© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lộ diện Top 5 cá nhân xuất sắc tại Chung kết FQ 2018

Kết thúc chặng đua chung kết FQ 2018 (ngày 7/9), Ban tổ chức (BTC) tìm ra 7 cá nhân xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì Ba, Khuyến khích. Ngoài ra, top 13 thí sinh thi sớm nhất cũng nhận được phần thưởng trị giá 300 nghìn đồng.

Theo ghi nhận từ BTC, có 70/78 thí sinh lọt vào vòng chung kết tham dự cuộc thi, chiếm 88,6%. Sau 15 phút trả lời câu hỏi, thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Mai, FPT Software, xuất sắc đạt được điểm số tuyệt đối 30/30 và “ẵm” giải Nhất, trị giá 3 triệu đồng.

Hai thí sinh là Châu Mỹ Ý, Tổ chức giáo dục FPT và Trần Nguyễn Hoài Thương, FPT Software, đạt 29/30 điểm, giành giải Nhì, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Với điểm số 28/30, hai thí sinh là Đoàn Tấn Phát, Tổ chức giáo dục FPT và Nguyễn Thị Ngọc Mai, Synnex FPT, đạt giải Ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Còn lại, giải Khuyến khích thuộc về hai cá nhân đến từ Synnex FPT là chị Đỗ Thị Kim Thu và Nguyễn Trương Bảo Quyên, mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, BTC trao 13 giải thưởng cho thí sinh thi sớm nhất, mỗi giải trị giá 300 nghìn đồng. Trong đó, FPT Telecom là đơn vị có 5 cá nhân đạt giải, gồm: chị Trương Thị Thùy Dương, chị Nguyễn Thị Lan Hương, anh Nguyễn Tiến Việt, chị Nguyễn Thị Thanh Phương và chị Hồ Thúy Quỳnh.

FHO là đơn vị có 3 cá nhân xuất sắc được thưởng, gồm: anh Vũ Ngọc Nam, anh Đinh Vũ Hải Ninh, anh Phạm Hữu Nghĩa, chị Nguyễn Hoàng Thanh Vân. Hai đơn vị là FPT Software và Synnex FPT đều có 2 thí sinh được thưởng.

35435949-2184322838470185-6107-1170-7336

Thí sinh thi chung kết FQ 2018 theo hình thức online, lần lượt trả lời 30 câu hỏi xoay quanh chủ đề: văn hóa, con người, lịch sử FPT suốt 30 năm.

Ngày 7/9, chung kết cuộc thi tìm hiểu FPT - FQ 2018 đã diễn ra theo hình thức online. BTC cho biết, chung kết FQ 2018 không tổ chức offline vì trong tháng 9, các đơn vị gấp rút chuẩn bị cho sự kiện chào đón FPT tròn 30 tuổi. Vì thế, việc tổ chức thi online một mặt, rút ngắn thời gian đi lại cho thí sinh, mặt khác sớm tìm ra top cá nhân xuất sắc, vinh danh trong dịp Đại lễ 13/9 sắp tới.

Theo đó, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trong vòng 15 phút xoay quanh vấn đề văn hóa, lịch sử, con người FPT trong suốt 30 năm..

BTC ghi nhận, có 78 thí sinh đến từ các đơn vị lọt vào vòng chung kết FQ 2018. Trong đó, FPT Telecom chiếm số lượng đông nhất (20 người); Synnex FPT đứng thứ hai với 19 thí sinh tham gia; FPT Software có 18 thí sinh; Tổ chức Giáo dục góp mặt với 10 thí sinh; FPT HO có 8 thí sinh; ít nhất là FPT IS (2 thí sinh) và FPT Retail (1 thí sinh).

Kết thúc vòng loại FQ 2018 (từ tháng 4-7), BTC ghi nhận toàn tập đoàn có 16.652 CBNV tham gia, chiếm 57,1% trên tổng số 29.167 người thuộc đối tượng dự thi FQ. Trong đó, Tổ chức Giáo dục là đơn vị có số lượng tham gia đông nhất, 1.036 người trên 1.096 CBNV tham dự, chiếm 94,5%.

Năm 2017, FQ đã thu hút 13.128 CBNV thi, tương ứng với 37.150 lượt người tham dự. BTC cũng đã ghi nhận 985 bài thi đạt điểm tối đa 20/20. Trong đó, các thí sinh đứng đầu cuộc thi gồm: Lê Thị Hồng Danh (FPT Telecom), Trần Thị Thu Trang (FPT Telecom), Nguyễn Thị Ngọc Hân (FPT IS), Nguyễn Xuân Định (FPT IS) và Phan Thị Hồng Nhung (FPT Telecom).

FQ là cuộc thi thường niên do Ban Nhân sự FPT (FHR) tổ chức trong toàn công ty, thường diễn ra trước mỗi dịp sinh nhật công ty. Từ năm 2015, Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) sẽ phối hợp với FHR tổ chức kỳ thi này. BTC kỳ vọng, đây cũng là dịp CBNV được ôn lại và tự hào về FPT thông qua kiến thức, tư liệu lịch sử, sự kiện, con người hay những tài liệu quý giá của riêng người FPT…

Top các cá nhân xuất sắc hằng tháng sẽ cùng tham dự chung kết vào tháng 9. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc có cơ hội giành giải thưởng tiền mặt hấp dẫn, trong đó: 1 giải Nhất 3 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 2 triệu đồng và 2 giải Ba mỗi giải 1 triệu đồng. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc sẽ có cơ hội được nhận Cup và giải thưởng vào dịp Đại lễ 13/9.

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Học gói bánh ngày Tết cùng sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng

Để giúp sinh viên hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội gói bánh.

Sinh viên FPT hóa thân thành chiến binh Viking

Hành trình “Khát vọng Viking” mang đến cho sinh viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng những trải nghiệm sinh tồn bổ ích và tràn đầy năng lượng.

Truyền hình FPT gửi thông điệp yêu thương trong TVC Tết

"Công nghệ dù có hiện đại không thay thế được yêu thương" là ý nghĩa mà Truyền hình FPT muốn gửi gắm trong 90 giây của TVC mới phát hành. 

FPT Software Đà Nẵng đá bóng kỷ niệm 20 năm thành lập

Liên đoàn bóng đá FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa cựu và nhân viên hiện tại trên sân bóng đá Tuyên Sơn.

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so