© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Tân Thuận 'kẹt xe' kéo dài

Nhiều CBNV bức xúc khi chỗ để xe luôn quá tải. Tuy nhiên, Ban quản lý tòa nhà cho rằng dù liên tục tìm kiếm các phương án giải tỏa nhưng chưa khả thi.

Do phải đi công chuyện bên ngoài nên một sáng tháng 5, khoảng 9h kém, chị Trần Thị Nhi Thu, Synnex FPT, mới về tới khu để xe tòa nhà Tân Thuận. Sau khi quẹt thẻ, đường dẫn lên các tầng để xe trên cao bị căng dây, chỉ dấu của việc hết chỗ để. Chị Nhi Thu chỉ còn cách vòng xe ra sau tòa nhà.

DSC-6631-JPG-7281-1526358801.jpg

CBNV FPT Tân Thuận gửi xe sau giờ cao điểm chỉ còn lựa chọn duy nhất là bãi đất trống phía sau tòa nhà.

Đó là bãi đất trống nhỏ mà tòa nhà Tân Thuận tận dụng làm khu để xe. “Bãi gửi xe không được tráng nền, không có mái che, gạch đá lởm chởm…”, chị Nhi Thu than phiền và cho hay, với nhân viên, chiếc xe là tài sản quý, phải dành dụm bao năm mới mua được nhưng khi gửi vào bãi xe cả ngày phải phơi ngoài nắng mưa nên rất xót.

Theo chị Nguyễn Thị Hữu Quyên, Giám đốc FPT Tân Thuận, đơn vị sở hữu và vận hành tòa nhà, lâu nay khu vực để xe máy bị quá tải bởi các lý do: các công ty (FPT Telecom, Synnex FPT, Sendo.vn và FHO) đều có lượng nhân viên tăng so với thiết kế ban đầu của tòa nhà. “Tòa nhà thiết kế chỉ khoảng 1.200 người. Nhưng hiện này, số lượng thực tế ra vào tòa nhà lên đến trên 2.000 lượt người/ngày”, chị Quyên khẳng định. “Nếu ngày nào đó có sự kiện đào tạo, hội thảo, hội họp sẽ dẫn đến lượng khách vãng lai tăng”.

Giám đốc FPT Tân Thuận cho hay, khu vực để xe máy là nhà tiền chế 3 tầng với sức chứa khoảng 1.000 đến 1.200 chiếc. Vài năm gần đây, khi lượng xe quá tải, tòa nhà đã tận dụng các hành lang chữa cháy xung quanh. “Đây là khu vực không hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của FPT Tân Thuận nên tòa nhà chỉ có thể đổ bê tông phần 3m, 3m còn lại của công ty láng giềng. Hơn nữa, theo quy định khu vực này để xe chữa cháy ra vào khi có sự cố nên không thể làm mái che cố định”, chị Quyên lý giải.

DSC-6632-JPG-9382-1526358801.jpg

Theo GĐ FPT Tân Thuận, phần 3m của FPT (bên phải) đã được đổ bê tông. Riêng phần đất còn lại thuộc công ty bên cạnh nên tòa nhà chỉ mượn sử dụng tạm chứ không được phép sửa chữa.

Chị Nguyễn Thị Hữu Quyên thông tin, việc tìm giải pháp vẫn đang được thực hiện, tuy nhiên, chưa có giải pháp thỏa đáng: với phương án cơi nới nhà xe hiện tại không thực hiện được vì vi phạm mật độ xây dựng trong khi giải pháp tìm các bãi đất trống xung quanh để thuê làm bãi để xe chưa có; và nếu có lại khá xa, không thuận tiện cho CBNV.

“Hiện nay, Ban quản lý đã tăng cường bảo vệ thường xuyên sắp xếp xe để tối ưu diện tích và tiếp tục tìm kiếm các giải pháp”, Giám đốc FPT Tân Thuận nhấn mạnh và cho hay, đây là trường hợp bất khả kháng nên kỳ vọng CBNV chia sẻ và chung tay bằng cách để xe gọn gàng, đúng vị trí hướng dẫn của nhóm bảo vệ.

>> FPT xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hơn 40 đội đăng ký tranh tài tại FSOFT Bowling Championship 2018

Tính đến chiều ngày 15/8, BTC FSOFT Bowling Championship 2018 đã nhận được đăng ký tham gia giải đến từ 40 đội (80 người).

Diên Hy công lược ngưng phát sóng dài hạn trên FPT Play

Bộ phim ăn khách “Diên Hy công lược” vừa đột ngột dừng phát sóng bản phụ đề trên các ứng dụng xem phim online bản quyền, trong đó có FPT Play để đồng bộ tốc

Cầu thủ FPT phấn khích trước điệu nhảy sexy của đội Cheer girls

Những cô gái Cheer girls mang tới sân bóng đá Làng thể thao Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng giai điệu bốc lửa để cổ động tinh thần cho 8 đội bóng thi đấu tại giải

Nam thần ‘năm ấy chúng ta cùng theo đuổi’ tái xuất trên Truyền hình FPT

Ngô Tôn - chàng trai từng gây thương nhớ với những bộ phim truyền hình thập niên 2000 - đã bất ngờ tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim “Vũ động càn khôn”, hiện phát

Thủ tướng cắt băng khánh thành Tổ hợp Đại học FPT tại Cần Thơ

Chiều 10/8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

'Xem Serie A trúng xe tay ga Piaggio Medley' cùng Truyền hình FPT

Khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong tháng 8 và tháng 9 này. Cơ hội nhận được xe tay ga Piaggio Medley cực sành điệu cùng

Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh tập trung phát triển nguồn nhân lực

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như là một Việt Nam thu nhỏ với nhiều tiềm năng, thế mạnh, có vị trí địa kinh tế, địa chính trị

FPT tăng vốn 2 công ty con và tạm ứng cổ tức 10%

FPT sẽ tăng vốn FPT Software và FPT Education, chi 613,5 tỷ tạm ứng cổ tức.