© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tận dụng 'đòn bẩy' ngành hẹp để tiến bước trong lĩnh vực IT

Trở thành sinh viên FUNiX chưa lâu, mới ngấp nghé hoàn thành chứng chỉ đầu tiên sau 3 tháng học tập, anh Đào Huy Cương đã nhận được lời mời về làm việc ở FPT Software. Doanh nghiệp này đang rất "khát" nhân lực có trình độ về những ngành hẹp của lĩnh vực CNTT. 

Anh Cương là ví dụ cho thấy đặc thù của Chương trình ĐH trực tuyến FUNiX là phần lớn sinh viên đang đi làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đăng ký học công nghệ thông tin để ứng dụng vào công việc của mình, thỏa mãn đam mê hay thậm chí chuyển đổi hẳn nghề nghiệp.

Đây là lý do FUNiX lựa chọn chủ đề "Tận dụng thế mạnh để thành công trong lĩnh vực IT" cho chương trình trò chuyện của xDay HCM tháng 8. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 6/8 tại InnoSaigon Innovation Hub 273 Điện Biên Phủ, quận 3 với diễn giả Phan Trường Hải ( FPT Software). 

Anh Phan Trường Hải (thứ hai từ trái sang) – diễn giả của chươn trình. Ảnh: NVCC

Anh Phan Trường Hải (thứ hai từ trái sang) – diễn giả của chươn trình. Ảnh: NVCC

Làm việc tại đơn vị phần mềm chiến lược chuyên về mảng truyền thông, nội dung và giải trí (đơn vị CME - Communications, Content Media & Entertainment của FPT Software), phục vụ những khách hàng lớn tại thị trường Mỹ, Nhật, Châu Âu, anh Hải có nhiều kinh nghiệm khi phải đối mặt với những bài toán khó được đặt ra mà nếu không có sự am hiểu của người trong ngành thì chưa chắc đã giải được.

Bản thân anh Hải ban đầu cũng là dân ngoại đạo, xuất phát từ lĩnh vực sư phạm nhưng hiện giờ, anh là chuyên gia công nghệ có 20 năm kinh nghiệm. 

IT đối với sinh viên FUNiX có thể là lựa chọn khởi đầu nghề nghiệp mới mẻ, một lựa chọn thứ hai nhưng những kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp tưởng chừng không liên quan, “xa lơ xa lắc” sẽ lại trở thành công cụ hữu ích, lợi thế vượt trội của mỗi người khi muốn phát triển trong ngành này. 

Theo anh Hải, ai cũng có những thế mạnh của riêng mình. Khi đặt chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin, nếu họ có sự chuẩn bị về kiến thức, chuyên môn, và sẵn sàng áp dụng những kiến thức đã có để làm nghề, thì mọi việc đều thuận lợi hơn nhiều. Chuyên gia của FPT Software mong nhận được nhiều câu hỏi để có thể chia sẻ những ời khuyên giá trị cho các sinh viên FUNiX.

Khán giả quan tâm có thể đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Ngọc Dung

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển

Sinh viên kể chuyện làm việc tại nước ngoài

Thị trường lao động không còn ranh giới địa lý nên sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài nhiều hơn. Vấn đề còn lại chính là kỹ

Doanh thu thương mại điện tử FPT Shop tăng trưởng mạnh

Thương mại điện tử của chuỗi FPT Shop tăng 44,4% so với năm 2016, đạt 2.000 tỷ đồng, khẳng định đơn vị tiếp tục chiến lược tập trung vào bán hàng online.

Trao học bổng cho các đội lọt vào bán kết Cuộc đua số

71 suất học bổng với tổng trị giá 142.000 USD cho 71 sinh viên của 18 đội xuất sắc lọt vào vòng bán kết cuộc thi Cuộc đua số 2017-2018.