© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hơn 3.000 CBNV FPT Software không nhận đủ thưởng tháng 13

Trong kỳ trả thưởng tháng 13 đợt 2, FPT Software có 3.543 CBNV không được nhận/bị trừ do chưa đáp ứng đủ điều kiện mà công ty đề ra.

Chiều 27/12, FPT Software đã chi trả thưởng tháng 13 đợt 2 cho hơn 11.619 CBNV có hợp đồng chính thức với công ty và các đơn vị trực thuộc Phần mềm FPT có trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, 3.543 CBNV không được nhận thưởng hoặc bị trừ tháng 13 đợt 2 (Tết Dương lịch) do chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoặc vi phạm nội quy mà FPT Software đưa ra từ đầu năm. 

Theo quy định, CBNV có hợp đồng chính thức nhà Phần mềm sẽ bị trừ thưởng tháng 13 khi: Vi phạm nội quy thời gian làm việc; Quản lý đơn vị chưa làm hết trách nhiệm vận động nhân viên tham gia hoạt động tập thể của FSU; Không hoàn thành khóa Risk Management; Không hoàn thành khóa đào tạo nội bộ FPT MOOCs 2018; Vi phạm bảo mật thông tin; Vi phạm kỷ luật kỳ thi TOEIC; Vi phạm quy định về việc họp BOM.

Cụ thể, CBNV không hoàn thành MOOCs (các khóa học trực tuyến) sẽ không được nhận thưởng tháng 13 đợt 2. Các vi phạm khác sẽ bị trừ tương ứng theo quy định.

Trước đó, người nhà Phần mềm đã nhận 2/3 thưởng tháng 13 vào ngày sinh nhật Tập đoàn 13/9. Trong đợt 2 này, CBNV FPT Software sẽ nhận 1/3 số tiền thưởng tháng 13 còn lại.

CHT-1618-JPG.jpg

FPT Edu là đơn vị trả thưởng sớm hơn dự kiến, các CBNV nhà Giáo dục FPT đã nhận thưởng tháng 13 đợt 2 chiều nay (28/12). Ảnh: Nguyễn Thắng.

Synnex FPT là đơn vị đầu tiên trả thưởng tháng 13 đợt 2 cho CBNV (19/12). Nhà Hệ thống FPT trả sớm thứ 2 vào ngày 21/12. Tiếp theo đó là FPT HO vào ngày 24/12. Nhà Giáo dục đã chi trả cho CBNV vào hôm nay (28/12) trước khi nghỉ Tết Dương lịch.

Ba đơn vị còn lại là FPT Telecom, FPT Online và FPT Retail sẽ chi trả tháng lương thứ 13 đợt 2 năm 2018 vào đầu năm mới. Cụ thể, FPT Telecom và FPT Online thực hiện chi trả vào đầu tháng 1/2019. Còn FPT Retail trả thưởng trước Tết Âm lịch 2019.

Trước đó, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đã ký quyết định về việc trả thưởng tháng 13. CBNV FPT được nhận vào hai đợt là dịp sinh nhật FPT tháng 9 vừa qua và Tết Dương lịch. Ở đợt đầu, các đơn vị đã chốt việc chi trả lương vào ngày 31/8 (tỷ lệ chi trả là 2/3) và đợt hai là 30/11 (tỷ lệ 1/3). Tiền chi trả được thực hiện trên cơ sở số tháng làm việc thực tế trong năm, tính từ thời điểm CBNV ký hợp đồng chính thức và hoàn thành chương trình đào tạo của FPT. Các cán bộ không hoàn thành học tập tại mốc nào thì chưa nhận được thưởng tháng 13 tại mốc đó.

Dựa trên quỹ lương và kết quả kinh doanh thực tế, các đơn vị thành viên cũng có thể xem xét và quyết định trả lương tháng 13 cho các đối tượng đặc thù khác với quy định này. Tiền thưởng tháng 13 là khoản thu nhập chịu thuế theo quy định hiện hành của Nhà nước.

>> Tiến sĩ du học trở thành sếp Nhân sự mới nhà Phần mềm

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

STCo hứa hẹn bùng nổ Sum-up FPT Software Sài Gòn

Từ lâu văn hóa STCo đã trở thành đặc sản của người nhà F, như một món ăn ngon được chờ đợi vào mỗi dịp lễ hội. Sum-up FPT Software HCM sẽ là cơ hội

'Ong trẩy hội' trải nghiệm Tết cùng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Những trò chơi dân gian, văn nghệ đón xuân... sẽ là những hoạt động chính của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trong chương trình "Ong trẩy hội".

Hơn 2.000 người nhà F 'phiêu' cùng nhóm nhạc Microwave

Thanh viên ban nhạc Microwave khuấy động sân khấu Sum-up Đà Nẵng với những ca khúc cháy bỏng và đầy nhiệt huyết.

Vũ đạo sexy của Ngọc Kayla 'làm nóng' sân khấu Sum-up

Nữ ca sĩ Ngọc Kayla đã làm nóng chương trình Sum-up Đà Nẵng khi mang đến cho khán giả nhà F những vũ điệu nóng bỏng.

Sinh viên ĐH FPT số hóa việc quản lý kho tại Brunei bằng phần mềm

Một đơn vị của nhà nước Brunei đang xem xét và thử nghiệm phần mềm quản lý kho linh kiện điện tử do nhóm sinh viên ĐH FPT thực hiện để đưa vào sử dụng.

'AI hay không AI quan trọng như chuyện tồn tại hay không tồn tại'

Chia sẻ với phóng viên VTV24, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, AI là điểm then chốt nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Trong năm 2019, FPT sẽ trở thành công ty một trong những

FPT Software thực hiện chính sách hỗ trợ cấp nhà cho 20 kỹ sư CNTT trẻ

Ngày 18/1, tại sự kiện “20 năm FPT Software - Sứ mệnh tiên phong”, FPT Software đã công bố danh sách 20 kỹ sư CNTT trẻ được hỗ trợ cấp nhà với giá trị thấp