© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triển lãm video Art đầu tiên của sinh viên FPT tại TP HCM

Triển lãm Video Art mang tên Composition được tổ chức dành cho tất cả những ai yêu thích Thiết kế Đồ họa, đặc biệt là Đồ họa chuyển động.

Sự kiện đang được diễn ra tại ĐH FPT, toà nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM từ ngày 15/5 - 18/5.

Composition là triển lãm video nghệ thuật ứng dụng Đồ họa chuyển động của sinh viên năm 3 ngành Thiết kế Đồ họa ĐH FPT. Triển lãm với 35 tác phẩm được thực hiện bởi sinh viên mang đến cho người xem sự mãn nhãn cả về thị giác lẫn thính giác thể hiện qua các đoạn phim nhiều màu sắc với những nhân vật hoạt hình, kiểu chữ độc đáo, hiệu ứng kỹ xảo, các tác phẩm là thành quả của chuỗi các môn học: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation.

trien-lam-video-art-lan-dau-du-4244-4685

Thạc sĩ Phan Bảo Châu, giảng viên ngành Thiết kế đồ họa, người lên ý tưởng chương trình, chia sẻ: “35 tác phẩm này là thành quả của 16 tuần các bạn sinh viên thực hiện. Qua chương trình này, tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có tinh thần, “có tâm”, thấy được những sản phẩm đầu tay được đưa ra để mọi người thưởng thức có thể tự hào. Chắc chắn sẽ có phạm lỗi, những lỗi đầu tiên sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn và sau này cũng sẽ làm được nhiều hơn. Qua chương trình này, chúng tôi cũng muốn giới thiệu bộ môn Digital Design, một điểm mới của ĐH FPT”.

Theo xu hướng kỹ thuật số, Đồ họa chuyển động đang dần phát huy thế mạnh của mình, giúp dễ dàng chuyển tải nội dung đến người xem thông qua hình ảnh, màu sắc và âm thanh sinh động. Ngày càng nhiều nghệ sĩ thế giới và cả Việt Nam áp dụng Đồ hoạ động để thực hiện MV hay các doanh nghiệp sử dụng trong quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách hấp dẫn và thuyết phục.

Trần Quang Bình, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa thực hiện sản phẩm tham gia triển lãm, cho biết: “Đây là những môn học mà em rất hào hứng khi được thể hiện sức sáng tạo của bản thân để tạo nên những đoạn video nghệ thuật. Cùng với các bạn trong nhóm hoàn thành đoạn phim, em thấy mình đang được tiếp cận với những xu hướng mới, làm em cũng cảm thấy yêu thích ngành mình đang học và hình dung công việc thực tế của mình sau khi ra trường”.

trien-lam-video-art-lan-dau-du-6420-1364

Không gian triển lãm Video Art Composition

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của những chuyên gia trong ngành. Họa sĩ Trần Thanh Cảnh, Chủ tịch Hội họa sĩ trẻ TP.HCM chia sẻ: “Trong lĩnh vực quảng cáo, ứng dụng công nghệ hiện đại có vai trò rất lớn. Chúng ta thấy ngày càng nhiều video được đầu tư xuất hiện ngày càng nhiều, tôi nghĩ đó là xu thế và cũng là một hành trình rất dài. Tuy chỉ mới là các tác phẩm đầu tay nhưng các bạn sinh viên ĐH FPT cho thấy các đang bắt đầu nhập cuộc bước vào hành trình trong tâm thế rất năng động, giàu năng lượng và đầy sự sáng tạo trên nền tảng được đào tạo rất bài bản”.

Video về tác phẩm tham dự triển lãm Video Art Composition:

>> Sinh viên FPT vẽ Sài Gòn khác lạ trước 1975

Theo ĐH FPT

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu 'đốt cháy' sân khấu Sumup nhà Phần mềm

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu Idol, dancer TrungX và vũ đoàn Grammy sẽ là những khách mời đặc biệt tham gia chương trình tổng kết năm 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập của

Ban nhạc Microwave 'thắp lửa' sumup Đà Nẵng

Các chàng trai Microwave và nữ ca sĩ Ngọc Kayla sẽ xuất hiện trên sân khấu tổng kết năm 2018 (sumup) của FPT Software Đà Nẵng.

FHS lần đầu Vô địch Thu Đông 2018

Với chiến thắng 4-3 trong cuộc đối đầu với Aviation FC, đội bóng FHS đã đăng quang ngôi Vô địch giải bóng đá FSOFT Thu Đông. 

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so