© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT khởi động tìm Trạng nguyên 2017

Cuộc thi tìm kiếm nhân tài thường niên của nhà F năm nay bước vào mùa thứ 20. CBNV đăng quang sẽ là những cá nhân xuất sắc vượt qua các vòng thi cam go về IQ, Viết luận, Chiến thuật lãnh đạo và Phỏng vấn.

Trạng FPT là cuộc thi nhằm tìm ra những cá nhân xuất sắc, có năng lực, ham học hỏi và cầu tiến để vinh danh, cổ vũ phong trào học tập, thi cử trong tập đoàn. Kỳ thi năm nay bắt đầu từ ngày 19/9 đến 13/10. Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký đến ngày 14/9. CBNV ký hợp đồng chính thức với công ty trước ngày 1/8 đều có quyền dự thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 4 vòng, loại dần thí sinh qua các vòng. Các sĩ tử bắt đầu dự thi vòng Sơ loại thi IQ diễn ra từ ngày 19 đến 21/9. Từ ngày 25 đến 29/9 là vòng Viết luận để đánh giá tư duy phân tích, tổng hợp, logic, sáng tạo dành cho top các sĩ tử đăng ký tự do đạt kết quả tốt nhất và toàn thể sĩ tử được đề cử.

Trang-2017.jpg

FPT khởi động cuộc thi tìm Trạng nguyên 2017. Ảnh: C.T.

Sau đó, các cá nhân đạt kết quả viết luận tốt nhất sẽ tranh tài về tố chất lãnh đạo, quản lý trong vòng Đồng đội tổ chức ngày 12/10. Tiếp đó, ngày 13/10, Ban lãnh đạo tập đoàn sẽ phỏng vấn Top 6 gương mặt xuất sắc để tìm ra Trạng nguyên 2017.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 35 triệu đồng. Trong đó, Trạng nguyên được thưởng 15 triệu đồng, Bảng nhãn 10 triệu đồng và Thám hoa 7 triệu đồng. Các cá nhân lọt vào Top 6 cũng được thưởng 1 triệu đồng. Ngoài ra, Tam khôi sẽ được vinh danh trong Lễ rước Trạng tại Hội làng 2018 diễn ra vào dịp cuối năm.

Trạng FPT nằm trong kỳ thi định kỳ công ty, cùng với chuyên môn ngành dọc và Tìm hiểu về FPT (FQ) do Ban Nhân sự FPT phối hợp với Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) tổ chức. Cuộc thi được khởi động từ năm 1998, đến nay, đã có 20 Trạng nguyên được vinh danh. Người đầu tiên đăng quang là anh Hoàng Việt Anh, hiện là Tổng Giám đốc FPT Software.

Mùa Trạng 2016 năm trước đã khép lại với kịch bản tương tự năm 2015: 6 sĩ tử được vào vòng phỏng vấn phần lớn đến từ hai đơn vị FPT Software và FPT Telecom, nhưng vinh quang cuối cùng lại thuộc về đơn vị thiểu số - FPT Retail. Cuộc thi đã tìm ra các danh hiệu cao nhất gồm: Trạng nguyên Nguyễn Đỗ Quyên (FPT Retail), Bảng nhãn Trần Hoàng Giang (FPT Software), Thám hoa Đỗ Thành Nam (FPT Telecom). Như vậy, hai năm gần đây, danh hiệu cao nhất của cuộc thi này đều thuộc về nhà Bán lẻ FPT.

CBNV FPT có thể đăng ký tham gia Trạng 2017 tại đây trước 15h ngày 14/9. Mọi thông tin liên hệ cán bộ FCU: Ngocnn2@fpt.com.vn.

>> FPT Retail 2 năm liên tiếp có Trạng nguyên

Tử Quyên

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần