© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom Lâm Đồng và Bình Phước có sếp mới

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, Giám đốc Vùng 6 sẽ kiêm nhiệm vị trí đứng đầu chi nhánh Lâm Đồng trong khi anh Phạm Hoàng Long, GĐ FPT Telecom Bình Dương sẽ đảm trách vị trí tương tự tại Bình Phước.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà vừa ký quyết định nhân sự với 3 cán bộ quản lý thuộc Vùng 6 - miền Đông Nam bộ. Theo đó, anh Nguyễn Ngọc Khánh, GĐ Vùng 6 sẽ kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc FPT Telecom Lâm Đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, sinh năm 1971, tốt nghiệp Đại học Luật. Anh gia nhập FPT năm 2001, trải qua hàng loạt vị trí quản lý tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Ban Đảm bảo Chất lượng. Từ 2/2010, anh Khánh được điều chuyển làm Giám đốc FPT Telecom Quảng Ninh. Dưới sự điều hành của anh, chi nhánh Quảng Ninh có bước phát triển mạnh mẽ, nằm trong top những chi nhánh hàng đầu của FPT Telecom.

vung-6-fpt-4793-1510550740.jpg

Anh Nguyễn Ngọc Khánh (phải) và anh Phạm Hoàng Long. Ảnh: Đức Tân.

Từ tháng 7/2012, anh Khánh được điều chuyển làm PGĐ Vùng 4 (miền Trung - Tây Nguyên) kiêm Giám đốc FPT Telecom Đà Nẵng. Thành công ở Quảng Ninh rồi Đà Nẵng, từ ngày 1/7, anh Nguyễn Ngọc Khánh được bổ nhiệm làm Giám đốc Vùng 6 - miền Đông Nam bộ. Vị trí mới đòi hỏi sự thách thức cao hơn khi chịu trách nhiệm điều hành kinh doanh toàn miền Đông Nam bộ với các chi nhánh đầu tàu của FPT Telecom.

Cùng thời điểm, Chủ tịch FPT Telecom cũng quyết định bổ nhiệm anh Phạm Hoàng Long, Giám đốc chi nhánh Bình Dương kiêm nhiệm Giám đốc FPT Telecom Bình Phước thay thế anh Vòng Nguyệt Lương chuyển về Trung tâm Chăm sóc Khách hàng (CS).

Anh Long sinh năm 1973, từng trải qua nhiều vị trí quản lý tại các công ty về CNTT bên ngoài trước khi gia nhập FPT Telecom năm 2005 và lần lượt phụ trách kinh doanh tại các chi nhánh: Tân Bình, Chợ Lớn, Kỳ Hòa. Năm 2007, anh Long được bổ nhiệm làm GĐ FPT Telecom Lâm Đồng.

Từ đầu tháng 2, anh Phạm Hoàng Long, Giám đốc FPT Telecom Lâm Đồng, được bổ nhiệm kiêm nhiệm vị trí GĐ chi nhánh Bình Dương - Top 3 chi nhánh lớn nhất của ‘nhà Cáo’, cùng với Đồng Nai và Hải Phòng. Đặc biệt, FPT Telecom Bình Dương là quán quân về ARPU (doanh thu trung bình của một khách hàng) - giá trị dùng để đánh giá sự thành công của nhà mạng.

Vùng 6 có 8 chi nhánh, gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước và Tây Ninh. Hiện tại, chỉ Đồng Nai, Bình Thuận và Tây Ninh có dàn quản lý hoàn chỉnh (Đồng Nai gồm GĐ là anh Trần Anh Tuấn và PGĐ là anh Nguyễn An Trường Sơn; Bình Thuận có GĐ Hồ Đắc Trung và PGĐ Huỳnh Từ Hải; Tây Ninh có GĐ Trần Quốc Việt. Các đơn vị còn lại đều được kiêm nhiệm. Cụ thể, Giám đốc Vùng 6 - anh Nguyễn Ngọc Khánh đang kiêm nhiệm Giám đốc tại Ninh Thuận (PGĐ là anh Lý Nguyễn Minh Đạt), Vũng Tàu (PGĐ là anh Phạm Quốc Mỹ) và Lâm Đồng (PGĐ là anh Huỳnh Từ Trường). Trong khi đó, bộ đôi Bình Dương và Bình Phước đang được điều hành bởi anh Phạm Hoàng Long.

Lý giải về điều này, Giám đốc Vùng 6 Nguyễn Ngọc Khánh cho rằng các đơn vị tại miền Đông Nam bộ có quy mô lớn nên việc tìm kiếm hay đào tạo cấp quản lý gặp khó khăn. “Nguồn lực có, nhưng nhân sự đáp ứng quy mô lớn và đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng cao thì chưa đạt”, anh Khánh chia sẻ.

Ở FPT Telecom có nhiều quản lý trẻ. Tuy nhiên, cấp chi nhánh tỉnh yêu cầu ngoài chuyên môn nghiệp vụ, quản lý các đơn vị phải có kỹ năng về ngoại giao để xây dựng quan hệ bền chặt với các cấp chính quyền và đối tác địa phương. Giám đốc FPT Telecom chi nhánh tỉnh còn như là người truyền lửa văn hoá FPT tại các vùng miền.

FPT Telecom có 7 vùng kinh doanh hiện diện trên 59 tỉnh thành gồm: Vùng 1 là Hà Nội; Vùng 2 gồm 14 tỉnh đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ; Vùng 3 có 10 tỉnh Bắc bộ và 3 tỉnh Bắc Trung bộ; Vùng 4 gồm 12 tỉnh miền Trung trải dài từ Quảng Bình đến Khánh Hòa; Vùng 5 là TP HCM; Vùng 6 gồm miền Đông Nam bộ và Ninh Thuận, Bình Thuận; và Vùng 7 là 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Xác định giá trị cốt lõi là con người, FPT Telecom liên tục thực hiện luân chuyển lãnh đạo để tăng cường năng lực quản trị. Đó là chính sách trọng điểm trong phát triển nguồn nhân lực của FPT Telecom. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong tập đoàn về việc luân chuyển cán bộ. Hoạt động này được nhà Viễn thông thực hiện thường xuyên nhằm giúp cán bộ đơn vị tiếp xúc, điều hành và trưởng thành ở nhiều môi trường công tác khác nhau.

Tháng 3/2014, Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai dự án Quy hoạch và Luân chuyển cán bộ lãnh đạo nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ lãnh đạo có cơ hội được thử sức ở các vị trí công việc khác nhau nhằm có sự trải nghiệm đa dạng và nâng cao năng lực điều hành.

>> 'Tiếp quản vị trí CEO FPT Telecom, văn hoá khiến tôi đau đầu nhất'

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sinh viên thử sức catwalk với Next Top Model phiên bản ĐH FPT

Được tổ chức trong học kỳ quân sự của tân sinh viên, Cocsaigon’s Next Top Model là cuộc thi độc đáo của ĐH FPT HCM.

Hơn 600 trẻ em Đà Nẵng 'Vui hội trăng rằm'

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình nhà F.

Phần mềm phía Nam tranh tài bowling

"Tinh thần thể thao và đồng đội sẽ là hai yếu tố mang lại chiến thắng cho giải F-Town Bowling Championship 2018", Ban tổ chức tiết lộ. 

Hoàng Lê Giang - người truyền cảm hứng cho những giới hạn bản thân

Đằng sau câu chuyện của chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực là những cố gắng đơn giản nhất - khả năng chinh phục bản thân.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.