© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lương tối thiểu 25 triệu cho giảng viên, nghiên cứu viên tại FPT Education

Từ ngày 10/10, Tổ chức Giáo dục FPT thay đổi mức lương tối thiểu 25 triệu đồng/tháng đối với giảng viên và nghiên cứu viên có trình độ tiến sĩ trở lên làm việc tại trường.

Quyết định về thay đổi mức lương đối với nhân sự trong toàn khối FPT Education được anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trường ĐH FPT Hà Nội, ký ngày 10/10. Theo đó, đối tượng thuộc diện điều chỉnh về lương gồm: giảng viên và nghiên cứu viên có học vị từ tiến sĩ trở lên.

sinh-vien-dai-hoc-2137572-7638-153931705

Quyết định chỉnh lương được ban hành thực hiện ngày 10/10. 

Mức lương được đưa ra tối thiểu là 25 triệu đồng/tháng. Theo Chủ tịch ĐH FPT - anh Lê Trường Tùng, việc điều chỉnh lương lần này nhằm thúc đẩy việc đào tạo sinh viên và liên kết nghiên cứu. "Đây còn là sự cam kết từ phía nhà trường đối với mỗi giảng viên hay nghiên cứu viên bằng một mức lương khởi điểm nhận được hàng tháng thay vì cách thức tính thông qua việc giao khoán giờ dạy", anh Tùng nhấn mạnh. “Với mức lương tối thiểu 25 triệu đồng, nhà trường đảm bảo cho cán bộ có mức thu nhập ổn định để yên tâm công tác và làm việc hiệu quả".

Tuy nhiên, mức 25 triệu đồng/tháng chỉ là lương khởi điểm cho mỗi giảng viên hay nghiên cứu viên tại nhà trường. Theo Chủ tịch ĐH FPT, đây không phải là mức cuối cùng vì tùy vào hiệu suất công việc, cá nhân có thể thu nhập lên cả trăm triệu đồng mỗi tháng. 

Anh Tùng cho hay, trước đây, lương khởi điểm tối thiểu cho bậc này ở mức khoảng 15 triệu đồng/tháng. Mặc dù vậy, giảng viên, nghiên cứu viên của trường vẫn nhận thu nhập theo khối lượng công việc, cá nhân nào làm nhiều, thu nhập sẽ tốt hơn. "Dù mức lương khởi điểm tối thiểu có tăng lên 25 triệu đồng/tháng vẫn thấp hơn so với thu nhập thực tế của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của trường", Chủ tịch ĐH FPT bật mí.

Chính sách lương mới cũng là cơ hội để FPT Education chọn lọc được nguồn nhân lực mới, tài năng và nhiệt huyết để tiếp nối sự nghiệp “trồng người” tại Tổ chức Giáo dục FPT.

Tổ chức Giáo dục FPT thành lập năm 1999, trải qua 18 năm hình thành - xây dựng - phát triển, Tổ chức giáo dục FPT đã trở thành hệ thống giáo dục lớn của Việt Nam, gồm các hệ giáo dục đào tạo THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, đào tạo nghề, đào tạo dành cho khối doanh nghiệp… và các dự án ươm tạo. Hiện Khối đã đạt quy mô hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và gần 20.000 học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả các hệ đào tạo.

Sứ mệnh của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

Sự khác biệt của Tổ chức giáo dục FPT là đổi mới sáng tạo, đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Nhà Giáo dục bùng khí thế cùng FE Cup 2019

Giải Bóng đá khai xuân 2019 sẽ khai mạc vào Chủ nhật ngày 24/2 tại sân bóng Tân Mỹ với sự góp mặt của 5 đội tuyển đến từ các đơn vị khác nhau của

Thưởng thức bài chòi, người FPT miền Trung rinh TV hơn 5 triệu đồng

Ngoài thưởng thức ẩm thực và tham gia trò chơi dân gian, Hội xuân Leng Keng tại FPT miền Trung còn đem đến những giai điệu đặc trưng của môn nghệ thuật bài chòi. Sự

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan