© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kỹ thuật viên FPT túc trực 24/24 xử lý hạ tầng do lũ quét

Mưa lũ bất thường ảnh hưởng tới hạ tầng mạng các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là chi nhánh Lào Cai.

Tối ngày 9/10, hạ tầng cáp quang của FPT Telecom gặp sự cố tại khu vự ga Làng Giàng (Bảo Thắng - Lào Cai). Sự cố này gây mất tín hiệu cho toàn bộ khách tại thành phố Lào Cai và các vùng lân cận.

Nhận được tin báo, toàn bộ kỹ thuật viên tại chi nhánh gồm 6 người lập tức lên đường khắc phục sự cố. Mặc dù quãng đường khá xa (120 km), nhiều đoạn bị cản trở bởi lở đất và nước lũ, đội kỹ thuật có mặt tại hiện trường chỉ sau khoảng 3 giờ di chuyển.

Theo anh Phạm Đình Cường, Giám đốc Chi nhánh FPT Telecom Lào Cai, việc khắc phục sự cố gặp vô vàn khó khăn: Trời mưa lớn, lũ quét cuốn đất bùn tràn lan khắp nơi, hạ tầng gặp sự cố nằm tại nhiều vị trí hiểm trở. Sau cả đêm vật lộn với thiên nhiên, đến trưa ngày 10/10, các kỹ thuật viên nhà "Cáo" khắc phục được sự cố. Toàn bộ thuê bao đã được thông tín hiệu.

11111-4890-1507807801.jpg

Địa điểm sạt lở đất gây đứt hạ tầng cáp quang. Ảnh: Đình Cường.

Tuy nhiên, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Hạ tầng mạng vừa được sửa chữa có thể tổn thương bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, tất cả kỹ thuật viên đang túc trực 24/24 tại ga Làng Giàng xử lý bất cứ khi nào có sự cố.

“Gần 4 ngày qua, dù căng thẳng nhưng tinh thần anh em kỹ thuật viên vẫn rất vững vàng. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi cách để đảm bảo tín hiệu Internet cho khách hàng”, anh Phan Đình Cường khẳng định.

Mưa lớn kéo dài gần một tuần nay tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây ra đợt lũ lớn nhất trong vòng 10 năm qua, làm thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản cho người dân.

Tạm thời chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại tại các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra dự báo sẽ có đợt lũ quét nghiêm trọng tại khu vực này vào cuối tuần. 

Thông tin về ảnh hưởng mưa lũ đối với hạ tầng của FPT tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ được Chúng ta liên tục cập nhật.

Nguyễn Thắng

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên