© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hiến kế sáng tạo, sinh viên FPT Polyechnic có cơ hội nhận 550 triệu đồng

Nhằm đem đến cơ hội thử thách sáng tạo, tìm kiếm và hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp, FPT Polytechnic kêu gọi sinh viên tham gia cuộc thi 'Thử thách sáng tạo xã hội'.

Cuộc thi 'Thử thách sáng tạo xã hội' Việt Nam năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và một số trường đại học, cao đẳng tổ chức.

Sân chơi lần đầu tiên tổ chức mang chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên" kéo dài từ ngày 18/8 đến 22/12. Hạn chót đăng ký dự thi là ngày 12/10.

134912-sinh-vien-fpt-polytechn-1134-4473

Sinh viên tham gia hiến kế xây dựng xã hội có thể nhận giá trị giải thưởng lên đến 550 triệu đồng.

Mục đích của cuộc thi nhằm tạo ra những sản phẩm mang tính thực tiễn, có tính khả thi để có thể hỗ trợ ươm tạo sau cuộc thi; Thu hút đông đảo sinh viên và nhóm khởi nghiệp tham gia, tạo nên nhận thức mạnh mẽ về khởi nghiệp trong sinh viên; Trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp; Nhận biết về xu hướng khởi nghiệp thế giới, để theo kịp trong thời đại hội nhập...

Để tìm ra những sáng tạo độc đáo và có tính khả thi, sân chơi trải qua 4 vòng. Vòng một (18/8 - 12/10), các nhóm đăng ký dự thi cũng như tổ chức lễ khai mạc cuộc thi tại 3 miền Bắc - Trung - Nam để Ban giám khảo chọn ra 24 đội thi đi tiếp. Vòng hai (17/10 - 3/11), các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP HCM để Ban giám khảo chọn ra 12 đội thi vào vòng trong. Vòng ba (4 - 25/11), các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh, và xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP HCM để chọn ra 6 đội vào vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết, Ban tổ chức kết nối các đội thi với các cố vấn và tranh tài, gồm: 2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung. Kết thúc sân chơi, 6 đội xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm Startup ở 3 miền.

Đội giành chiến thắng nhận tổng giá trị hiện kim trị giá 50 triệu đồng, khóa học iStart X trị giá 200 triệu đồng và gói ươm tạo tại ITP trị giá 300 triệu đồng. Thông tin chi tiết xem tại đây.

>> FPT Polytechnic lần đầu đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT School ẵm giải gian hàng ấn tượng Hội xuân Leng Keng

Sự phối hợp giữa cán bộ, giáo viên và học sinh giúp FPT School giành giải gian hàng ấn tượng Nhất tại Hội xuân Leng Keng khu vực miền Trung.

Phái nữ nhà Hệ thống tái chiến bóng sọt

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giải Bóng sọt nữ của FPT IS mang tên “FIS UP” trở lại sau 2 năm vắng bóng.

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan