© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đại học FPT tổ chức Ngày hội việc làm 'Japan day–Fly high job'

Chương trình Job Fair với chủ đề “Japan Day – Fly high Jobs” cùng phong cách hoàn toàn mới được trường Đại học FPT tổ chức, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực làm việc cho thị trường Nhật Bản. Sự kiện hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm văn hóa/ẩm thực thú vị cho người tham gia.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra lúc 8h-12h ngày 18/7, tại Trường Đại học FPT – Khu CNC Hòa Lac, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Ngày hội việc làm 2018 “Japan Day – Fly high Jobs” được Phòng Công tác sinh viên, phối hợp với Bộ môn Tiếng Nhật, Hội đồng sinh viên Trường Đại học FPT, Câu lạc bộ FU Japanese, Câu lạc bộ FPT Junior Yosakoi và Câu lạc bộ kỹ sư Nhật Bản JS tổ chức.

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ có cơ hội thăm gian các gian hàng doanh nghiệp, các gian hàng giao lưu văn hóa Nhật Bản; tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với doanh nghiệp và dự buổi hội thảo mang tên “How to work in Japan”.

Ngày hội việc làm “Japan Day – Fly high Jobs” sẽ có sự tham dự của các CEO đến từ doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cùng Ban giám hiệu trường Đại học FPT. Sự kiện dự kiến sẽ có hơn 20 gian hàng lớn nhỏ từ các công ty như: FPT Software, Liên kết Việt Nhật; Jellyfish Education; Vntrip OTA; Framgia; V.N.E.X.T; …

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, không chỉ lĩnh vực thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ, vấn đề chuyển dịch lao động đang không ngừng gia tăng. Mặt khác, xu hướng đầu tư vào Việt Nam của doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản cũng đang tăng rất nhanh.

fpt-1962-1529986247.jpg

Sinh viên khối ngành Kỹ thuật và ngôn ngữ nhật có cơ hội tiếp cận Daonh nghiệp lớn. 

Nắm bắt được xu hướng đó, sự kiện nhằm tạo môi trường cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực làm việc cho thị trường Nhật Bản, dành cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật phần mềm và Ngôn ngữ Nhật đang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học trên toàn quốc.

Đặc biệt, sự kiện lần này không đơn giản là ngày hội việc làm, mặt khác sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực như: Cắm hoa Ikebana; Trà đạo; Kiếm đạo; Origami; Trưng bày đồ Yosakoi; Chụp ảnh cùng trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Với phong cách tổ chức hoàn toàn mới, lồng ghép trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng cơ hội tìm kiếm việc làm, sự kiện Job Fair “Japan Day – Fly high Jobs” 2018 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia của cộng đồng sinh viên mong muốn làm việc tại Nhật Bản.

>> FPT Japan cán mốc 1.000 nhân sự

FPT mở công ty tại Nhật Bản năm 2005. Là công ty CNTT Việt Nam đầu tiên thành lập tại đất nước mặt trời mọc, FPT Japan đã mở đường cho các doanh nghiệp CNTT khác của Việt Nam vào thị trường này và xây dựng được mối quan hệ bền vững với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Năm 2017, doanh thu của FPT Nhật Bản đạt con số 3.615 tỷ đồng, tương đương 158 triệu USD, chiếm 58% tổng doanh thu của FPT Software và tăng trưởng 25% so với năm 2016. FPT Nhật Bản là công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật Bản với khoảng 1.000 nhân sự làm việc trực tiếp tại 6 văn phòng Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Okinawa, Shizuoka và hơn 7.000 nhân sự tại Việt Nam đang thực hiện các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

FPT Nhật Bản đặt mục tiêu đạt 200 triệu USD và 1.400 nhân sự, đồng thời định hướng thay đổi hình ảnh từ mô hình công ty Việt Nam tại Nhật Bản thành một công ty Nhật Bản thực sự trong năm 2018.

Mục tiêu đến năm 2020, FPT Nhật Bản sẽ trở thành một trong 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản, là công ty SI (Systems Integrator - tích hợp hệ thống) Tier 2 lớn nhất Nhật Bản với doanh số dự kiến 500 triệu USD cùng khoảng 3.000 nhân lực.


Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chung kết Birds League 2018 bị hoãn vì mưa lớn

Những cơn mưa to kéo dài không dứt khiến Ban tổ chức giải bóng Birds League 2018 - FPT Software Đà Nẵng quyết định hoãn trận chung kết dự kiến diễn ra vào chiều nay (10/12).

Nhân viên FPT Software tâm sự 'Con không lừa bố'

Dựa trên ca khúc ''Cho con", Nguyễn Thành Hưng (FPT Software Solution) đã chế lời nhạc và ca từ nói về Ngày Phụ huynh 2018 của công ty. 

Tiếp lửa chung kết AFF, FPT Polytechnic chơi màn hình 'khủng' phục vụ sinh viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam, FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ bố trí màn hình LED “khủng” để phục vụ cho trận chung kết AFF Cup 2018.

Bán kết Birds League: Chiến thắng thuộc về kẻ mạnh

Các trận bán kết đã ngã ngũ nhưng cuối cùng không có bất ngờ nào xảy ra khi chiến thắng vẫn thuộc về kẻ mạnh. 4 đội bóng giành vé chơi chung kết ở hai

Chào sàn UpCOM với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa FPT Online vượt 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/12 tới đây, hơn 14 triệu cổ phiếu của FPT Online sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường tương

Nhan sắc nóng bỏng của nữ sinh đẹp nhất trường FPT

Gương mặt xinh đẹp và body bốc lửa, Bảo Ngọc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss FPT.

Ngành CNTT gặt hái giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT được lợi gì?

Khi ngành CNTT trong nước liên tục gặt hái các giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT cũng nhìn rõ hơn các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dù còn ngồi ghế

Thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cánh cửa cho các doanh nghiệp bước vào một cuộc chơi mới. Để tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải