bình. Đặc biệt, lần này đề xuất của tôi lại được vinh danh trong Top 10 Ticket tiêu biểu tháng 4”.

Theo anh Ban, để có được phần thưởng này phải cảm ơn rất nhiều các anh chị trong bộ môn và nhà trường đã ủng hộ nhiệt tình, cộng thêm sự hỗ trợ tận tâm của Ban tổ chức để ticket được lãnh đạo, mọi người biết đến. "iDo là chương trình rất hay và bổ ích, tôi thấy càng ngày càng có nhiều anh chị tham gia, chất lượng các ý kiến cũng ngày càng tốt hơn. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các sáng kiến mới hiy vọng tiếp tục... rinh giải", anh nói.

21055988-1888123877871501-8592-2054-6738

Anh Nguyễn Nhựt Tân được vinh danh trong Top 10 Ticket tiêu biểu tháng 4. Ảnh: NVCC

Trong khi đó, FPT Telecom cũng có 2 Ticket: “Bổ sung thông tin trên cáp lastmile, phục vụ công tác bảo trì Internet” của anh Trần Hà Đông và “Ứng dụng Google My Maps trong việc khảo sát, triển khai hạ tầng tại FTEL” của anh Lê Mẫn, FPT Telecom.

Trong Top 10 tháng 4, FPT IS có 2 đề xuất, gồm: “Xây dựng thư viện lưu trữ dữ liệu về dự án nhằm tăng chất lượng sản phẩm cho khách hàng”, của anh Huỳnh Minh Quân; Ticket “Xây dựng chính sách và cơ chế quản lí tri thức, bản quyền, sản phẩm made by FPT”, của anh Đậu Trần Trung.

Khi biết đề xuất được vinh danh, anh Trung rất bất ngờ, bởi cá nhân “chỉ muốn góp một số điểm chưa hoàn chỉnh để công ty cải tiến, thúc đẩy hoạt động đi lên trong tương lai" và mong muốn iDo sẽ là cuộc thi thu hút được nhiều Ticket hay, giá trị. "Việc vinh danh các Ticket hay, giá trị sẽ giúp người nhà F hăng say đóng góp ý tưởng, đề xuất nhằm thúc đẩy sự phát triển riêng từng đơn vị, và cả Tập đoàn", anh Trung hào hứng.

21191996-10203568980901168-806-5792-8002

Anh Đậu Trần Trung, FPT IS (bên trái từ ngoài vào) là một trong top 10 cá nhân có Ticket được vinh danh. Ảnh: NVCC

2 đề xuất còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về: “Giảm lược thao tác làm việc của nhân viên, tiết kiệm thời gian mua hàng của khách hàng”, của anh Trần Văn Đức, FPT Retail và “Giải pháp vệ sinh màn hình LCD giảm chi phí công ty”, anh Nguyễn Ngọc Sơn,  FPT Trading.

Ngoài các cá nhân có Ticket tiêu biểu, các lãnh đạo đơn vị cũng nhận được tiền thưởng lên tới 2 triệu đồng với những đóng góp tích cực trong chương trình iDo.

>> CEO FPT Retail 'xắn tay' giải quyết bất cập hệ thống FPT Shop

Từ tháng 4, chương trình Đổi mới sáng tạo - iDo được chính thức triển khai tại tất cả công ty thành viên, với mong muốn mỗi CBNV FPT bằng sự tận tụy của mình phát hiện điểm chưa hợp lý trong tổ chức, đóng góp ý kiến để xây dựng tập đoàn ngày càng phát triển.

iDo được triển khai với mục tiêu không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; cải tiến quy trình/thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý công việc; Tiết kiệm chi phí trong hoạt động ở tập đoàn và các công ty thành viên mà còn phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo và tăng độ gắn kết của CBNV với công ty.

Mỗi thành viên gửi đề xuất (ticket) và được lãnh đạo đồng ý xử lý sẽ được thưởng 100.000 đồng. Ngoài số tiền thưởng của chương trình, nhiều lãnh đạo nhà F cũng sẵn sàng rút ví để thưởng cho các cá nhân có tichket để “ai ai cũng thuận lợi hơn trong công việc”.

Với việc FPT Online vừa khởi động chương trình iDo mang tên “Find your ideas”, tới nay, 7 công ty thành viên của FPT đều đồng loạt triển khai chương trình đổi mới sáng tạo với các tên gọi riêng.

Cụ thể, FPT Telecom với "Xe cải tiến" trong khi FPT Software là "Post & Tag", FPT Retail là "We love - We change"; FPT Trading có "Post ý tưởng - Chờ nhận thưởng"; FPT IS với "Gom gạch xây nhà"; Tổ chức Giáo dục FPT là "FE Lott" và FPT Online là “Find your ideas”.

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chị em đăng ký nhanh tay, nhận ngay bikini của Chủ tịch Tiến

Người đứng đầu nhà Phần mềm FPT quyết định rút hầu bao tài trợ 13 bộ bikini Victoria Secret cho chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.