© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT Hà Nội khiến viện huyết học ‘cháy hàng’

“Lượng người tham gia hiến máu hôm nay vượt kế hoạch của BTC nên túi trữ máu và quà tặng đã hết sạch. Quá tuyệt vời!”, chị Nguyễn Thị Hải Vân, cán bộ Công đoàn FPT Software, thành viên BTC, vui mừng cho biết.

553 là tổng số đơn vị máu thu về từ hoạt động hiến máu của người FPT đã tham gia ở 3 địa điểm tại Hà Nội là tòa nhà FPT Cầu Giấy; tầng 21 tòa nhà Keangnam và tòa nhà F-Ville 1, Hòa Lạc. Chương trình do FPT phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3. 

Tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, có hơn 250 người đăng ký tham gia hiến máu, lượng máu thu về là 232 đơn vị. Ảnh: Ngọc Thắng.

Tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, có hơn 250 người đăng ký tham gia hiến máu, lượng máu thu về là 232 đơn vị. Ảnh: Ngọc Thắng.

Năm nay, tại Hà Nội, có 650 người FPT đăng ký tham gia hiến máu đến từ các đơn vị thành viên của tập đoàn. Theo BTC, đây là số lượng người nhà F đăng ký hiến máu tại Hà Nội lớn nhất từ trước tới nay và vượt gấp đôi số lượng mà BTC đề ra.

Chị Trần Thị Thu Hà, Phó ban Nhân sự tập đoàn, rất phấn khởi và vui mừng khi được đóng góp cho cộng đồng. “Đây là một việc tốt trong ngày hôm nay. Nếu mỗi người đóng góp một chút thì sẽ có thể chia sẻ được với cộng đồng và xã hội”, chị bày tỏ.

Người nhà Phần mềm FPT tại Hòa Lạc tập trung rất đông ở F-Ville 1 để tham gia hiến máu. Tại đây, lượng máu thu được là 171 đơn vị.

Người nhà Phần mềm FPT tại Hòa Lạc tập trung rất đông ở F-Ville 1 để tham gia hiến máu. Tại đây, lượng máu thu được là 171 đơn vị. Ảnh: Hải Vân.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Lưu Việt Tùng, FPT Online, khá hồi hộp nhưng anh vẫn cười rất tươi và khuyên mọi người nên đi hiến máu để chia sẻ cùng những bệnh nhân cần máu. “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được trao đi và thấy mình có trách nhiệm hơn với cộng đồng”, anh Tùng chia sẻ khi đang hiến máu.

Đã tham gia hiến máu tại FPT từ những năm đầu tiên diễn ra hoạt động này, anh Nguyễn Hoài Điệp (FAD.FHO) tự hào chia sẻ: “Mình là người FPT, cứ lúc nào công ty tổ chức hiến máu là mình sẽ tham dự. Mình nghĩ rất nhiều người có hoàn cảnh éo le cần đến sự giúp đỡ của mình”.

CBNV FPT IS và FPT Software tại tòa nhà Keangnam cũng rất hăng hái tham gia hoạt động ý nghĩa này. Tại đây, BTC thu nhận được 150 đơn vị máu.

CBNV FPT IS và FPT Software tại tòa nhà Keangnam cũng rất hăng hái tham gia hoạt động ý nghĩa này. Tại đây, BTC thu nhận được 150 đơn vị máu. Ảnh: Mai Nguyên.

Đa phần những người tham gia hiến máu đều hiểu rất rõ về lợi ích của việc hiến máu. Hiến máu vừa là trao đi và cũng vừa là nhận lại. Đã hơn 5 lần tham gia hiến máu tại FPT, anh Phạm Thế Minh, FPT Software, chia sẻ: “Hiến máu là hoạt động mà những người khỏe mạnh đều nên làm. Đây không chỉ là hoạt động tốt cho cộng đồng mà còn tốt cho chính cá nhân mỗi người. Các bạn sẽ thấy cuộc sống tươi mới hơn và đem niềm vui đến cho nhiều người”. 

Ấn tượng với số lượng người tham gia hiến máu tại FPT, bác sĩ Nguyễn Thế Mạnh, Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, chia sẻ: “Các bạn FPT tham gia rất đông với tinh thần hào hứng, phấn khởi. Hy vọng FPT sẽ duy trì hoạt động này để đồng hành cùng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ có thêm nhiều đơn vị máu cho các bệnh nhân trên cả nước”.

Sau khi hiến máu xong, các CBNV FPT sẽ được các bác sĩ viên Huyết học Truyền máu TƯ chăm sóc, bồi dưỡng và nhận quà từ chương trình. Ảnh: Ngọc Thắng.

Sau khi hiến máu xong, các CBNV FPT sẽ được các bác sĩ viên Huyết học Truyền máu TƯ chăm sóc, bồi dưỡng và nhận quà từ chương trình. Ảnh: Ngọc Thắng.

Trước đó, các thành viên FPT phía Nam hiến tặng 529 đơn vị máu, FPT Telecom chi nhánh Phú Yên được 13 đơn vị máu.

Sáng nay, các CBNV nhà F tại Đà Nẵng hiến tặng hơn 250 đơn vị máu, chương trình tiếp tục diễn ra ngày mai - 14/3 tại hai tòa nhà FPT Complex và FPT Mazda. 

Đây là lần thứ 61 FPT tổ chức hoạt động hiến máu, một trong những hoạt động truyền thống trong ngày FPT vì cộng đồng - 13/3.

Năm 2017, người FPT đã hiến tặng tổng cộng hơn 2.500 đơn vị máu. Vì vậy, Viện Huyết học và Truyền máu TW mong muốn các CBNV nhà F hiến tặng khoảng 3.000 đơn vị máu trong năm nay để có thể kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Anh

 

Người FSU2 dẻo dai với Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'

Hơn 200 CBNV FSU2 Hà Nội đã có những giây phút đáng nhớ trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) khi tham gia Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'.

Phái đẹp nhà Phần mềm Hà Nội tranh tài bóng sọt

Giải bóng sọt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software sẽ diễn ra sáng ngày 21/10, tại sân bóng Ngọc Bảo, 68 Mạc Thái Tông, Hà Nội.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là giám khảo ‘Mr&Miss Poly 2018’

Nguyễn Ngọc Nữ, người đẹp đạt giải ‘Gương mặt đẹp nhất’ Hoa hậu Hoàn vũ 2017, đóng vai trò "cầm cân nảy mực" chọn ra ‘Mr&Miss Poly 2018’ trong đêm Chung kết được tổ chức

Giải FPT eSport Championship sôi động tại Bắc Giang

Giải đấu quy tụ gần 70 đội chơi với 400 game thủ xuất sắc. Trải qua 7 giờ thi đấu, đội chơi Alliance đã giành chức Vô địch với những trận thắng đẹp mắt và

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng