© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Tân Thuận 'kẹt xe' kéo dài

Nhiều CBNV bức xúc khi chỗ để xe luôn quá tải. Tuy nhiên, Ban quản lý tòa nhà cho rằng dù liên tục tìm kiếm các phương án giải tỏa nhưng chưa khả thi.

Do phải đi công chuyện bên ngoài nên một sáng tháng 5, khoảng 9h kém, chị Trần Thị Nhi Thu, Synnex FPT, mới về tới khu để xe tòa nhà Tân Thuận. Sau khi quẹt thẻ, đường dẫn lên các tầng để xe trên cao bị căng dây, chỉ dấu của việc hết chỗ để. Chị Nhi Thu chỉ còn cách vòng xe ra sau tòa nhà.

DSC-6631-JPG-7281-1526358801.jpg

CBNV FPT Tân Thuận gửi xe sau giờ cao điểm chỉ còn lựa chọn duy nhất là bãi đất trống phía sau tòa nhà.

Đó là bãi đất trống nhỏ mà tòa nhà Tân Thuận tận dụng làm khu để xe. “Bãi gửi xe không được tráng nền, không có mái che, gạch đá lởm chởm…”, chị Nhi Thu than phiền và cho hay, với nhân viên, chiếc xe là tài sản quý, phải dành dụm bao năm mới mua được nhưng khi gửi vào bãi xe cả ngày phải phơi ngoài nắng mưa nên rất xót.

Theo chị Nguyễn Thị Hữu Quyên, Giám đốc FPT Tân Thuận, đơn vị sở hữu và vận hành tòa nhà, lâu nay khu vực để xe máy bị quá tải bởi các lý do: các công ty (FPT Telecom, Synnex FPT, Sendo.vn và FHO) đều có lượng nhân viên tăng so với thiết kế ban đầu của tòa nhà. “Tòa nhà thiết kế chỉ khoảng 1.200 người. Nhưng hiện này, số lượng thực tế ra vào tòa nhà lên đến trên 2.000 lượt người/ngày”, chị Quyên khẳng định. “Nếu ngày nào đó có sự kiện đào tạo, hội thảo, hội họp sẽ dẫn đến lượng khách vãng lai tăng”.

Giám đốc FPT Tân Thuận cho hay, khu vực để xe máy là nhà tiền chế 3 tầng với sức chứa khoảng 1.000 đến 1.200 chiếc. Vài năm gần đây, khi lượng xe quá tải, tòa nhà đã tận dụng các hành lang chữa cháy xung quanh. “Đây là khu vực không hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của FPT Tân Thuận nên tòa nhà chỉ có thể đổ bê tông phần 3m, 3m còn lại của công ty láng giềng. Hơn nữa, theo quy định khu vực này để xe chữa cháy ra vào khi có sự cố nên không thể làm mái che cố định”, chị Quyên lý giải.

DSC-6632-JPG-9382-1526358801.jpg

Theo GĐ FPT Tân Thuận, phần 3m của FPT (bên phải) đã được đổ bê tông. Riêng phần đất còn lại thuộc công ty bên cạnh nên tòa nhà chỉ mượn sử dụng tạm chứ không được phép sửa chữa.

Chị Nguyễn Thị Hữu Quyên thông tin, việc tìm giải pháp vẫn đang được thực hiện, tuy nhiên, chưa có giải pháp thỏa đáng: với phương án cơi nới nhà xe hiện tại không thực hiện được vì vi phạm mật độ xây dựng trong khi giải pháp tìm các bãi đất trống xung quanh để thuê làm bãi để xe chưa có; và nếu có lại khá xa, không thuận tiện cho CBNV.

“Hiện nay, Ban quản lý đã tăng cường bảo vệ thường xuyên sắp xếp xe để tối ưu diện tích và tiếp tục tìm kiếm các giải pháp”, Giám đốc FPT Tân Thuận nhấn mạnh và cho hay, đây là trường hợp bất khả kháng nên kỳ vọng CBNV chia sẻ và chung tay bằng cách để xe gọn gàng, đúng vị trí hướng dẫn của nhóm bảo vệ.

>> FPT xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người FSU2 dẻo dai với Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'

Hơn 200 CBNV FSU2 Hà Nội đã có những giây phút đáng nhớ trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) khi tham gia Olympic 'Chúng tôi là chiến sĩ'.

Phái đẹp nhà Phần mềm Hà Nội tranh tài bóng sọt

Giải bóng sọt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software sẽ diễn ra sáng ngày 21/10, tại sân bóng Ngọc Bảo, 68 Mạc Thái Tông, Hà Nội.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là giám khảo ‘Mr&Miss Poly 2018’

Nguyễn Ngọc Nữ, người đẹp đạt giải ‘Gương mặt đẹp nhất’ Hoa hậu Hoàn vũ 2017, đóng vai trò "cầm cân nảy mực" chọn ra ‘Mr&Miss Poly 2018’ trong đêm Chung kết được tổ chức

Giải FPT eSport Championship sôi động tại Bắc Giang

Giải đấu quy tụ gần 70 đội chơi với 400 game thủ xuất sắc. Trải qua 7 giờ thi đấu, đội chơi Alliance đã giành chức Vô địch với những trận thắng đẹp mắt và

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà

Chủ tịch FPT: Muốn thành công phải sống không sợ hãi

Một cuộc giao lưu đặc biệt diễn ra tại Nhà hát lớn đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm thắp lên khát vọng và niềm tự hào vô biên của những người mang dòng