© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học sinh THPT FPT viết về mái trường thân yêu

Hướng đến một năm học mới nhiều niềm vui, FPT School Đà Nẵng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Fschool Đà Nẵng - Mái trường thân yêu".

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh FPT School Đà Nẵng. Ban tổ chức sẽ nhận bài thi từ ngày 10/8 đến 13/9. Thời gian chấm bài từ 14 đến 18/9 và công bố kết quả cũng như trao giải vào ngày 19/9. Hình thức dự thi gồm thơ, truyện ngắn, tùy bút, phóng sự, cảm xúc suy tư, tản văn, bút ký. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

ANH-TRUONG-1-4198-1502267135.jpg

Cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về thầy cô, mái trường, bạn bè trong những ngày đầu học tập và sinh hoạt tại trường THPT FPT Đà Nẵng.

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

Qua cuộc thi, nhà trường sẽ phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của học sinh. Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, bồi dưỡng, vun đắp xúc cảm thẩm mỹ cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’...

Đầu tháng 8 vừa qua, THPT FPT Đà Nẵng ra mắt khóa học sinh đầu tiên với 130 em. Nhà trường được thành lập dựa trên quyết định số 1074 của UBND TP Đà Nẵng ngày 13/2/2015. Sau hai năm chuẩn bị, trường chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2017, trụ sở được đặt tại khuôn viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng, tòa nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn.

Cơ sở Đà Nẵng ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

>> 'FPT School là nơi để con em hoàn thiện tri thức và kỹ năng'

Việt Nguyễn

 
  • Thứ trưởng Nhật Bản ngồi xe tự lái đi vòng quanh FPT Complex

'Sếp FPT' lý giải chuyện không tăng lương cho nhân viên cấp dưới

Sau 5 năm làm việc ở FPT, Trần Thái Sơn, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT vẫn chưa được tăng lương. Một ngày đẹp trời, Sơn đến gặp sếp của anh đòi quyền lợi

Nhiều đội rút lui, FFA Cup 2017 lần đầu thi đấu theo hình thức mới

Khác với những mùa giải trước có thể thức đá theo bảng, năm nay FFA Cup sẽ áp dụng hình thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm vì có đến 3 đội không

FPT Trading dùng Tennis gắn kết khách hàng

Dù các vận động viên bốc thăm chia bảng một cách tự nhiên nhưng phải chờ đến những ván đầu cuối cùng, Ban tổ chức giải Tennis mới xác định được đội vô địch.

FE Roadshow: Nồng nàn hương hoa sữa tại Tiểu học FPT

Chiều 10/11, chương trình FE Roadshow số 4 đã diễn ra tại Tiểu học FPT (Hà Nội). Không gian âm nhạc xinh xắn, những bản tình ca ngọt ngào cùng hương hoa sữa nồng nàn

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).

FPT Shop và F.Studio by FPT bán iPhone X chính hãng từ ngày 8/12

Sau thời gian chờ đợi, iPhone X chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam với giá bán từ 29,99 triệu đồng. Máy được FPT Shop và F.Studio by FPT lên kệ từ ngày 8/12.

Lớp học 'thế hệ tươi sáng'

Dạy trẻ biết cảm ơn, xin lỗi, biết nói những lời yêu thương đến gia đình, biết ứng phó khi đi lạc đường, khi bị rắn cắn hay quấy rối… là nội dung những lớp

FPT ‘khoe’ công nghệ xe tự hành với lãnh đạo Bộ nội vụ Nhật Bản

Nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ông Masahiko Tominaga, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với FPT Software Đà Nẵng. Tại đây, ông