© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FUNiX nói về teamwork trong số đầu tiên của xDay 2018

Trong công việc cũng như cuộc sống, điều bạn cần không chỉ là những kiến thức “phần cứng” mà những kỹ năng “mềm” cũng hết sức quan trọng, nó quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Năm 2018, Đại học trực tuyến FUNiX sẽ thổi một làn gió mới vào những buổi xDay quen thuộc, làm sao để những chủ đề sẽ thực tế và gần gũi hơn với người học.

Diễn giả khách mời của XDay số đầu năm 2018 là anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom. Tốt nghiệp Kỹ sư Toán tin ứng dụng của ĐH Bách Khoa HN, anh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn trong ngành CNTT như Samsung, CMC và giờ là FPT.

Anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

Anh Bạch Tuấn Vũ, Trưởng nhóm phát triển nội dung đào tạo - Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

Chia sẻ về kỹ năng mềm trong công việc, anh Vũ cho biết, đối với mọi công việc nhất là trong ngành IT, kỹ năng “mềm” là cực kỳ quan trọng, quyết định 50% cơ hội thành công của bạn. Đặc biệt là kỹ năng Teamwork - Làm việc nhóm bởi một mình bạn không thể làm nên một tập thể lớn mạnh mà cần phải có sự trao đổi, thảo luận, giao lưu trong công việc giống như một trong ba nguyên tắc Horenso của người Nhật.

“Mặt khác, không phải chỉ dân IT mới cần làm việc nhóm mà hiện tại, ở bất cứ công việc nào, làm việc nhóm cũng hiện hữu và mang tới hiệu suất cao. Chính vì vậy việc hiểu và áp dụng tốt kỹ năng làm việc nhóm là điều quan trọng đối với tất cả mọi người”, anh Vũ nói.

Những kinh nghiệm thực tế khi áp dụng kỹ năng làm việc nhóm, sẽ được anh Vũ chia sẻ tại xDay vào sáng 7/1 tại Không gian văn hóa Đông Tây (Hà Nội). Đăng ký tham gia tại đây.

Cũng trong sáng 7/1 tại Phòng Hub, 273 Điện Biên Phủ (quận3, TP HCM), xDay đầu cầu TP HCM sẽ diễn ra với chủ đề “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay”. 

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM . Với 13 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Software, công việc thường ngày của chị là hỗ trợ một team với hơn 40 người từ Bắc vào Nam làm việc hết công suất để tìm ra những “nhân tài” cho FPT, chị Ngân hiểu rõ các bạn sinh viên cần gì nếu muốn trở thành lập trình viên, từ đó sẽ đưa ra cho các bạn có mong muốn làm nghề lập trình viên những lời khuyên thực tế nhất. 

Chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM.

Chị Tạ Thị Kim Ngân - Giám đốc tuyển dụng của FPT Software HCM.

"Mình thấy các bạn trẻ bây giờ đã giỏi hơn, nhanh nhạy hơn với sự thay đổi và phát triển của công nghệ hơn trước vì các bạn được tiếp cận sớm với ngoại ngữ và máy tính cùng với trợ thủ đắc lực là CNTT và Internet. Tuy nhiên, vẫn cần các bạn xác định rõ được đam mê, định hướng và có kế hoạch thực hiện cụ thể ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là một kỹ năng còn thiếu của rất nhiều sinh viên CNTT, các bạn thường chỉ có thể đọc hiểu còn các kỹ năng khác chưa đáp ứng được mong đợi của doanh nghiệp", chị Ngân chia sẻ. 

Đăng ký tham gia xDay “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay” tại đây

Đức Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cầu thủ xuất sắc Birds League 2018 ghi 17 bàn thắng

Ở hạng mục cá nhân, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc lần lượt được trao cho Phi Long (R71) và Đình Danh (BS2).

R72 vô địch Birds League 2018

Bàn thắng duy nhất của Văn Út đã giúp đội bóng R72 đánh bại R71 để lên ngôi vô địch Birds League 2018 - FPT Software Đà Nẵng.

Cán bộ văn hóa và phong trào FPT 'vượt qua chính mình'

Cuối tuần qua, hơn 20 cán bộ văn hóa FPT đã cùng tham gia tập huấn các kỹ năng liên quan đến hoạt động văn hóa tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

'Cáo' Đà Nẵng tiếp lửa cho tuyển Việt Nam ngay trong phòng họp

Khoảng 30 cán bộ cùng Ban giám đốc FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng quyết định mặc đồng phục sắc đỏ sao vàng tại cuộc họp tổng kết cuối năm để tiếp lửa cho đội

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so

SCIC bắt đầu bán cổ phiếu FPT

Từ hôm nay 7/12, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC bắt đầu bán ra cổ phiếu FPT.

FPT IS vận hành Hệ thống Hóa đơn điện tử cho MB Bank

Mới đây, hệ thống hóa đơn điện tử - một sản phẩm do Khối ngành Tài chính công thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tự phát triển cung cấp cho Ngân

FPT EagleEye MDR đạt danh hiệu dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2018

Sáng ngày 30/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo