© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận học bổng khi tham gia MasterChef phiên bản ĐH FPT

Lần đầu tiên, ĐH FPT tổ chức cuộc thi ẩm thực quy mô dành cho đối tượng trẻ với giám khảo là vị đầu bếp trứ danh Alain Nghĩa, quán quân Iron Chef 2013. Đội thi thắng cuộc có cơ hội dành học bổng lên tới 200 triệu đồng.
19601322-1450873248284765-5315-4220-6838
 

Diễn ra trong một ngày duy nhất 16/7 tại cơ sở TP HCM của ĐH FPT (tòa nhà Innovation, quận 12), cuộc thi Youth MasterChef dành cho các nhóm bếp trẻ có từ 3 đến 5 thành viên tuổi 17-20. Chương trình nhằm tìm kiếm tài năng cho ngành Quản trị khách sạn, một trong những ngành học mới nhất tuyển sinh năm 2017 của ĐH FPT.

Đội đến tham dự cần tự chuẩn bị gia vị món ăn, dụng cụ bếp, chén dĩa trình bày theo bài dự thi của mình.

Ở vòng sơ loại, bài dự thi sẽ gồm ba món (khai vị, chính, tráng miệng) được trình bày cho một khẩu phần ăn. Mỗi đội sẽ được phát đồng phục bếp chương trình và bắt buộc mặc suốt quá trình tham gia dự thi. Thời gian nấu quy định cho các phần gồm: Món khai vị - 45 phút, Món chính - 60 phút và Món tráng miệng - 30 phút. Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 đội từ vòng này để bước vào vòng chung kết, diễn ra cùng ngày.

Ở vòng chung kết, mỗi đội sẽ quay vòng quay để chọn nguyên liệu chính mà mình chế biến. Các đội được vào khu vực siêu thị bếp của BTC để nhận nguyên liệu. Bài dự thi sẽ là món ăn chính được phục vụ cho một khẩu phần trên chén dĩa trình bày của đội dự thi.

Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013 - Alain Nghĩa sẽ là một trong những giám khảo của cuộc thi Youth MasterChef ĐH FPT HCM. Câu chuyện về niềm đam mê nấu nướng của anh sẽ là động lực đối với nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành nghề về dịch vụ nhà hàng - khách sạn.

Thành viên của các đội đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng học bổng theo học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT cùng tiền mặt. Cụ thể, giải Nhất gồm 5 triệu đồng và học bổng 70%; giải Nhì 3 triệu đồng và học bổng 50%, giải Ba 2 triệu đồng và học bổng 30%. Đăng ký dự thi đến hết ngày 15/7 tại đây.

Quản trị Khách sạn luôn nằm trong Top 3 ngành nghề khao khát nhân sự nhiều nhất. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động T .HCM, khu vực Dịch vụ luôn chiếm thị phần cao trong phân bổ nhân lực 3 khu vực kinh tế.

Năm 2016, cả nước đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,9% so với năm trước. Doanh thu đạt gần 400.000 tỷ đồng. Hiện, cả nước có hơn 21.000 cơ sở lưu trú và 1.600 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10-18 triệu đồng/tháng và trên 40 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Kim Ngân

 

Sống trong âm nhạc với đêm chung kết Mic On

Khách mời và khán giả đã có một đêm thưởng thức âm nhạc nhiều cảm xúc do các sinh viên và học sinh Tổ chức Giáo dục FPT mang lại vào tối ngày 16/4.

ĐH FPT tìm kiếm tài năng bằng học bổng 3 tỷ đồng

Cuộc thi tài năng "FPT University Talent 2018" do ĐH FPT tổ chức đã chính thức được phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi này được tổ chức nhằm tìm

'Luyện công' trên du thuyền 5 sao từ góc quay trên cao

Thư thái thực hành Tai-chi trên boong tàu giữa sóng nước mênh mang thanh bình, Top 100 FPT Software không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long mà như còn được

Vòng bảng FPT Champions League: Không có bất ngờ, các ông lớn bước tiếp

Nhà Phần mềm là đại diện duy nhất có đủ 3 đội tham gia vòng loại trực tiếp diễn ra vào ngày 22/4 tới. 5 cái tên còn lại thuộc về FPT Education, FPT IS,

FPT muốn là công ty công nghệ

Giới đầu tư cho rằng sở dĩ 10 năm qua FPT đi chậm là do việc phân bổ nguồn lực vào ngành nghề khác biệt với mảng cốt lõi của doanh nghiệp.

FPT và Factom hợp tác mở rộng blockchain-as-a-service

FPT Software hợp tác với Factom để phát triển một nền tảng công nghệ blockchain mới thông qua Factom Harmony nhằm số hóa và lưu trữ các tệp tin từ đó thông tin có thể

FPT Sofware là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên của Amazon tại ASEAN

Đại diện của FPT Software cho biết, Amazon Web Services (AWS - Công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) chính thức công bố FPT Software là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên

Sinh viên FPT học CNTT, chơi thạo 5 loại nhạc cụ dân tộc

Khéo léo hòa quyện những âm hưởng hiện đại và truyền thống, chàng sinh viên ĐH FPT gây sốt khi có khả năng chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ dân tộc. Đây là một