© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thưởng thức bài chòi, người FPT rinh TV tại Hội làng miền Trung

Bên cạnh ẩm thực và trò chơi dân gian, Hội làng FPT miền Trung còn đem đến những giai điệu đặc trưng của môn nghệ thuật bài chòi.

Hội làng FPT miền Trung sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 6/2 tại tòa nhà FPT Massda, TP Đà Nẵng. Thông qua phần hát chòi, Ban tổ chức sẽ trao tặng những phần quà có giá trị cho người FPT may mắn. Giải đặc biệt là một chiếc TV trị giá 4 triệu đồng.

ANH-12-1453817446-660x0_1517472684.jpg

Bài chòi có nhiều nét độc đáo, mang tính đặc trưng của con người bản xứ. 

Chơi - đánh - hô - hát là 4 tên gọi để diễn tả về bài chòi. Với những giá trị văn hóa nghệ thuật và sức sống mạnh mẽ được cộng đồng cư dân miền Trung gìn giữ, bài chòi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Hội làng miền Trung gồm hai phần Lễ và Hội. Để đem lại hơi thở mới cho chương trình, Ban tổ chức quyết định để các đơn vị trong và ngoài FPT tham gia đăng ký gian hàng tại phiên chợ xuân. Số lượng gian hàng dự kiến là 10.

Đơn vị tham gia được cung cấp khu vực bày trí sản phẩm, tự do mua bán trao đổi với các dân làng FPT đến sự hội xuân... Gửi đăng ký về địa chỉ mail: LinhNTT21@fsoft.com.vn, hạn đăng ký là 17h ngày 2/2.

Tại Hà Nội, Hội làng được tổ chức từ 8h30-12h ngày 9/2 tại Nhà văn hóa Thanh Xuân.

Hội làng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Đây là sân chơi truyền thống của người FPT trong dịp Tết cổ truyền mang đậm nét văn hóa của người Việt với món ăn truyền thống như lòng lợn, bánh chưng, câu đối đỏ, trò chơi dân gian và tiết mục văn nghệ đậm nét STCo.

>> FPT mời thầu gian hàng phiên chợ xuân miền Trung

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

STCo hứa hẹn bùng nổ Sum-up FPT Software Sài Gòn

Từ lâu văn hóa STCo đã trở thành đặc sản của người nhà F, như một món ăn ngon được chờ đợi vào mỗi dịp lễ hội. Sum-up FPT Software HCM sẽ là cơ hội

'Ong trẩy hội' trải nghiệm Tết cùng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Những trò chơi dân gian, văn nghệ đón xuân... sẽ là những hoạt động chính của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trong chương trình "Ong trẩy hội".

Hơn 2.000 người nhà F 'phiêu' cùng nhóm nhạc Microwave

Thanh viên ban nhạc Microwave khuấy động sân khấu Sum-up Đà Nẵng với những ca khúc cháy bỏng và đầy nhiệt huyết.

Vũ đạo sexy của Ngọc Kayla 'làm nóng' sân khấu Sum-up

Nữ ca sĩ Ngọc Kayla đã làm nóng chương trình Sum-up Đà Nẵng khi mang đến cho khán giả nhà F những vũ điệu nóng bỏng.

Sinh viên ĐH FPT số hóa việc quản lý kho tại Brunei bằng phần mềm

Một đơn vị của nhà nước Brunei đang xem xét và thử nghiệm phần mềm quản lý kho linh kiện điện tử do nhóm sinh viên ĐH FPT thực hiện để đưa vào sử dụng.

'AI hay không AI quan trọng như chuyện tồn tại hay không tồn tại'

Chia sẻ với phóng viên VTV24, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, AI là điểm then chốt nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Trong năm 2019, FPT sẽ trở thành công ty một trong những

FPT Software thực hiện chính sách hỗ trợ cấp nhà cho 20 kỹ sư CNTT trẻ

Ngày 18/1, tại sự kiện “20 năm FPT Software - Sứ mệnh tiên phong”, FPT Software đã công bố danh sách 20 kỹ sư CNTT trẻ được hỗ trợ cấp nhà với giá trị thấp