© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

GĐ FPT Telecom Campuchia: ‘Tôi vượt 2.000 km chỉ để chạy 1 km’

“Sau giải chạy ‘Hành trình kết nối’ tại Việt Nam, tôi nhất định sẽ tổ chức cuộc thi tương tự cho CBNV FPT Telecom tại Campuchia”, anh Đỗ Thái Sơn, GĐ FPT Telecom xứ Chùa Tháp, khẳng định.

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, anh Đỗ Thái Sơn, GĐ FPT Telecom tại Campuchia mong muốn được in dấu chân của mình trên mảnh đất quê hương trong “Hành trình kết nối”.

Sau khi thông tin giải chạy được loan báo, anh Sơn đã đăng ký, sắp xếp công việc, vượt gần 2.000 km từ Campuchia về Việt Nam. Tại đây, anh đã thực hiện những bước chạy cuối cùng trước khi chuyển cờ cho người anh em Nghệ An.

Anh-Thai-Son-8838-1533821362.jpg

Vận động viên Đỗ Thái Sơn là người chạy cuối cùng ở đất Thanh Hoá.

Trong không khí vui mừng, náo nhiệt, anh Thái Sơn bày tỏ niềm vui, tự hào khi là người FPT Telecom. “Tôi rất vinh dự khi được tham gia giải chạy có quy mô lớn do FPT Telecom tổ chức nhân dịp Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong. Dù ở Campuchia nhưng anh em Viễn thông luôn hướng về Tổ quốc. Tôi tin rằng, giảy chạy này sẽ là động lực giúp toàn bộ CBNV FPT Telecom nói riêng và FPT nói chung đoàn kết, phát triển hơn nữa”, anh Sơn khẳng định.

Chia sẻ lý do từ Campuchia về Việt Nam tham gia giải chạy, anh Sơn tươi cười: “Hành trình kết nối là chương trình ý nghĩa. Tôi muốn tham gia chạy ở chặng 5 vì đây là quê hương tôi (Thanh Hóa), cũng là chi nhánh tôi từng làm việc”.

Làm việc tại FPT Telecom Campuchia 4 năm, anh càng trân quý những khoảng khắc đáng nhớ trên quê nhà. “Chắc chắn tôi sẽ tổ chức giải chạy như thế này cho CBNV FPT Telecom tại Campuchia trong thời giai tới”, Giám đốc FPT Telecom xứ Chùa Tháp khẳng định. Tuy bận rộn nhung anh vẫn dành thời gian theo dõi thông tin về giải chạy “Hành trình kết nối”. Đoàn chạy người nhà “Cáo” đi tới đâu, anh đều tự hào đến đó.

Kết thúc đoạn đường gần 1 km, anh Sơn gửi lời cảm ơn, chúc tới toàn bộ VĐV chạy những chặng kế tiếp của hành trình xuyên Việt dài 2.600 km trôi chạy, thư thái và có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ.

anhtraoco2chinhanh-5719-153381-6361-3151

Anh Đỗ Thái Sơn (phải), GĐ FPT Telecom Campuchia, là người con xứ Thanh, đã trao cờ cho anh Nguyễn Khắc Hiếu, Giám đốc FPT Telecom Nghệ An, trước khi đọc lời tuyên thệ.

Hôm nay (9/8), chặng thứ 5 “Hành trình kết nối” đã kết thúc thành công theo đúng lịch trình của BTC. Tạm biệt vùng đất, con người xứ Thanh, đoàn quân áo cam tiến về Nghệ An, vẽ tiếp hành trình từ Bắc vào Nam.

12h30, các VĐV nhà "Cáo" tiếp tục chinh phục đoạn đường dài 53 km, từ thị trấn Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đến nhà máy điện Nghi Sơn (Nghệ An) kết thúc chặng 5 "Hành trình kết nối".

Ngày mai (10/8), VĐV sẽ xuất phát từ khách sạn Mường Thanh, đi qua thị trấn Cầu Giát, Cầu Bùng đến Diễn Châu, Đền Cuông… đến quảng trường Hồ Chí Minh, Cửa Lò (Nghệ An).

Trước đó, ngày 5/8, lễ ra quân giải chạy "Hành trình kết nối" do FPT Telecom tổ chức đã diễn ra tại Km số 0 - Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). VĐV mang số áo 0001, Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom là người đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục cung đường dài 2.600km từ Bắc - Nam.

Tính đến nay, có gần 620 VĐV hoàn thành xong phần chạy tiếp sức, đi qua các tỉnh thành Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa với đoạn đường dài 450 km.

>> Chặng 5 'Hành trình kết nối': Người Viễn thông chinh phục chặng Thanh Hoá sớm 2 giờ

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT. 

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng. 

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F. 

Thúy Ngân

Ảnh: Đức Thông

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Vợ con đồng hành game thủ FPT eSport Championship

Do thi đấu đúng vào ngày 20/10 nên game thủ FPT eSport Championship khu vực Tây Nguyên đã có sự đồng hành của rất nhiều phái đẹp tham gia cổ động, tiếp thêm tinh thần

Hơn 3 giờ đại chiến bóng sọt của phái nữ FPT Software

Trời nắng chang chang, các cô gái FPT Software mồ hôi nhễ nhại chuyền tay nhau trái bóng, trong tiếng hò hét của các cổ động viên. 

Nữ khách hàng An Giang nhận xe Piaggio Medley của Truyền hình FPT

Giải thưởng là chiếc xe tay ga Piaggio Medley 2018, trị giá hơn 70 triệu đồng đã được trao tận tay nữ khách hàng đầu tiên đến từ An Giang. 

Người FSU2 dẻo dai với Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'

Hơn 200 CBNV FSU2 Hà Nội đã có những giây phút đáng nhớ trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) khi tham gia Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'.

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng