Chúng ta

Mứt khoai lang ngọt bùi

Thứ hai, 20/1/2014 | 15:29 GMT+7

Món mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
> Bánh bi giòn thơm ăn Tết

a

Mứt khoai lang đạt yêu cầu có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Ảnh: S.T.

Nguyên liệu:

- Khoai lang
- Đường
- Nước vôi trong
- Vani

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.

Bước 2: Dùng 50 g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1 kg khoai thì dùng khoảng 500 g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

Yêu cầu thành phẩm: Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.

(Theo Eva)

Ý kiến

()