© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vận động viên nhà ‘Cáo’ luyện tập cho Marathon quốc tế Đà Nẵng

Sắp tới, 50 vận động viên của FPT Telecom sẽ tham gia giải Manulife Danang International Marathon 2018. 

Giải chạy Manulife Danang International Marathon 2018 (Marathon Quốc tế Đà Nẵng) diễn ra tại một trong những cung đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á vào ngày 11/8. Theo đăng ký, nhà 'Cáo' góp mặt 50 vận động viên, trong đó có khoảng 10 vận động viên chạy cự ly 42 km, còn lại chủ yếu là cự ly 21 km. 

Manulife Danang International Marathon gồm các cự ly: 5 km dành cho những người mới làm quen với chạy bộ; 10 km dành cho các vận động viên muốn thử sức, nâng cao khả năng; 21 km là một thử thách cũng là phần thưởng cho bất kỳ cấp độ nào; và cuối cùng, 42 km dành cho những vận động viên đã có kinh nghiệm và luyện tập kỹ càng, muốn tiếp tục chinh phục và thúc đẩy giới hạn bản thân. 

MG-1378-1741-1532326441.jpg

Giám đốc Vùng 5 FPT Telecom - anh Phạm Thanh Tuấn là người 'thổi lửa' cho phong trào chạy bộ của Vùng 5 FPT Telecom. Anh Tuấn không chỉ hướng dẫn thành viên CLB cách chạy mà còn tư vấn tỉ mỉ các dụng cụ, trang phục hỗ trợ. 

Trong số 50 vận động viên nhà ‘Cáo’ tham gia giải chạy, CLB WolfRun (CLB chạy của Vùng 5) góp mặt 20 người. CLB WolfRun được thành lập từ ý tưởng của Giám đốc Vùng 5 FPT Telecom - anh Phạm Thanh Tuấn với mong muốn lan tỏa phong trào luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe đi đôi với hoạt động kinh doanh. 

Từ buổi chạy đầu tiên vào ngày 10/12/2016, WolfRun luôn duy trì luyện tập vào 5h45 thứ Bảy hằng tuần tại khu vực quanh Dinh Độc Lập (quận 1) và khu đô thị Sala (quận 2), TP HCM. Sau gần 2 năm, chạy bộ đã giúp các CBNV cải thiện sức khỏe, tinh thần rõ rệt.

Để tạo động lực cho các thành viên, WolfRun cũng đặt ra các nguyên tắc hoạt động. Theo đó, CLB bầu ra chủ tịch theo từng nhiệm kỳ. Hiện anh Võ Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm kinh doanh Sài Gòn 1, đang đảm đương vị trí. Anh Phúc cho hay: “Khó khăn lớn nhất khi các thành viên tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng là vấn đề thời tiết. Khí hậu miền Trung khá nắng nóng là một bất lợi lớn, đặc biệt đối với các vận động viên đăng ký cự ly 42 km”. Tuy nhiên, với tinh thần giao lưu, vượt qua chính mình, cộng với sự chuẩn bị kỹ càng, CLB tự tin sẽ hoàn thành các đường chạy. 

Video một buổi chạy của WolfRun:

Trong 1-2 năm trở lại đây, phong trào chạy bộ rộ lên trong FPT Telecom với việc hình thành các nhóm chạy như nhóm chạy bộ dân công nghệ, WolfRun... và lan xuống các chi nhánh tỉnh như Bình Dương, Hậu Giang... Mong muốn chinh phục các thử thách mới, thành viên CLB còn mạnh dạn đăng ký tham gia các giải chạy trong và ngoài FPT như Keep Running, HCMC Marathon, Dalat Ultra Trail… 

>> Chạy bộ trở thành 'bữa ăn sáng' của Sói Khỏe FPT Telecom

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Quang Dũng lần đầu song ca cùng Quán quân The Voice trên Truyền hình FPT

Những khán giả yêu thích dòng nhạc ballad sẽ có dịp thưởng thức những bản tình ca ngọt ngào bằng màn song ca giữa nam ca sĩ Quang Dũng và Quán quân Giọng hát Việt

9 đội tranh tài giải bóng đá 'Cup FTEL DNG 2019'

Chào mừng sinh nhật lần thứ 10, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng tổ chức giải bóng đá với sự tham gia của 9 đội bóng.

Cuối tháng 3, ĐH FPT có hẹn với Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP, Thái Sơn Beatbox và Lộn Xộn Band hứa hẹn sẽ mang đến một "Super Big Open Day" bùng nổ tại ĐH FPT.

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.