© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hơn 80 sinh viên FPT ở Tây Nguyên được trang bị kỹ năng mềm

Khóa học kỹ năng mềm do FPT Polytehnic Tây Nguyên tổ chức dành cho sinh viên nhà trường tại Bảo tàng Đăk Lăk vào ngày 5/8.

Môn học do giảng viên kỹ năng mềm Phan Thị Ái Vân phụ trách. Phương châm giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức học tập thông qua các trò chơi vận động. Buổi học còn có sự tham gia của các tân sinh viên sẽ nhập học vào tháng 9.

Hơn 80 sinh viên được chia thành những nhóm nhỏ để tổ chức trò chơi. Nhiệm vụ mỗi nhóm sẽ tự nghĩ ra trò chơi, sau đó đem hướng dẫn lại cho các thành viên của nhóm khác, làm sao để thể hiện được khả năng sáng tạo và điều phối đám đông.

1-1-6779-1502103649.jpg

Hơn 80 sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã trải qua những trò chơi vui vẻ, hấp dẫn.

Nguyễn Thị Thu Uyên, sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp Marketing & sales, chia sẻ: “Lần đầu tiên em được học môn vui như vậy, vừa học vừa chơi nên cảm thấy rất dễ tiếp thu kiến thức và chắc chắn nhớ lâu. Em ấn tượng và không thể nào quên những trò chơi vui nhộn mà các nhóm đã thực hiện”.

Theo cô Vân, môn học giúp sinh viên tự tin hơn với khả năng dẫn dắt, tổ chức và lãnh đạo. Vì thế, phương pháp học rất quan trọng đối với mỗi sinh viên, làm sao để từng thành viên nhớ được kiến thức càng lâu càng tốt.

"Gắn liền thực tế với lý thuyết nên phương pháp học tập tại FPT luôn hướng tới sự mới lạ cho sinh viên, kích thích sự đam mê học hỏi. Người học tránh các phương pháp hàn lâm, nhồi nhét lý thuyết khiến cảm thấy khó khăn và đặc biệt nhanh quên", cô nói và cho biết không ít sinh viên trong trường đã áp dụng được ngay kiến thức của môn học kỹ năng mềm khi đi làm thêm trong các đơn vị cung cấp dịch vụ.

"Thậm chí sinh viên xử lý tình huống rất thành thạo khiến các đơn vị khá hài lòng trước phản ứng nhanh nhạy. Điều đó cho thấy kỹ năng mềm là một môn học rất quan trọng đối với tất cả sinh viên ngay từ khi mới bước chân vào môi trường học tập tại FPT", cô nhấn mạnh.

Hiện FPT Polytechnic chú trọng đào tạo theo mô hình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate). Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học. Chương trình còn hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn (năng lực C-D-I-O) và có ý thức trách nhiệm với xã hội.

Riêng kỹ năng mềm là môn học được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Sinh viên FPT Polytechnic được giảng dạy môn này ngay từ học kỳ đầu tiên. Mục đích của nhà trường nhằm tạo thói quen, phản xạ một cách có điều kiện các tình huống trong cuộc sống, giúp sinh viên có thể tự tin thể hiện mình, ghi điểm trước nhà tuyển dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

>> 'CDIO sẽ tạo ra một kỹ sư đúng nghĩa'

Việt Nguyễn

 

Lộ diện 4 'ông kẹ' giành vé chung kết FFA Cup 2017

FFA Cup 2017 đang dần đi về chặng cuối với sự xuất hiện của 4 cái tên có số điểm cao nhất góp mặt tại vòng chung kết. Dù có những thời điểm các đội

FSU2.J8-Dragonista vào bán kết FSOFT Thu Đông 2017

Với thắng lợi 3-0 trong trận tứ kết sớm với FGA FTEST vào tối ngày 14/12, FSU2.J8-Dragonista là đội đầu tiên có mặt tại bán kết giải bóng đá FSOFT Thu Đông 2017.

Đoán xem ai là triệu phú

Đừng trông mặt mà bắt hình dong. Sự bóng bảy và tủ áo quần xa hoa không phải lúc nào cũng là biểu hiện của giàu có. Bright Side đưa ra bài bài đố thú

48 giờ chiến thắng bản thân của cán bộ văn hóa FPT

Với tinh thần đồng đội, cán bộ văn hóa FPT Hà Nội đã vượt qua những thử thách khó khăn của bộ môn đu dây, đi cầu khỉ hay nấu ăn... tại Ngày hội Văn

Mang chuông đi đánh xứ người

FPT là doanh nghiệp CNTT lớn nhất Việt Nam có doanh thu hằng trăm triệu USD từ nước ngoài. Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) mới đây ước tính, doanh thu xuất khẩu phần

FPT IS khởi động dự án ngân hàng điện tử cho SHB

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa chính thức khởi động dự án triển khai ngân hàng điện tử dành cho khách

FPT Shop hợp tác với Vietnamobile bán điện thoại giá rẻ

FPT Shop vừa công bố hợp tác với Vietnamobile bán điện thoại giá rẻ với Vietnamobile. Chương trình này sẽ giảm giá lên đến 8 triệu đồng mỗi chiếc điện thoại.

CTO FPT: Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo thêm nhiều việc cho con người

Đề cập đến lo ngại các công nghệ cốt lõi của cách mạng 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), robotic sẽ làm nhiều người mất việc, Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt