© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hơn 200 học viên MiniMBA 'ra trường'

Trong hai ngày 13/12 và 16/12, 218 học viên MiniMBA lứa đầu tiên đã kết thúc hai năm miệt mài học tập bằng lễ nhận văn bằng tốt nghiệp trang trọng mà ấm cúng tại TP HCM và Hà Nội.
> Lễ trao bằng MiniMBA: Mùa trái ngọt đầu tiên / Chùm ảnh: Xúc động ngày tốt nghiệp MiniMBA / Những con số ấn tượng về MiniMBA

Anh Nguyễn Khánh Tùng, FPT Trading, học viên tại Hà Nội, chia sẻ: “Tôi rất vui khi đã hoàn thành các chứng chỉ và cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp. Nhưng cũng buồn vì kết thúc khóa học này, mọi người sẽ ít có cơ hội gặp nhau”.

Điều khiến anh Tùng và mọi người đánh giá cao nhất, ngoài kiến thức, là tình bạn được thiết lập trong suốt hai năm học vừa qua. “Chương trình đã cho chúng tôi cơ hội làm quen, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp ở FPT và qua đó hiểu thêm về công việc của họ”, anh nói.

"Trái ngọt" đầu tiên đã ra trường. Ảnh: Lâm Thao.

Tầng 2, tòa nhà Detech, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy (Hà Nội), nơi diễn ra lễ trao bằng, ngập tràn trong không khí vui vẻ. Ngoài hành lang, các học viên được cán bộ Viện Quản trị Kinh doanh ĐH FPT (FSB) giúp khoác lên mình chiếc áo cử nhân. Người nghiêm túc, kẻ pha trò nhưng với hầu hết mọi người, đó là khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc.

Giây phút xúc động nhất đối với học viên là thời khắc được xướng tên và lên bục nhận tấm bằng tốt nghiệp từ tay Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh Nguyễn Việt Thắng và Giám đốc Điều hành Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) Bùi Quang Ngọc.

“Đây là một ngày ý nghĩa vì 'con đường học' chúng tôi xây đã có người đi", Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình phấn khởi nói.

Anh Bình cho rằng, “mảnh giấy nhỏ” mà các học viên cầm trên tay ghi nhận khối lượng kiến thức họ thu được trong hai năm qua, đồng thời tổng kết lại công việc mà các học viên đã, đang và sắp làm trong thời gian tới. Trên hết, anh nhấn mạnh vào yếu tố hợp lực (synergy) mà chương trình mang lại cho cả học viên và tập đoàn.

Còn anh Nguyễn Việt Thắng nói ngắn gọn: “Tôi mong muốn các anh chị tự hào trong trang phục ngày hôm nay”.

"'Con đường học' chúng tôi xây đã có người đi", Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình nói. Ảnh: Lâm Thao.

Tâm huyết và theo sát chương trình MiniMBA, nên khi phát biểu trước lứa học viên ra trường, anh Bùi Quang Ngọc đã đánh giá cao sự nỗ lực của học viên và cảm ơn gia đình đã ủng hộ họ trong thời gian qua để có được những “trái ngọt” đầu tiên.

Những con số về hai năm học của khóa MiniMBA đầu tiên:

- Chương trình có 17 môn học xoay quanh về tài chính, quản trị, kỹ năng lãnh đạo, văn hóa… được thiết kế với 542 buổi và 1.626 giờ học. Trung bình mỗi học viên tham gia 52 buổi học, tương đương 156 giờ lên lớp.

- Tỷ lệ hoàn thành các môn học năm thứ nhất là 94% và năm thứ hai là 92%.

- Sau khóa học, 8% học viên đánh giá chương trình rất tốt, 72% đánh giá tốt và 20% cho rằng chương trình kém và bình thường.

Ngoài phần trao bằng, phát biểu chia sẻ cảm xúc, chương trình còn dành một phần thời gian để tổng kết lại quá trình học, trao các danh hiệu xuất sắc cho học viên và tập thể có nhiều nỗ lực trong hai năm “dùi mài kinh sử”.

Trước đó, ngày 13/12, lễ trao bằng tốt nghiệp tương tự diễn ra tại khách sạn Viễn Đông, quận 1, TP HCM, với sự tham gia của anh Bùi Quang Ngọc, anh Hoàng Minh Châu - Phó Chủ tịch HĐQT FPT, chị Trương Thanh Thanh - Phó Chủ tịch HĐQT FPT kiêm Giám đốc FPT HCM, cùng các khách mời đến từ Viện Quản trị Kinh doanh.

“Đào tạo lớp cán bộ kế cận là điều quan trọng để công ty phát triển nhanh và bền vững”, Phó TGĐ FPT Software Phan Phương Đạt, đại diện “khách hàng” của MiniMBA, nhận xét. “Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là khóa học MiniMBA này đem lại giá trị gì cho công ty và các học viên”.

Câu hỏi của anh Đạt đã được chị Tạ Thị Kim Ngân, cán bộ FPT Software HCM, trả lời sau khi nhận bằng MiniMBA hôm 13/12: “Chương trình MiniMBA đã giúp tôi hệ thống hóa kiến thức của mình để nhận ra điểm thiếu, đủ trong công việc hiện nay”.

Không chỉ giúp ích cho các học viên trong công việc hiện tại, hy vọng rằng những kiến thức của hai năm học MiniMBA sẽ là “bánh đà” để các học viên tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.n

Lâm Thao

 

FSU2 Đà Nẵng lần đầu tổ chức giải bóng đá Xuân

Trong bầu không khí rộn ràng đón chào năm mới 2018, đơn vị FSU2 tổ chức giải bóng đá mở rộng quy tụ 12 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ tham gia.

Hơn 2.000 người nhận lì xì của Chủ tịch FPT đầu năm Mậu Tuất

Đã thành thông lệ, sáng ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất (21/2), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cùng Ban điều hành trong vai "Thần Tài" đến

Công thức mix đồ màu tươi sáng đi chơi Tết

Tết này hãy chọn những set đồ màu tươi sáng để diện thay vì những bộ quần áo màu tối. Màu sắc tươi sáng của trang phục sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn

FPT Play tung 'Giấc mơ Mỹ' lên rạp online dịp Tết nguyên đán

Phim “Giấc mơ Mỹ – The American Dream” do Tincom Media sản xuất chính thức quay trở lại chinh phục khán giả Việt Nam ở khắp mọi miền dưới hình thức “rạp phim online” của

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển