© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận học bổng khi tham gia MasterChef phiên bản ĐH FPT

Lần đầu tiên, ĐH FPT tổ chức cuộc thi ẩm thực quy mô dành cho đối tượng trẻ với giám khảo là vị đầu bếp trứ danh Alain Nghĩa, quán quân Iron Chef 2013. Đội thi thắng cuộc có cơ hội dành học bổng lên tới 200 triệu đồng.
19601322-1450873248284765-5315-4220-6838
 

Diễn ra trong một ngày duy nhất 16/7 tại cơ sở TP HCM của ĐH FPT (tòa nhà Innovation, quận 12), cuộc thi Youth MasterChef dành cho các nhóm bếp trẻ có từ 3 đến 5 thành viên tuổi 17-20. Chương trình nhằm tìm kiếm tài năng cho ngành Quản trị khách sạn, một trong những ngành học mới nhất tuyển sinh năm 2017 của ĐH FPT.

Đội đến tham dự cần tự chuẩn bị gia vị món ăn, dụng cụ bếp, chén dĩa trình bày theo bài dự thi của mình.

Ở vòng sơ loại, bài dự thi sẽ gồm ba món (khai vị, chính, tráng miệng) được trình bày cho một khẩu phần ăn. Mỗi đội sẽ được phát đồng phục bếp chương trình và bắt buộc mặc suốt quá trình tham gia dự thi. Thời gian nấu quy định cho các phần gồm: Món khai vị - 45 phút, Món chính - 60 phút và Món tráng miệng - 30 phút. Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 đội từ vòng này để bước vào vòng chung kết, diễn ra cùng ngày.

Ở vòng chung kết, mỗi đội sẽ quay vòng quay để chọn nguyên liệu chính mà mình chế biến. Các đội được vào khu vực siêu thị bếp của BTC để nhận nguyên liệu. Bài dự thi sẽ là món ăn chính được phục vụ cho một khẩu phần trên chén dĩa trình bày của đội dự thi.

Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013 - Alain Nghĩa sẽ là một trong những giám khảo của cuộc thi Youth MasterChef ĐH FPT HCM. Câu chuyện về niềm đam mê nấu nướng của anh sẽ là động lực đối với nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành nghề về dịch vụ nhà hàng - khách sạn.

Thành viên của các đội đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng học bổng theo học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT cùng tiền mặt. Cụ thể, giải Nhất gồm 5 triệu đồng và học bổng 70%; giải Nhì 3 triệu đồng và học bổng 50%, giải Ba 2 triệu đồng và học bổng 30%. Đăng ký dự thi đến hết ngày 15/7 tại đây.

Quản trị Khách sạn luôn nằm trong Top 3 ngành nghề khao khát nhân sự nhiều nhất. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động T .HCM, khu vực Dịch vụ luôn chiếm thị phần cao trong phân bổ nhân lực 3 khu vực kinh tế.

Năm 2016, cả nước đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,9% so với năm trước. Doanh thu đạt gần 400.000 tỷ đồng. Hiện, cả nước có hơn 21.000 cơ sở lưu trú và 1.600 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10-18 triệu đồng/tháng và trên 40 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Kim Ngân

 

'Nhánh lan rừng' tri ân những người lính

Một đêm nhạc về những người lính với nhiều cảm xúc, được chính người trẻ FPT hát lên với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến thế hệ cha anh đã ngã xuống

Quán quân tài năng ĐH FPT: 'Chọn học vấn, không chạy theo cát-xê'

Trần Hồng Diệu Linh, Quán quân “FPT University Talent 2017”, cho biết sẽ quyết tâm "dùi mài kinh sử", đầu tư nghiêm túc vào con đường học tập thay vì theo con đường nghệ thuật.

Người mẫu ngân hàng 'ẩn danh' tại FPT Shop

Là nhân viên ngân hàng HDSaiSon đang "đóng đô" tại FPT Shop 163 Tô Hiệu, Mộc Châu, Sơn La, Thu Vũ sở hữu nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng chuẩn không hề thua kém

'Giáo sư Xoay': 'Sinh viên tài năng là đặc sản của nhà trường'

"Ở các trường nước ngoài, những sinh viên tài năng nhưng không có liên quan đến ngành học vẫn được tuyển thẳng và được cấp học bổng. Bản thân tài năng đó của sinh viên

Viettel, FPT làm gì ở nước ngoài?

Khi mang chuông đi đánh xứ người, các doanh nghiệp (DN) Việt phải có trình độ, năng lực thực thụ mới có thể thu về được “quả ngọt”, đặc biệt là đối với những doanh

Công nghiệp 4.0: Doanh nghiệp Việt muốn 'số hóa' cũng vất vả

Doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ cũ, lạc hậu khi tiếp cận công nghệ 4.0 sẽ rất vất vả, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Đại học Greenwich Việt Nam nhận Giải bạc cho Chương trình giảng dạy xuất sắc

Xếp hạng bạc cho Khung chương trình giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellence Framework) được trao bởi Times Higher Education do chính phủ Anh tài trợ được trao cho Đại học Greenwich tại Vương quốc

'Hot girl cover mạng xã hội' giành ngôi Quán quân FPT University Talent mùa đầu tiên

Trần Hồng Diệu Linh, học sinh THPT chuyên Thái Nguyên, hotgirl từng “gây bão” mạng xã hội với những ca khúc cover đình đám vừa giành ngôi vị Quán quân chương trình học bổng tài