© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software thay đổi cách tính lương mềm

Từ tháng 11, việc chi trả lương mềm cho CBNV của FPT Software sẽ được dựa trên kết quả đánh giá hiệu quả công việc toàn diện thay vì chỉ căn cứ vào tiêu chí FSCoin như trước đây.

Sáng ngày 17/10, buổi hội thảo về “Đánh giá kết quả công việc và cách tính lương mềm 2018” của FPT Software Hà Nội được tổ chức tại F-Ville 2, Hòa Lạc, với phần chia sẻ từ chị Bùi Phương Anh, cán bộ Ban Nhân sự nhà Phần mềm. Buổi hội thảo thu hút hơn 200 CBNV tham gia. 

IMG-3012-JPG-7147-1539926527.jpg

Chị Bùi Phương Anh (FHO.HRM) chia sẻ cách đánh giá hiệu quả công việc cùng cách tính lương mềm mới cho CBNV FPT Software Hà Nội. Ảnh: Quốc Phú.

Hướng tới mục tiêu đánh giá hiệu quả công việc minh bạch, công bằng hơn, đồng thời tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, khuyến khích CBNV gắn bó lâu dài, FPT Software đã đưa ra những cải tiến trong cách chi trả lương mềm dựa trên kết quả của kỳ CHE (đánh giá hiệu quả công việc) chứ không chỉ căn cứ vào số FSCoin mỗi cá nhân đạt được như trước.

Trong 3 năm trở lại đây, FPT Software đã và đang áp dụng chính sách “FSCoin” (1 coin là 10.000 đồng) để trả chi phí cho các thành viên dự án theo mức độ đóng góp của từng người. Theo đó, hệ thống FSCoin hiện tại vẫn được duy trì, tuy nhiên sẽ có bổ sung về định mức FSCoin mà mỗi cấp bậc CBNV cần đạt được trong năm.

Tại hội thảo, chị Bùi Phương Anh chia sẻ về cách tính lương mềm mới: “Tổng thu nhập hằng năm của CBNV bằng lương cứng cộng với lương mềm. Lương mềm được tính bằng lương mềm kế hoạch nhân với điểm hiệu suất công việc (k Performance). Trong đó, lương mềm kế hoạch được quy định theo từng cấp bậc sẽ khác nhau và điểm hiệu suất công việc được căn cứ trên kết quả của kỳ CHE”.

Kết quả của kỳ đánh giá hiệu quả công việc dựa trên 3 tiêu chí: Hoàn thành công việc được giao (đối với level P2/3/4 sẽ chiếm 90% số điểm đánh giá; level P5/6/7 là 80%); Mức độ phát triển cá nhân (Level P2/3/4: 10%; Level P5/6/7: 20%); Các đóng góp khác được quản lý đánh giá là có giá trị cho tổ chức, cho công ty (5-10%).

luong-mem-7993-1539926527.jpg

Công thức tính lương mềm mới của FPT Software.

Tại hội thảo, các CBNV dành sự quan tâm rất lớn đối với sự thay đổi trong cách đánh giá hiệu quả công việc và tính lương mềm mới. Chị Hà Kiều Linh (FSU1.GMS) đồng tình với cách tính mới: “Tôi thấy việc đánh giá hiệu quả công việc chia tỷ lệ theo cấp bậc như vậy sẽ công bằng và xác thực hơn, ít gây tranh cãi hơn và là động lực để cho những người mới như tôi phấn đấu”.

Cũng cho rằng cách tính lương mềm mới sẽ chính xác và minh bạch hơn, anh Quách Phượng Long (FSU2.BU68) cho hay: “Cách tính lương mềm mới về con số thu nhập sẽ không thay đổi nhiều nhưng tính điểm theo FSCoin mỗi cá nhân sẽ định lượng được kết quả công việc theo phần việc được giao, còn nhận xét đánh giá để có lương mềm vẫn định tính”.

Dưới góc nhìn của một quản trị dự án (PM), theo chị Phạm Thị Hoa (FGA.FTEST), cách đánh giá hiệu quả công việc mới sẽ rõ ràng hơn so với việc PM tự tính hay dẫn tới việc kiện cáo, tị nạnh. Chị Hoa hy vọng Ban Nhân sự sẽ có nhiều cách truyền thông, phổ biến kỹ càng hơn quy định mới tới từng nhân viên.

Trước đó, ngày 11/10, anh Phùng Sỹ Bảy, Phó ban Nhân sự FPT Software, đã có buổi chia sẻ về cách đánh giá hiệu quả công việc và tính lương mềm mới cho CBNV nhà Phần mềm Đà Nẵng tại tòa nhà F-Complex. Chiều ngày 17/10, hội thảo tương tự cũng đã diễn ra ở FPT Software HCM để phổ biến rộng rãi những thay đổi trong chính sách lương thưởng tới đông đảo CBNV.

Sau chuỗi hội thảo trên cả ba miền, Ban Nhân sự FPT Software sẽ nhanh chóng thông báo tới từng CBNV về chính sách mới này và áp dụng vào thực tế trong năm 2018.

>> ‘80% nhân viên không hài lòng checkpoint bởi sếp mắc bệnh ‘não cá vàng’’

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người Phần mềm tập luyện 1 tháng để 'Vì yêu mà đến'

Dù đau khổ hay hạnh phúc thì con người vẫn muốn yêu, tình yêu vì thế mà tồn tại. Con người không thể sống mà không yêu. Đó là thông điệp mà những người FPT

Hơn 50 người đăng ký tham dự giải Cầu lông FPT Software

Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Hà Nội sẽ tổ chức giải cầu lông vào ngày 18/11, tại trường THPT Yên Hòa, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đoán đúng tỷ số Việt Nam – Malaysia nhận quà liền tay

Một áo đấu chính hàng có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam sẽ thuộc về người dự đoán đúng tỷ số trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia.

Thí sinh cuộc thi Nam vương chinh phục khán giả bằng giọng hát

Các gương mặt nổi trội ở cuộc thi Nam vương do FPT Software Đà Nẵng tổ chức đều phô diễn khả năng ca hát, khiến khán giả có cảm giác đây là sân chơi âm

Chủ tịch FPT: Khởi nghiệp là không sợ hãi, có khát vọng lớn và làm việc cật lực

“Người kiến tạo” thế giới tương lai, trong quan điểm của Chủ tịch FPT là người không giữ mãi nỗi sợ hãi, thậm chí đối tượng này không biết sợ hãi. Và làm việc thật

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng

Thời của truyền hình tương tác: Khán giả là vua

Với truyền hình truyền thống, người dùng chỉ được xem và dẫn dắt bởi các chương trình phát sẵn của nhà đài, việc tác động vào nội dung hay lựa chọn nội dung theo yêu

Giám đốc 29 tuổi của FPT Software: ‘Đi ngược với sự ép buộc để tiên phong’

Ba lần đi trái với quyết định của bố mẹ, bạn bè, anh em và nhiều lần ngược với lời khuyên của đồng nghiệp, anh Võ Đặng Phát chia sẻ: “Chấp nhận thử thách, vượt