© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hơn 80 sinh viên FPT ở Tây Nguyên được trang bị kỹ năng mềm

Khóa học kỹ năng mềm do FPT Polytehnic Tây Nguyên tổ chức dành cho sinh viên nhà trường tại Bảo tàng Đăk Lăk vào ngày 5/8.

Môn học do giảng viên kỹ năng mềm Phan Thị Ái Vân phụ trách. Phương châm giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức học tập thông qua các trò chơi vận động. Buổi học còn có sự tham gia của các tân sinh viên sẽ nhập học vào tháng 9.

Hơn 80 sinh viên được chia thành những nhóm nhỏ để tổ chức trò chơi. Nhiệm vụ mỗi nhóm sẽ tự nghĩ ra trò chơi, sau đó đem hướng dẫn lại cho các thành viên của nhóm khác, làm sao để thể hiện được khả năng sáng tạo và điều phối đám đông.

1-1-6779-1502103649.jpg

Hơn 80 sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã trải qua những trò chơi vui vẻ, hấp dẫn.

Nguyễn Thị Thu Uyên, sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp Marketing & sales, chia sẻ: “Lần đầu tiên em được học môn vui như vậy, vừa học vừa chơi nên cảm thấy rất dễ tiếp thu kiến thức và chắc chắn nhớ lâu. Em ấn tượng và không thể nào quên những trò chơi vui nhộn mà các nhóm đã thực hiện”.

Theo cô Vân, môn học giúp sinh viên tự tin hơn với khả năng dẫn dắt, tổ chức và lãnh đạo. Vì thế, phương pháp học rất quan trọng đối với mỗi sinh viên, làm sao để từng thành viên nhớ được kiến thức càng lâu càng tốt.

"Gắn liền thực tế với lý thuyết nên phương pháp học tập tại FPT luôn hướng tới sự mới lạ cho sinh viên, kích thích sự đam mê học hỏi. Người học tránh các phương pháp hàn lâm, nhồi nhét lý thuyết khiến cảm thấy khó khăn và đặc biệt nhanh quên", cô nói và cho biết không ít sinh viên trong trường đã áp dụng được ngay kiến thức của môn học kỹ năng mềm khi đi làm thêm trong các đơn vị cung cấp dịch vụ.

"Thậm chí sinh viên xử lý tình huống rất thành thạo khiến các đơn vị khá hài lòng trước phản ứng nhanh nhạy. Điều đó cho thấy kỹ năng mềm là một môn học rất quan trọng đối với tất cả sinh viên ngay từ khi mới bước chân vào môi trường học tập tại FPT", cô nhấn mạnh.

Hiện FPT Polytechnic chú trọng đào tạo theo mô hình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate). Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học. Chương trình còn hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn (năng lực C-D-I-O) và có ý thức trách nhiệm với xã hội.

Riêng kỹ năng mềm là môn học được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Sinh viên FPT Polytechnic được giảng dạy môn này ngay từ học kỳ đầu tiên. Mục đích của nhà trường nhằm tạo thói quen, phản xạ một cách có điều kiện các tình huống trong cuộc sống, giúp sinh viên có thể tự tin thể hiện mình, ghi điểm trước nhà tuyển dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

>> 'CDIO sẽ tạo ra một kỹ sư đúng nghĩa'

Việt Nguyễn

 
  • 3 bàn thắng đẳng cấp của FPT Software tại bán kết FPT Cup

Kinh nghiệm đối đầu sức trẻ tại chung kết FPT Cup 2017

Sáng ngày 22/10, trận chung kết FPT Cup giữa FPT Software và FPT Education sẽ diễn ra. Với đội Phần mềm, đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp trong 3 năm gần đây.

Sắc cam ĐH FPT trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Điện thoại mất sóng, mệt mỏi rã rời, chân lạnh cứng, nhìn xung quanh chỉ toàn dốc đá cheo leo, Hoàng Trân, cán bộ Tuyển sinh ĐH FPT HCM, tự hỏi mình tại sao phải

Mày râu FPT sẵn sàng cho đêm nhạc 'những người phụ nữ tôi yêu'

Những giọng ca "cây nhà lá vườn" đang tích cực tập luyện để sẵn sàng cống hiến trong đêm nhạc "Những người phụ nữ tôi yêu" dành cho người FPT khu vực miền Trung.

FPT Software vượt qua TPBank nhờ sức mạnh tập thể

Sáng ngày 15/10, FPT Cup đã diễn ra vòng đấu bán kết. Vượt qua TPBank 3-0, đội bóng FPT Software có năm thứ ba liên tiếp góp mặt ở trận chung kết của giải đấu.

Hơn 30.300 vé tàu Tết 2018 được bán qua kênh online

Theo thông tin từ FPT, tính đến 16h ngày 16/10, tổng số vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 được hành khách mua qua website của ngành Đường sắt tại địa chỉ: www.dsvn.vn là 30.353, chiếm

Nam sinh Hà Nội khiến các cô gái 'phát hờn' vì giả gái quá xinh

Màn giả gái quá thành công đã khiến mọi người không thể tin Vàng Việt Cường là con trai “chuẩn man”. Thân hình gầy, thanh mảnh cùng gương mặt xinh xắn của Cường là lợi

Biến Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc thành điểm du lịch hấp dẫn

Ý tưởng được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đề xuất tại Hội thảo Du lịch thông minh: Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam diễn ra sáng

Từ ngày 15/10, bán 300.000 vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 5/10, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 15/10 tới.