© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thưởng thức bài chòi, người FPT rinh TV tại Hội làng miền Trung

Bên cạnh ẩm thực và trò chơi dân gian, Hội làng FPT miền Trung còn đem đến những giai điệu đặc trưng của môn nghệ thuật bài chòi.

Hội làng FPT miền Trung sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 6/2 tại tòa nhà FPT Massda, TP Đà Nẵng. Thông qua phần hát chòi, Ban tổ chức sẽ trao tặng những phần quà có giá trị cho người FPT may mắn. Giải đặc biệt là một chiếc TV trị giá 4 triệu đồng.

ANH-12-1453817446-660x0_1517472684.jpg

Bài chòi có nhiều nét độc đáo, mang tính đặc trưng của con người bản xứ. 

Chơi - đánh - hô - hát là 4 tên gọi để diễn tả về bài chòi. Với những giá trị văn hóa nghệ thuật và sức sống mạnh mẽ được cộng đồng cư dân miền Trung gìn giữ, bài chòi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Hội làng miền Trung gồm hai phần Lễ và Hội. Để đem lại hơi thở mới cho chương trình, Ban tổ chức quyết định để các đơn vị trong và ngoài FPT tham gia đăng ký gian hàng tại phiên chợ xuân. Số lượng gian hàng dự kiến là 10.

Đơn vị tham gia được cung cấp khu vực bày trí sản phẩm, tự do mua bán trao đổi với các dân làng FPT đến sự hội xuân... Gửi đăng ký về địa chỉ mail: LinhNTT21@fsoft.com.vn, hạn đăng ký là 17h ngày 2/2.

Tại Hà Nội, Hội làng được tổ chức từ 8h30-12h ngày 9/2 tại Nhà văn hóa Thanh Xuân.

Hội làng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Đây là sân chơi truyền thống của người FPT trong dịp Tết cổ truyền mang đậm nét văn hóa của người Việt với món ăn truyền thống như lòng lợn, bánh chưng, câu đối đỏ, trò chơi dân gian và tiết mục văn nghệ đậm nét STCo.

>> FPT mời thầu gian hàng phiên chợ xuân miền Trung

Việt Nguyễn

 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung

TGĐ Bùi Quang Ngọc lý giải truyền thống lì xì của FPT

Chia sẻ với báo Chúng ta, anh Bùi Quang Ngọc cho hay, mừng tuổi đầu xuân là truyền thống lâu đời của người Việt. Theo đó, trẻ em thường được nhận phong bao lì xì

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

IoT và AI sẽ làm nên những thay đổi lịch sử của công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô hàng trăm năm đang có những bước đi thay đổi lịch sử. Các công nghệ mới như AI, Big Data, Cloud và IoT không chỉ định hình lại ngành công

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.