Chúng ta

Khéo tay làm chả mực giòn dai ai cũng thích

Thứ tư, 14/8/2013 | 16:15 GMT+7

Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại chả dai, phần râu mực thái hạt lựu nên khi ăn sẽ thấy chả có độ giòn ngon rất đặc biệt.
> Bí quyết 'giắt túi' để món ăn trở nên ngon hơn

Nguyên liệu

Để làm chả mực bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g mực mai

- Thì là, hành khô, tỏi

- Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.

a

Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại chả dai, phần râu mực thái hạt lựu nên khi ăn sẽ thấy chả có độ giòn ngon rất đặc biệt.

Cách làm

Mực mai làm sạch rồi thấm khô nước. Thái râu mực thành những hạt lựu nhỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ. Sau đó, phần thân mực cũng thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho cả hành tỏi vào giã cùng cho quyện vào mực.

Bạn trộn đều mực đã giã với râu mực, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu và chút dầu ăn, thì là thái nhỏ.

Viên chả thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt. Chả mực chín bạn lấy ra đĩa, dùng kèm tương ớt hay nước chấm chua ngọt rất ngon.

Làm chả mực rất đơn giản, khi mua bạn hãy chọn những con mực mai dày mình về để chế biến món này. Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại mực được giã thì chả mới dai, phần râu mực thái hạt lựu giúp cho khi ăn ta sẽ thấy chả giòn sần sật. Món chả mực kích thích cả nhà ngon miệng bởi mùi thơm của thì là, ngọt đậm đà và giòn sựt của mực và màu sắc cũng rất ưng mắt. Khi ăn bạn hãy pha thêm nước mắm chua ngọt có chút tỏi, ớt và thì là, ăn sẽ rất hợp.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Ý kiến

()