© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom hoàn thành OKR cá nhân

Với việc FPT Telecom cán mốc 100% OKR cá nhân khiến tỉ lệ chung toàn FPT tăng lên 73%. Nhà ‘Cáo’ là đơn vị thứ 3 tập đoàn hoàn thành 100% OKR cá nhân.

Ban điều hành chiến lược FPT vừa thông báo FPT Telecom là đơn vị mới nhất hoàn thành 100% OKR cá nhân. Cụ thể, nhà ‘Cáo’ có 210/298 bộ phận hoàn thành OKR, đạt tỉ lệ 69%. Riêng OKR cá nhân, 7.349/7.349 CBNV đã hoàn thành, đạt 100%.

Với lượng nhân sự đông, việc FPT Telecom cán mốc 100% OKR cá nhân khiến tỉ lệ chung toàn FPT tăng thêm 14%. Cụ thể, toàn nhà F có 23.065/31.285 CBNV hoàn thành, tương đương 73%. Trước đó, ngày 6/3, con số này dừng ở mức 59%. Tỉ lệ bộ phận toàn tập đoàn đang ở mức 81%.

okr-fpt_1552277060.jpg

Cập nhật OKT mới nhất nhà F.

Vẫn giữ vị trí dẫn đầu "đường đua" OKR Tập đoàn là FPT IS với 94% bộ phận (170/180) và 100% cá nhân hoàn thành OKR trên hệ thống. Nhờ thành tích này, nhà Hệ thống đã được trao HC Chiến công FPT hạng Ba cùng với FPT Software.

FPT Software đã có sự bứt phá ngoạn mục với 305/305 bộ phận (đạt 100%) triển khai OKR, 11.769/11.984 CBNV (đạt 98%)  hoàn thành đăng ký OKR cá nhân cho năm 2019 và cho quý 1.

Kết quả có được cho đến sáng 11/3 là cú “lội ngược dòng” ngoạn mục nhờ vào sự cố gắng tích cực, triển khai nhanh chóng của các phòng ban, bộ phận, đơn vị và toàn thể CBNV FPT Software trên cả nước.

OKR là một phương pháp thiết lập mục tiêu giúp tạo sự thống nhất giữa mục tiêu của từng cá nhân với mục tiêu của toàn công ty/đơn vị, tập trung động lực của cả tập thể để đạt được mục tiêu đề ra. OKR bắt đầu từ những vị trí đứng đầu và di chuyển xuống chuỗi các vị trí lãnh đạo cấp trung rồi đến nhân viên.

Theo Business Insider, OKR là hệ thống đơn giản giúp một công ty tổ chức và thi hành những mục tiêu được đề ra. Điểm khác biệt của OKR so với các phương pháp khác là: được thiết lập thường xuyên (thường theo quý); quá trình thực hiện OKR phải liên tục theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện được. OKR có diễn tiến nhanh (do thời gian thực hiện OKR ngắn) và khuyến khích sự tham gia của các nhân viên.

OKR dần phổ biến và con số doanh nghiệp thành công nhờ OKR liên tục tăng. FPT và các công ty thành viên cũng bắt đầu áp dụng OKR cho mùa làm chiến lược mới với kỳ vọng tạo ra những đột phá.

Năm 2019, các đơn vị nhà F đã và đang triển khai cho toàn dân đều làm OKR. Với phương pháp OKR, cụ thể là OKR cá nhân, mỗi người nhà F sẽ có cơ hội tự đánh giá và xác định vấn đề ưu tiên trong công việc.

>> Chiến dịch OKR của FPT IS thành công nhờ sức mạnh tập thể

Tân Phong

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Quang Dũng lần đầu song ca cùng Quán quân The Voice trên Truyền hình FPT

Những khán giả yêu thích dòng nhạc ballad sẽ có dịp thưởng thức những bản tình ca ngọt ngào bằng màn song ca giữa nam ca sĩ Quang Dũng và Quán quân Giọng hát Việt

9 đội tranh tài giải bóng đá 'Cup FTEL DNG 2019'

Chào mừng sinh nhật lần thứ 10, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng tổ chức giải bóng đá với sự tham gia của 9 đội bóng.

Cuối tháng 3, ĐH FPT có hẹn với Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP, Thái Sơn Beatbox và Lộn Xộn Band hứa hẹn sẽ mang đến một "Super Big Open Day" bùng nổ tại ĐH FPT.

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.