© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận học bổng khi tham gia MasterChef phiên bản ĐH FPT

Lần đầu tiên, ĐH FPT tổ chức cuộc thi ẩm thực quy mô dành cho đối tượng trẻ với giám khảo là vị đầu bếp trứ danh Alain Nghĩa, quán quân Iron Chef 2013. Đội thi thắng cuộc có cơ hội dành học bổng lên tới 200 triệu đồng.
19601322-1450873248284765-5315-4220-6838
 

Diễn ra trong một ngày duy nhất 16/7 tại cơ sở TP HCM của ĐH FPT (tòa nhà Innovation, quận 12), cuộc thi Youth MasterChef dành cho các nhóm bếp trẻ có từ 3 đến 5 thành viên tuổi 17-20. Chương trình nhằm tìm kiếm tài năng cho ngành Quản trị khách sạn, một trong những ngành học mới nhất tuyển sinh năm 2017 của ĐH FPT.

Đội đến tham dự cần tự chuẩn bị gia vị món ăn, dụng cụ bếp, chén dĩa trình bày theo bài dự thi của mình.

Ở vòng sơ loại, bài dự thi sẽ gồm ba món (khai vị, chính, tráng miệng) được trình bày cho một khẩu phần ăn. Mỗi đội sẽ được phát đồng phục bếp chương trình và bắt buộc mặc suốt quá trình tham gia dự thi. Thời gian nấu quy định cho các phần gồm: Món khai vị - 45 phút, Món chính - 60 phút và Món tráng miệng - 30 phút. Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 đội từ vòng này để bước vào vòng chung kết, diễn ra cùng ngày.

Ở vòng chung kết, mỗi đội sẽ quay vòng quay để chọn nguyên liệu chính mà mình chế biến. Các đội được vào khu vực siêu thị bếp của BTC để nhận nguyên liệu. Bài dự thi sẽ là món ăn chính được phục vụ cho một khẩu phần trên chén dĩa trình bày của đội dự thi.

Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013 - Alain Nghĩa sẽ là một trong những giám khảo của cuộc thi Youth MasterChef ĐH FPT HCM. Câu chuyện về niềm đam mê nấu nướng của anh sẽ là động lực đối với nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành nghề về dịch vụ nhà hàng - khách sạn.

Thành viên của các đội đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng học bổng theo học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT cùng tiền mặt. Cụ thể, giải Nhất gồm 5 triệu đồng và học bổng 70%; giải Nhì 3 triệu đồng và học bổng 50%, giải Ba 2 triệu đồng và học bổng 30%. Đăng ký dự thi đến hết ngày 15/7 tại đây.

Quản trị Khách sạn luôn nằm trong Top 3 ngành nghề khao khát nhân sự nhiều nhất. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động T .HCM, khu vực Dịch vụ luôn chiếm thị phần cao trong phân bổ nhân lực 3 khu vực kinh tế.

Năm 2016, cả nước đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,9% so với năm trước. Doanh thu đạt gần 400.000 tỷ đồng. Hiện, cả nước có hơn 21.000 cơ sở lưu trú và 1.600 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10-18 triệu đồng/tháng và trên 40 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Kim Ngân

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Chủ tịch FPT song ca tiếng Nga cùng Chủ tịch Vietnam Airlines

Trong buổi tiệc Gala Diner diễn ra sau tọa đàm Quản trị doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức tối ngày 23/11 tại Hà Nội, người đứng FPT

Thử tài thám tử qua vụ án hóc búa (Phần 1)

Tất cả chúng ta đều yêu thích truyện trinh thám. Ở đó có những vụ án vô cùng hóc búa. Chắc rằng không ít người trong chúng ta thuở bé từng mơ ước được tự

'Cơn bão' bàn thắng tại FSOFT Thu Đông 2017

Sáng 18/11, giải bóng đá FSOFT Thu Đông đã khai mạc tại sân bóng đá Ngọc Bảo, Mạc Thái Tông, Hà Nội. Giải đấu hấp dẫn ngay từ vòng đấu đầu tiên khi có tới 60

Chụp ảnh tương tác là phải chất

Công nghệ ảnh kỹ thuật số cho phép việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có hàng ngàn tấm hình được đăng tải trên mạng xã hội. Bright Side tập hợp

CEO FPT Software chia sẻ bí quyết thành công với sinh viên công nghệ

Tài sản lớn nhất của sinh viên là tuổi trẻ, nhưng “tuổi trẻ có nên cháy hết mình?”. Chủ đề này của buổi tọa đàm ngày 22/11 giữa lãnh đạo FPT Software và hơn 700

Doanh thu của FPT vượt mốc 1,5 tỷ USD

Sau 10 tháng, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn FPT đạt 2.226 tỷ đồng, đóng góp 72% từ mảng Công nghệ và Viễn thông.

Người FPT dành 1,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Từ ngày 14 đến 18/11, chương trình thiện nguyện FPT - Ngàn tấm lòng đã dành những phần quà nghĩa tình đến tận tay đồng bào chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ

Sếp gốc Việt kể chuyện từ HP sang Uber

"Nhảy việc" từ HP nơi có 100.000 nhân viên sang Uber có 1.000 người rồi đến doanh nghiệp có 4-20 người, với ông Thuận Phạm, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, là để trải nghiệm.