© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận học bổng khi tham gia MasterChef phiên bản ĐH FPT

Lần đầu tiên, ĐH FPT tổ chức cuộc thi ẩm thực quy mô dành cho đối tượng trẻ với giám khảo là vị đầu bếp trứ danh Alain Nghĩa, quán quân Iron Chef 2013. Đội thi thắng cuộc có cơ hội dành học bổng lên tới 200 triệu đồng.
19601322-1450873248284765-5315-4220-6838
 

Diễn ra trong một ngày duy nhất 16/7 tại cơ sở TP HCM của ĐH FPT (tòa nhà Innovation, quận 12), cuộc thi Youth MasterChef dành cho các nhóm bếp trẻ có từ 3 đến 5 thành viên tuổi 17-20. Chương trình nhằm tìm kiếm tài năng cho ngành Quản trị khách sạn, một trong những ngành học mới nhất tuyển sinh năm 2017 của ĐH FPT.

Đội đến tham dự cần tự chuẩn bị gia vị món ăn, dụng cụ bếp, chén dĩa trình bày theo bài dự thi của mình.

Ở vòng sơ loại, bài dự thi sẽ gồm ba món (khai vị, chính, tráng miệng) được trình bày cho một khẩu phần ăn. Mỗi đội sẽ được phát đồng phục bếp chương trình và bắt buộc mặc suốt quá trình tham gia dự thi. Thời gian nấu quy định cho các phần gồm: Món khai vị - 45 phút, Món chính - 60 phút và Món tráng miệng - 30 phút. Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 đội từ vòng này để bước vào vòng chung kết, diễn ra cùng ngày.

Ở vòng chung kết, mỗi đội sẽ quay vòng quay để chọn nguyên liệu chính mà mình chế biến. Các đội được vào khu vực siêu thị bếp của BTC để nhận nguyên liệu. Bài dự thi sẽ là món ăn chính được phục vụ cho một khẩu phần trên chén dĩa trình bày của đội dự thi.

Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013 - Alain Nghĩa sẽ là một trong những giám khảo của cuộc thi Youth MasterChef ĐH FPT HCM. Câu chuyện về niềm đam mê nấu nướng của anh sẽ là động lực đối với nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành nghề về dịch vụ nhà hàng - khách sạn.

Thành viên của các đội đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng học bổng theo học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT cùng tiền mặt. Cụ thể, giải Nhất gồm 5 triệu đồng và học bổng 70%; giải Nhì 3 triệu đồng và học bổng 50%, giải Ba 2 triệu đồng và học bổng 30%. Đăng ký dự thi đến hết ngày 15/7 tại đây.

Quản trị Khách sạn luôn nằm trong Top 3 ngành nghề khao khát nhân sự nhiều nhất. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động T .HCM, khu vực Dịch vụ luôn chiếm thị phần cao trong phân bổ nhân lực 3 khu vực kinh tế.

Năm 2016, cả nước đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,9% so với năm trước. Doanh thu đạt gần 400.000 tỷ đồng. Hiện, cả nước có hơn 21.000 cơ sở lưu trú và 1.600 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10-18 triệu đồng/tháng và trên 40 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Kim Ngân

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần