© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kỹ thuật FPT Telecom được thi 'nhảy bậc' để tăng lương

Kỳ thi tay nghề của các nhân viên Hạ tầng viễn thông miền Bắc (TIN) năm nay có 4 điểm mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh như mở rộng đối tượng, thay đổi hình thức thi online, cho phép thi nhảy bậc và chia nhỏ các cụm thi.

Trong hai ngày 17-18/6, Công ty TNHH Hạ tầng Viễn thông miền Bắc (TIN), FPT Telecom, đã khởi động kỳ thi kiểm tra tay nghề 2017 dành cho nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật viên tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm tạo môi trường để nhân viên định hướng và phát triển trong công việc, dựa trên cấp bậc để hưởng các chế độ đãi ngộ, quyền lợi tương ứng theo quy định, từ đó tạo động lực học tập, trau dồi kiến thức tay nghề và gia tăng sự gắn kết với công ty.

19149358-1569357869749207-47884472631896

Các nhân viên kỹ thuật tập trung cao độ cho phần thi lý thuyết.

Năm nay có gần 1.200 thí sinh tham gia kỳ thi tại Hà Nội và 13 cụm thi tỉnh từ 17/6 đến 8/7Tại Hà Nội, phần thi lý thuyết đã diễn ra trong hai ngày 17-18/6 tại phòng Telesale, tầng 4, tòa nhà Toyota Mỹ Đình; Phần thi thực hành sẽ được tổ chức tại hai văn phòng Trung Yên và Đền Lừ vào tháng 7 tới. Còn CBNV các tỉnh sẽ dự thi lý thuyết vào ngày 24-25/6 và tham gia thi thực hành từ ngày 4 đến ngày 8/7.

Là sự kiện quan trọng và mang tính chất quyết định với mỗi nhân viên TIN, do đó, bên cạnh các nội dung quen thuộc, kỳ thi năm nay có 4 điểm mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Cụ thể, toàn bộ nhân viên ký hợp đồng lao động chính thức với công ty tính đến ngày 31/5 đều được ứng thí. Nếu như trước đây, điều kiện để thí sinh tham gia phải có thâm niên làm việc ít nhất 6 tháng thì lần này đối tượng được mở rộng hơn, tạo cơ hội cho phần đông nhân viên mới được tham gia. 

Đây cũng là lần đầu tiên phần thi lý thuyết được thực hiện online trên cổng đào tạo của FPT, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho BTC trong khâu in ấn, bảo mật, chấm thi, đơn giản hóa quá trình làm bài thi, đảm báo tính chính xác và công bằng.  

19224964-1569358146415846-67415257656224

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ phải trải qua hai nội dung: lý thuyết và thực hành.

Ngoài ra, kỳ thi cho phép thi nhảy bậc duy nhất đối với thí sinh bậc 1 lên bậc 2, 3 và tạo cơ hội cho các nhân viên mới có kiến thức, tay nghề, kỹ năng cao có điều kiện phấn đấu. Đồng thời, các cụm thi tỉnh năm nay được chia nhỏ thành 13 điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh vùng 2, 3 di chuyển, đảm bảo thời gian và sức khỏe tham gia, đồng thời giúp tối ưu hóa chi phí tổ chức.

Trong đợt đầu tiên này, các thí sinh đã thực hiện phần thi lý thuyết, trắc nghiệm trên máy tính gồm 60 câu hỏi trong thời gian 45 phút, xoay quanh các nội dung: Quy tắc an toàn lao động, quy trình, quy định, chế tài, hiểu biết về công ty, dịch vụ, các kỹ thuật thi công chuẩn, kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, nội dung trọng điểm "Khách hàng là trọng tâm CEM" hay ứng dụng Hi FPT cũng được đề cập trong đề thi năm nay.

19225239-1569357319749262-7843-2976-9000

Là hoạt động thường niên quan trọng nên kỳ thi kiểm tra tay nghề luôn được Ban giám đốc công ty đầu tư và quan tâm.

“Đề thi năm nay chủ yếu tập trung vào kiến thức liên quan tới các tool công cụ ứng dụng, những đổi mới về chính sách và nhấn mạnh nhiều tới nội dung làm khách hàng hài lòng. Không có quá nhiều câu hỏi khó về kỹ thuật nhưng cần tập trung mới có thể trả lời được chính xác”, Trần Hà Trung, thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi sau 20 phút, chia sẻ

Còn anh Lê Nguyễn Thái Hoàng, thí sinh được 9 điểm lý thuyết, bày tỏ: “Các câu hỏi không quá khó, nội dung tập trung chủ yếu vào các kiến thức kỹ thuật quen thuộc khi đi làm. Có một số câu liên quan tới lỗi logic khó hơn đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng kinh nghiệm mới có thể tìm ra được đáp án đúng. Kết thúc phần thi lý thuyết cũng tạm hài lòng 80% và sẽ cố gắng hơn ở phần thi thực hành”.

“Đề thi bậc 6 năm nào cũng khá khó, tôi chỉ tạm hài lòng 50%, mặc dù các kiến thức đã được đào tạo nhưng nội dung thi lần này đòi hỏi trình độ cao hơn, cần rất nhiều kiến thức và thời gian suy nghĩ. Năm nay đổi mới thi online khác với mọi năm thi giấy nên cũng gây áp lực và căng thẳng hơn”, anh Nguyễn Văn Linh, TIN 11, thí sinh thi bậc 6, cho hay.

19145970-1567177869967207-37160008493545

Kỳ thi năm nay có 4 điểm mới thay đổi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh.

Theo anh Trần Bảo Hiếu, Phó Ban tổ chức kỳ thi, đây là kỳ thi quan trọng và duy nhất trong năm nên ngay từ khi khởi động, BTC đã lên kế hoạch rất chi tiết, từ khâu sàng lọc danh sách thí sinh tham gia, phân chia cụm thi, họp bàn với ban lãnh đạo các đơn vị về cách thức tổ chức, lên kế hoạch học tập những nội dung trọng tâm cho đội ngũ nhân viên. Đồng thời kết hợp song song với việc truyền thông liên tục qua các bản tin đào tạo, thông báo nội dung thay đổi, nhắc nhở và chỉ dẫn các lưu ý quan trọng trước kỳ thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia.

"Rút kinh nghiệm từ rất nhiều lần tổ chức, kỳ thi 2017 năm nay tiếp tục đảm bảo được tính khách quan, công bằng, quy củ và đặc biệt là tính chuyên nghiệp, nghiêm túc. Hy vọng đây sẽ là cơ hội giúp CBNV nâng cao được đãi ngộ để thêm gắn bó và yêu mến công việc mình đang làm", anh Hiếu nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/5, nhân viên Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam (Phương Nam) FPT Telecom cũng bước vào kỳ thi tương tự để xác định bậc tay nghề, từ đó quyết định mức lương và chế độ phúc lợi bản thân.

Tử Quyên

Ảnh: TIN

 

Top 100 FPT biểu diễn độc tấu đàn tì bà

Chị Nguyễn Thu Thủy, giảng viên bộ môn nhạc cụ dân tộc tại ĐH FPT, đã đem đến tiết mục đàn tì bà đặc sắc trong đêm gala tôn vinh Top 100 FPT, diễn ra

'Chân dài' FPT so tài Women Cup 2018

Khởi động chuỗi hoạt động thể thao mừng FPT 30 năm, giải bóng đá nữ FPT Women Cup sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/3 tới tại sân bóng Đông Đô 2, ngõ 14

Khai mạc giải bóng đá FSU2 Đà Nẵng

FSU2 Đà Nẵng lần đầu tổ chức giải bóng đá Xuân trên sân FPT Complex dành cho nam và nữ.

Tan chảy trước vẻ đáng yêu của couple U23 Trọng Đại, Tiến Dũng

Sáng 11/3, trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Nguyễn Trọng Đại tham gia lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, cả hai liên

'Tôi thích làm việc, đề cao tính kỷ luật, cầu toàn và cũng rất nóng tính'

Mùng 8/3, ngày tôn vinh phụ nữ Việt, bà Nguyễn Bạch Điệp, CEO FPT Retail không có ở Việt Nam. Thay vào đó, bà bận bịu trong hội nghị các nhà đầu tư ASEAN được

Kỳ vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu

Cùng với những thành tựu ngành y tế đạt được, Đà Nẵng không chỉ kỳ vọng trở thành trung tâm khám chữa bệnh mà tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ trở thành Trung tâm nghiên

Cơ hội nào cho Việt Nam bứt phá trong chuyển dịch số

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang tiến tới nhanh chóng, Việt Nam cần làm gì để tận dụng cơ hội bứt phá trong cuộc Cách mạng số?

Lan truyền điều tử tế gây quỹ dựng sân chơi trẻ em nghèo

Những ngày qua, các cư dân mạng và người nổi tiếng như ca sĩ Bảo Trâm, Hồng Dương M4U, MC Phan Anh...lên mạng xã hội chia sẻ việc tốt đã làm, cũng như kêu gọi