© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FUNiX nói về teamwork trong số đầu tiên của xDay 2018

Trong công việc cũng như cuộc sống, điều bạn cần không chỉ là những kiến thức “phần cứng” mà những kỹ năng “mềm” cũng hết sức quan trọng, nó quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Năm 2018, Đại học trực tuyến FUNiX sẽ thổi một làn gió mới vào những buổi xDay quen thuộc, làm sao để những chủ đề sẽ thực tế và gần gũi hơn với người học.

Diễn giả khách mời của XDay số đầu năm 2018 là anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom. Tốt nghiệp Kỹ sư Toán tin ứng dụng của ĐH Bách Khoa HN, anh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn trong ngành CNTT như Samsung, CMC và giờ là FPT.

Anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

Anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

Chia sẻ về kỹ năng mềm trong công việc, anh Vũ cho biết, đối với mọi công việc nhất là trong ngành IT, kỹ năng “mềm” là cực kỳ quan trọng, quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Đặc biệt là kỹ năng Teamwork - Làm việc nhóm bởi một mình bạn không thể làm nên một tập thể lớn mạnh mà cần phải có sự trao đổi, thảo luận, giao lưu trong công việc giống như một trong ba nguyên tắc Horenso của người Nhật.

“Mặt khác, không phải chỉ dân IT mới cần làm việc nhóm mà hiện tại, ở bất cứ công việc nào, làm việc nhóm cũng hiện hữu và mang tới hiệu suất cao. Chính vì vậy việc hiểu và áp dụng tốt kỹ năng làm việc nhóm là điều quan trọng đối với tất cả mọi người”, anh Vũ nói.

Những kinh nghiệm thực tế khi áp dụng kỹ năng làm việc nhóm, sẽ được anh Vũ chia sẻ tại xDay vào sáng 7/1 tại Không gian văn hóa Đông Tây (Hà Nội). Đăng ký tham gia tại đây.

Cũng trong sáng 7/1 tại Phòng Hub, 273 Điện Biên Phủ (quận3, TP HCM), xDay đầu cầu TP HCM sẽ diễn ra với chủ đề “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay”. 

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM . Với 13 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Software, công việc thường ngày của chị là hỗ trợ một team với hơn 40 người từ Bắc vào Nam làm việc hết công suất để tìm ra những “nhân tài” cho FPT, chị Ngân hiểu rõ các bạn sinh viên cần gì nếu muốn trở thành lập trình viên, từ đó sẽ đưa ra cho các bạn có mong muốn làm nghề lập trình viên những lời khuyên thực tế nhất. 

Chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM.

Chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM.

"Mình thấy các bạn trẻ bây giờ đã giỏi hơn, nhanh nhạy hơn với sự thay đổi và phát triển của công nghệ hơn trước vì các bạn được tiếp cận sớm với ngoại ngữ và máy tính cùng với trợ thủ đắc lực là CNTT và Internet. Tuy nhiên, vẫn cần các bạn xác định rõ được đam mê, định hướng và có kế hoạch thực hiện cụ thể ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là một kỹ năng còn thiếu của rất nhiều sinh viên CNTT, các bạn thường chỉ có thể đọc hiểu còn các kỹ năng khác chưa đáp ứng được mong đợi của doanh nghiệp", chị Ngân chia sẻ. 

Đăng ký tham gia xDay “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay” tại đây

Đức Anh

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên