© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Top 6 Trạng 2018 được Chủ tịch FPT Telecom mời dự Hội nghị lãnh đạo

Chủ tịch Chu Thanh Hà đã trực tiếp mời Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung và Top 6 Đoàn Quang Vinh tham gia Hội nghị lãnh đạo FPT Telecom năm 2018.

“Khi nhận được email từ Chủ tịch FPT Telecom mời đặc cách dự Hội nghị lãnh đạo, tôi rất ngạc nhiên và tự hào”, Top 6 kỳ thi Trạng FPT - anh Đoàn Quang Vinh - Trưởng phòng kinh doanh 2 - Trung tâm Voice, Viễn thông Quốc tế FPT (FTI), chia sẻ. “Đây là lần đầu tiên cá nhân tôi và Top 6 kỳ thi Trạng được đặc cách”.

Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung và Top 6 Đoàn Quang Vinh sẽ cùng hơn 150 lãnh đạo FPT Telecom đến từ Ban điều hành, các đơn vị và chi nhánh dự Hội nghị diễn ra từ ngày 8-10/11 tại VinOasis Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là sự kiện thường niên của nhà "Cáo" trong các mùa làm chiến lược.

T3_1541562132.jpg

Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung (trái) và Top 6 Trạng FPT 2018 - anh Đoàn Quang Vinh. Ảnh: Tùng Lâm.

Với chủ đề Hợp lực, FPT Telecom chọn OKR (Objectives and Key Results, tạm dịch: Mục tiêu và kết quả then chốt) để vạch chiến lược trong 3 năm tới. 

“Tước khi dự Hội nghị, tôi đã tìm hiểu về OKR bởi rất hâm mộ Google nên có tìm hiểu mô hình quản lý của họ và được biết họ áp dụng phương pháp OKR”, anh Vinh bật mí và cho hay tự tìm hiểu thêm về OKR từ nhiều kênh và có đọc vài cuốn sách về chủ đề này. “Tôi thấy OKR rất thú vị”.

Anh Đoàn Quang Vinh nhận định, hình thức mới này sẽ giúp FPT Telecom thay đổi tư duy về cách làm; giúp mỗi người và các nhóm có những ý tưởng và kế hoạch mới lạ. “Trên hết, OKR làm nổi bật tính tự chủ của các đơn vị: tự chủ trong mục tiêu, tự chủ trong cách làm. Tôi cho rằng cách làm mới chắc chắn sẽ cho kết quả tốt”, anh Vinh nhấn mạnh.

Trong khi đó, sau khi được mời dự Hội nghị lãnh đạo và được phân công vào nhóm thi, Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung bất ngờ bị ‘quá tải’. “Bữa giờ tôi quá nhiều việc bởi sau khi được đặc cách tham gia, các sếp trong nhóm tin tưởng giao đề bài cho làm luôn”, anh Trung chia sẻ.

Top 6 Trạng 2018 gồm: Trạng nguyên Võ Đặng Phát (FPT Software), Bảng nhãn Nguyễn Phú Trung (FPT Telecom), Thám hoa Hoàng Chí Hiếu (FPT Retail) và anh Đoàn Quang Vinh (FPT Telecom), chị Đinh Thị Phương Anh (FPT Online), anh Bùi Đình Giáp (FPT Software). 

Việc mời thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi nhà F như một phần thưởng và cũng là cơ hội để các nhân tài đóng góp vào chiến lược của Tập đoàn/công ty thành viên. Trong các kỳ Hội nghị Chiến lược FPT gần đây, Tập đoàn đều mời các thành viên danh sách Under 35 và Tam khôi/Tam hậu tham gia.

Theo chương trình Hội nghị lãnh đạo, Chủ tịch FPT Telecom - chị Chu Thanh Hà sẽ chia sẻ định hướng chiến lược chung của FPT Telecom, trong khi CEO Hoàng Việt Anh trình bày chương trình hành động trong 3 năm 2019-2021 và sơ lược về mô hình OKR (Objectives and Key Results, tạm dịch: Mục tiêu và kết quả then chốt).

Mô hình OKR do Andy Grove - cựu CEO Intel - đặt nền tảng, hiện được phần lớn hãng công nghệ hàng đầu thế giới áp dụng. Theo người khởi xướng, mục tiêu là những gì chúng ta muốn đạt được, không hơn không kém. Nó phải có ý nghĩa, rõ ràng, theo hướng khả thi và lý tưởng nhất là tạo cảm giác muốn đạt được.

Trong khi đó, kết quả then chốt sẽ đánh dấu và giám sát cách chúng ta đi đến những mục tiêu đó như thế nào. Những kết quả hữu hiệu phải thể hiện được một cách rõ ràng và có khống chế thời gian, phải có tính công kích nhưng vẫn đảm bảo tính hiện thực. 

OKR dần phổ biến và con số các doanh nghiệp thành công nhờ OKR cũng liên tục tăng. FPT và các công ty thành viên cũng bắt đầu áp dụng OKR cho mùa làm chiến lược mới với kỳ vọng tạo ra những đột phá trong thị trường.

Tiếp nối phần chia sẻ của hai người dẫn dắt, lần lượt 5 PTGĐ FPT Telecom và TGĐ FTI sẽ trình bày OKR của các khối Internet, Truyền hình, Dịch vụ, Công nghệ, BO và Viễn thông Quốc tế.

Trong ngày làm việc kế tiếp, 7 nhóm sẽ hiến kế cho FPT Telecom (20 phút trình bày, 10 phút hỏi). Tối ngày 9/11, Hội nghị lãnh đạo FPT Telecom tranh tài Hội thi tuyên truyền viên OKR giỏi.

Anh Hoàng Minh Châu - thành viên Hội đồng sáng lập FPT, Cố vấn cao cấp về văn hóa tập đoàn - là khách mời trong phần chia sẻ với hội nghị.

6 tháng đầu năm, FPT Telecom đạt 4.190 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận gộp đạt đến 2.061 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 554,6 tỷ đồng, tăng gần 15% so với nửa đầu năm ngoái, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt hơn 510 tỷ đồng.

Năm 2018, FPT Telecom đặt mục tiêu đạt 8.670 tỷ đồng doanh thu và 1.394 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. 

Cuối tháng 8, Viễn thông FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua đề xuất bổ sung ngành nghề kinh doanh. Theo đó, Đại hội cổ đông đã thống nhất bổ sung ngành nghề "Hoạt động trung gian tiền tệ khác" vào các ngành nghề kinh doanh của công ty.

Hồi tháng 10, FPT Telecom đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền tỷ lệ 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 1.000 đồng.

>> FPT Telecom treo thưởng 'khủng' cho khối kinh doanh

Tân Phong

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Vòng 3 FFA Cup: Viễn thông trở lại, ngôi đầu lập tức đổi chủ

Sau khi kết quả các trận đấu vòng 3 FFA Cup khép lại, bảng xếp hạng đã có hàng loạt sự thay đổi. Đáng chú ý nhất là vị trí ngôi đầu bảng.

Thầy cô FSchool đồng loạt hóa siêu anh hùng trong ‘Tôi chế thầy cô tôi’

20/11 là dịp để học sinh THPT FPT bày tỏ tình cảm với các thầy, cô theo cách “lầy lội” chẳng giống ai - chế ảnh.

'Lão tướng' lên tiếng, Viễn thông thắng trận giòn giã

Sau một vòng đấu vắng mặt do lịch thi đấu, FPT Telecom đã có màn trở lại ấn tượng ở lượt 3 FFA Cup, đặc biệt là sự góp công của "lão tướng" Võ Đình Hảo.

Tìm lại niềm vui chiến thắng, PNC vẫn tỏ ra tiếc nuối

Gặp đối thủ không được đánh giá cao ở lượt trận thứ ba FFA Cup HCM, PNC đã có được chiến thắng ngọt ngào nhờ sự thăng hoa của hàng công.

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sĩ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỉ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý

Tổ chức giáo dục FPT lập kỷ lục đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Với màn đồng diễn võ thuật Vivonam với sự tham gia của 7.000 học sinh, sinh viên diễn ra chiều nay, ngày 18/11, Tổ chức giáo dục FPT đã xác lập kỷ lục “Màn đồng

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế