© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH FPT đạt giải lập trình sinh viên châu Á

Ngày 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên ĐH FPT tiếp tục mang về vinh quang khi giành giải cao tại cuộc thi ICPC châu Á.

Diễn ra từ ngày 27–30/11, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hanoi 2018 có sự góp mặt của gần 600 sinh viên từ 56 trường đại học và cao đẳng Việt Nam; 18 đội tuyển quốc tế là các trường đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan) cùng gần 150 thầy cô huấn luyện viên; gần 250 đội tuyển tham dự các khối thi gồm Siêu cup OLP, chuyên Tin, không chuyên, cao đẳng, phần mềm nguồn mở; 125 đội tuyển với tổng số 375 sinh viên tham gia so tài trong kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018.

Kết quả, NoBuglnMyEyes của ĐH FPT Việt Nam đạt giải Đồng ICPC châu Á, mang về vinh dự cho chuyên ngành lập trình của ĐH FPT.

Cùng với đó, 4 đội thi khác cũng đạt giải Đồng gồm: 2 đại diện của ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, 1 đại diện của ĐH Bách khoa Hà Nội, và 1 đại diện của ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM. Ngoài ra, Việt Nam còn có 1 đại diện đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội giành giải Bạc của cuộc thi.

47081270-10217981554349673-681-6639-2157

Các thí sinh giành giải đồng của cuộc thi ICPC châu Á.

Bên cạnh giải đồng đội, 2 sinh viên ĐH FPT là Vũ Thành Trung và Nguyễn Ngọc Dưỡng còn được xướng tên nhận giải Nhì khối chuyên Tin và giải Ba khối Siêu cúp (OLP’18).

Các đội tuyển xuất sắc trong kỳ thi ICPC Asia Hanoi 2018 sẽ có cơ hội lọt vào danh sách 35 đội tuyển đại diện châu Á trong Top 140 đội tuyển thế giới có mặt tại Porto, Bồ Đào Nha vào tháng 4/2019 để tham gia cuộc thi Chung kết toàn cầu thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC. 

Trước đó, ở vòng online quốc gia ICPC khu vực phía Bắc vào ngày 21/10, đội thi của ĐH FPT đã đạt giải Khuyến khích sau khi hoàn thành 8 bài thi. Còn với vòng ICPC khu vực miền Nam vào ngày 28/10, đội FPTU Team 3 của ĐH FPT (TP HCM) đã xuất sắc đạt giải Nhì và chỉ chịu thua đội giành giải Nhất HCMUS-Intimidate của ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM.

Cuộc thi ACM/ICPC là kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hằng năm, quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM). Năm 1989, kỳ thi bắt đầu được mở rộng cho sinh viên Công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới.

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng Top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Qua các mùa giải, kết quả và thứ hạng của đội tuyển Tin học Việt Nam liên tục được nâng cao. Phong độ ổn định của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Trần Vũ

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT School ẵm giải gian hàng ấn tượng Hội xuân Leng Keng

Sự phối hợp giữa cán bộ, giáo viên và học sinh giúp FPT School giành giải gian hàng ấn tượng Nhất tại Hội xuân Leng Keng khu vực miền Trung.

Phái nữ nhà Hệ thống tái chiến bóng sọt

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giải Bóng sọt nữ của FPT IS mang tên “FIS UP” trở lại sau 2 năm vắng bóng.

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan