© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hiệu trưởng FUNiX làm diễn giả ‘thu hẹp khoảng cách’

Với thông điệp “Bridging the gap - Thu hẹp khoảng cách”, diễn ra ngày 13/1, tại Hà Nội, BridgeFest là một chuỗi hoạt động tọa đàm, triển lãm và Nhạc hội với sự tham gia của các nhân vật truyền cảm hứng và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong phần Talkshow của BridgeFest sẽ là màn đối thoại của 2 khách mời nổi tiếng - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và anh Nguyễn Thành Nam - cựu CEO FPT, nhà sáng lập ĐH trực tuyến FUNiX. Hai diễn giả sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

Là đồng sáng lập tập đoàn FPT, khởi sự và đứng đầu nhiều dự án quan trọng của tập đoàn, ở tuổi U50, TS Nguyễn Thành Nam bắt tay vào thành lập ĐH FUNiX - đại học trực tuyến tại Việt Nam đào tạo kỹ sư phần mềm với quan điểm “Giáo dục là phải biến những cậu bé chăn bò thành kỹ sư công nghệ”.

DSC-9610-JPG-9897-1511261116-9314-154683

Anh Nguyễn Thành Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về nỗ lực trong học tập. Ảnh: Nguyên Văn.

Quyết tâm theo đuổi những cái mới, tầm nhìn và tinh thần khởi nghiệp sôi nổi của anh Nam đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Anh thường khích lệ các bạn trẻ nỗ lực học tập, tìm kiếm con đường thích hợp để thể hiện và khẳng định khả năng của mình. Lời khuyên của anh dành cho mọi người là tích cực đặt câu hỏi, tích cực rèn luyện và mạnh dạn “thử” để tìm đường đi.

BridgeFest 2019 là không gian của các hoạt động triển lãm, workshop và nhiều hoạt động ý nghĩa với 40 tổ chức xã hội - dân sự tham gia và mang tới cơ hội hiểu hơn về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội. Một thế giới đa sắc sẽ được mở ra khi những vấn đề trong xã hội như bất bình đẳng, thiếu cơ hội, các nhóm yếu thế… được thể hiện ở nhiều khía cạnh, vừa hiện thực, trần trụi nhưng không thiếu đi sức sống và khát vọng đổi thay.

Ngoài ra, “bữa tiệc” âm nhạc BridgeFest là bức tranh vừa đa dạng vừa hấp dẫn của những nghệ sỹ đến từ nhiều dòng nhạc như Pop, Ballad, Indie, Rock… Trong đó có Isaac - cựu thủ lĩnh nhóm nhạc 365 Daband, Kimmese - nữ rapper nổi loạn, Vũ - hoàng tử Indie cùng band nhạc Skylines Beyond Our Reach, Võ Vân Ánh - nghệ sĩ đàn tranh và ban nhạc Blood Moon Orchestra từ Mỹ về (người chiến thắng giải Emmy 2009 - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ)…

BridgeFest 2019 là sự kiện do Tổ chức phi chính phủ quốc tế Oxfam tại Việt Nam kết hợp cùng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức, với đơn vị đồng tổ chức là Trung tâm REACH, ECUE và công ty Cổ phần thiết kế Lục giác (Hexagon JSC).

Đây là sự kiện nằm trong chiến dịch Event It Up - Thu hẹp khoảng cách trên khắp thế giới nhằm kêu gọi xóa bỏ bất bình đẳng của Oxfam, và là một trong những hoạt động xã hội trọng tâm của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Đại diện Ban tổ chức cho biết, dự kiến sẽ phát hành khoảng 10.000 vé và toàn bộ là vé tặng.

>> Lương 500 triệu đồng/năm, lập trình là ngành học 'hot' nhất ĐH FPT

Trần Vũ

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

9 đội tranh tài giải bóng đá 'Cup FTEL DNG 2019'

Chào mừng sinh nhật lần thứ 10, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng tổ chức giải bóng đá với sự tham gia của 9 đội bóng.

Cuối tháng 3, ĐH FPT có hẹn với Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP, Thái Sơn Beatbox và Lộn Xộn Band hứa hẹn sẽ mang đến một "Super Big Open Day" bùng nổ tại ĐH FPT.

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.

Xác định 4 đội bóng vào Bán kết FIS Close 2019

Cơn mưa bàn thắng trong lượt trận vòng loại cuối cùng của giải bóng đá nhà Hệ thống mang tên “FIS Close Premium Cup” đã tìm ra 4 cái tên vào vòng đấu loại trực tiếp.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.