© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triển lãm video Art đầu tiên của sinh viên FPT tại TP HCM

Triển lãm Video Art mang tên Composition được tổ chức dành cho tất cả những ai yêu thích Thiết kế Đồ họa, đặc biệt là Đồ họa chuyển động.

Sự kiện đang được diễn ra tại ĐH FPT, toà nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM từ ngày 15/5 - 18/5.

Composition là triển lãm video nghệ thuật ứng dụng Đồ họa chuyển động của sinh viên năm 3 ngành Thiết kế Đồ họa ĐH FPT. Triển lãm với 35 tác phẩm được thực hiện bởi sinh viên mang đến cho người xem sự mãn nhãn cả về thị giác lẫn thính giác thể hiện qua các đoạn phim nhiều màu sắc với những nhân vật hoạt hình, kiểu chữ độc đáo, hiệu ứng kỹ xảo, các tác phẩm là thành quả của chuỗi các môn học: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation.

trien-lam-video-art-lan-dau-du-4244-4685

Thạc sĩ Phan Bảo Châu, giảng viên ngành Thiết kế đồ họa, người lên ý tưởng chương trình, chia sẻ: “35 tác phẩm này là thành quả của 16 tuần các bạn sinh viên thực hiện. Qua chương trình này, tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có tinh thần, “có tâm”, thấy được những sản phẩm đầu tay được đưa ra để mọi người thưởng thức có thể tự hào. Chắc chắn sẽ có phạm lỗi, những lỗi đầu tiên sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn và sau này cũng sẽ làm được nhiều hơn. Qua chương trình này, chúng tôi cũng muốn giới thiệu bộ môn Digital Design, một điểm mới của ĐH FPT”.

Theo xu hướng kỹ thuật số, Đồ họa chuyển động đang dần phát huy thế mạnh của mình, giúp dễ dàng chuyển tải nội dung đến người xem thông qua hình ảnh, màu sắc và âm thanh sinh động. Ngày càng nhiều nghệ sĩ thế giới và cả Việt Nam áp dụng Đồ hoạ động để thực hiện MV hay các doanh nghiệp sử dụng trong quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách hấp dẫn và thuyết phục.

Trần Quang Bình, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa thực hiện sản phẩm tham gia triển lãm, cho biết: “Đây là những môn học mà em rất hào hứng khi được thể hiện sức sáng tạo của bản thân để tạo nên những đoạn video nghệ thuật. Cùng với các bạn trong nhóm hoàn thành đoạn phim, em thấy mình đang được tiếp cận với những xu hướng mới, làm em cũng cảm thấy yêu thích ngành mình đang học và hình dung công việc thực tế của mình sau khi ra trường”.

trien-lam-video-art-lan-dau-du-6420-1364

Không gian triển lãm Video Art Composition

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của những chuyên gia trong ngành. Họa sĩ Trần Thanh Cảnh, Chủ tịch Hội họa sĩ trẻ TP.HCM chia sẻ: “Trong lĩnh vực quảng cáo, ứng dụng công nghệ hiện đại có vai trò rất lớn. Chúng ta thấy ngày càng nhiều video được đầu tư xuất hiện ngày càng nhiều, tôi nghĩ đó là xu thế và cũng là một hành trình rất dài. Tuy chỉ mới là các tác phẩm đầu tay nhưng các bạn sinh viên ĐH FPT cho thấy các đang bắt đầu nhập cuộc bước vào hành trình trong tâm thế rất năng động, giàu năng lượng và đầy sự sáng tạo trên nền tảng được đào tạo rất bài bản”.

Video về tác phẩm tham dự triển lãm Video Art Composition:

>> Sinh viên FPT vẽ Sài Gòn khác lạ trước 1975

Theo ĐH FPT

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Vợ con đồng hành game thủ FPT eSport Championship

Do thi đấu đúng vào ngày 20/10 nên game thủ FPT eSport Championship khu vực Tây Nguyên đã có sự đồng hành của rất nhiều phái đẹp tham gia cổ động, tiếp thêm tinh thần

Hơn 3 giờ đại chiến bóng sọt của phái nữ FPT Software

Trời nắng chang chang, các cô gái FPT Software mồ hôi nhễ nhại chuyền tay nhau trái bóng, trong tiếng hò hét của các cổ động viên. 

Nữ khách hàng An Giang nhận xe Piaggio Medley của Truyền hình FPT

Giải thưởng là chiếc xe tay ga Piaggio Medley 2018, trị giá hơn 70 triệu đồng đã được trao tận tay nữ khách hàng đầu tiên đến từ An Giang. 

Người FSU2 dẻo dai với Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'

Hơn 200 CBNV FSU2 Hà Nội đã có những giây phút đáng nhớ trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) khi tham gia Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'.

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng