© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người nhà 'Cáo' Bình Dương xây ước mơ của đồng nghiệp khó khăn

Chi nhánh Bình Dương và Quỹ Một ngày lương FPT Telecom vừa quyên góp được số tiền 61 triệu đông trao tặng cho anh Đỗ Tiến Xuân để xây nhà mới. 

Anh Đỗ Tiến Xuân quê ở Hải Phòng, hiện đang là nhân viên PNC, FPT Telecom Bình Dương. Không may từ lúc Xuân mới sinh ra, mẹ của anh đã mắc phải chứng bệnh khiến bà rất thiếu minh mẫn. Ông chạy vạy chữa trị khắp nơi cho bà nhưng vẫn lực bất tòng tâm. Cả gia đình do một tay bố anh gánh vác. 

Bố anh Xuân vào đất Sài Thành làm ăn, nhưng thua lỗ hết, nhà cửa ngoài Bắc đều đã không còn. Sau đó, anh và mẹ cũng chuyển vào TP HCM cách đây 5 năm. Thật không may, anh trai của anh Xuân cũng mắc phải chứng bệnh như mẹ cách đây 2-3 năm.

Ông trời lại chồng chất khó khăn lên vai anh Xuân khi bố cũng mắc bệnh ung thư và vừa mất. Cả gia đình, anh Xuân là trụ cột, vừa nuôi mẹ và anh trai bị bệnh, em út đang đi học phổ thông vẫn chưa tự nuôi sống được bản thân.

Do-Tien-Xuan-4931-1526283893.jpg

Nơi trú ngụ của 4 thành viên gia đình anh Đỗ Tiến Xuân, FPT Telecom Bình Dương. 

Túp lều nhỏ gần cảng Long Bình, quận 9, TP HCM, vốn là nơi bố anh dựng tạm để chứa hàng hóa lúc ông còn sống, lại là nơi che mưa che nắng của 4 mẹ con trong suốt những năm qua. Khổ nhất là những ngày triều cường, nước ngập hết cả nhà. Gần đây, nhà xuống cấp nghiêm trọng. Đó là chưa kể có giai đoạn không có nước máy để dùng, anh Xuân phải mua ống về dùng nhờ của hàng xóm. Anh cười bảo: "Thì lâu nay vẫn sống vậy quen rồi!". Anh Xuân chỉ có một mong muốn: "Ước mơ của mình là làm sao có một căn nhà để cho mẹ và anh em trai được ổn định".

"Công việc kỹ thuật thì nó phải vậy thôi, chỉ có ngày mưa thì cực một tí", anh Xuân lạc quan nói về công việc. Tại FPT Telecom Bình Dương, anh Xuân làm việc tại chi nhánh đảm nhận công việc triển khai bảo trì tại nhà khách hàng. Công việc di chuyển nhiều nên anh có ít thời gian ở nhà để chăm sóc cho người mẹ và anh bị bệnh. Thu nhập cũng đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày một cách chật vật, nên anh không bao giờ nghĩ đến chuyện tích lũy để xây nhà hay phòng những trường hợp cấp bách. 

MG-0139-7748-1526283893.jpg

Tổng số tiền quyên góp được là 61 triệu đồng đã được trao tận tay gia đình anh Đỗ Tiến Xuân. 

Anh Phạm Hoàng Long, Giám đốc FPT Telecom Bình Dương và anh Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm kinh doanh số 3 của chi nhánh, đã kêu gọi đóng góp từ 23/4. Sau thời gian kêu gọi, CBNV chi nhánh Bình Dương đã quyên góp được số tiền 51 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ Một ngày lương của FPT Telecom cũng ủng hộ số tiền 10 triệu đồng. Anh Nguyễn Đức Tân, chia sẻ: "Những món quà quyên góp được là tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của anh em chi nhánh nói riêng và FPT Telecom nói chung, căn nhà mới hy vọng sẽ giúp Xuân yên tâm làm việc trong thời gian sắp đến". 

Trong lễ kỷ niệm sinh nhật FPT Telecom Bình Dương lần thứ 11 tối 12/5, anh Phạm Hoàng Long và anh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Trưởng phòng hành chính FPT Telecom HCM, đã trao tặng số tiền quyên góp được đến anh Xuân. Anh Xuân xúc động: "Căn nhà là ước mơ bấy lâu nay của tôi. Tôi vô cùng biết ơn anh em FPT Telecom đã giúp tôi thực hiện được ước mơ ấy". 

Nhà anh Xuân dự kiến sẽ được bắt đầu xây dựng trong tháng 5. 

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software tổ chức bơi 'Giải cứu mỹ nhân'

Các môn thi bơi 200 m, 100 m, 50 m và lặn sâu sẽ có trong chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Hơn 40 đội đăng ký tranh tài tại FSOFT Bowling Championship 2018

Tính đến chiều ngày 15/8, BTC FSOFT Bowling Championship 2018 đã nhận được đăng ký tham gia giải đến từ 40 đội (80 người).

Diên Hy công lược ngưng phát sóng dài hạn trên FPT Play

Bộ phim ăn khách “Diên Hy công lược” vừa đột ngột dừng phát sóng bản phụ đề trên các ứng dụng xem phim online bản quyền, trong đó có FPT Play để đồng bộ tốc

Cầu thủ FPT phấn khích trước điệu nhảy sexy của đội Cheer girls

Những cô gái Cheer girls mang tới sân bóng đá Làng thể thao Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng giai điệu bốc lửa để cổ động tinh thần cho 8 đội bóng thi đấu tại giải

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.