© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cuộc gặp gỡ 'định mệnh' kết duyên cặp đôi FPT Software

Phật dạy ''trên thế gian này, bạn gặp gỡ ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai. Tất cả đều đã được sắp đặt''. Điều này đúng với Nguyễn Hà Minh Diễm, FPT Software, khi cô gặp ông xã của mình trong buổi tiệc sum-up của công ty. 

Từng được nhiều người mai mối, se duyên nhưng Nguyễn Hà Minh Diễm luôn không hứng thú với những cuộc hẹn có sự sắp đặt trước. Bất đắc dĩ, một ngày đẹp trời, Diễm được đồng nghiệp và lãnh đạo sắp xếp một cuộc hẹn với một chàng trai cùng công ty, người mà cô chưa biết mặt. Đôi khi sự gượng ép sẽ không tạo ra tình cảm, sau lần gặp đầu tiên, Diễm và Nguyễn Sỹ Tú lạnh lùng nhìn nhau như chưa hề quen biết. Có lẽ, họ chưa tìm thấy được sự hòa nhịp của hai trái tim.

ffffqqqq-1684-1523263299.jpg

Nguyễn Hà Minh Diễm sinh năm 1992, hiện đang làm việc tại đơn vị FHO.RA (Resource assurance). Chồng cô là Nguyễn Sỹ Tú, sinh năm 1991, nhân viên FSU2.BU12.

Tưởng rằng, mọi chuyện không đi đến đâu thì 10 ngày sau Diễm lại gặp lại Tú trong buổi tiệc Sum-up của BU12. Lần này, cả hai đã vô tình ngồi chung bàn với nhau. Không hiểu vì sau, sau buổi tiệc hôm đó, Diễm rất bất ngờ khi nhận được các tin nhắn cưa cẩm của Tú. Điều bất ngờ hơn khi cô luôn gặp Tú ở công ty một cách ngẫu nhiên. 

Nhớ về ngày lễ tình yêu, Diễm lo lắng cho Tú khi anh nhắn tin cho cô báo rằng anh không đến công ty vì đang phải giải quyết một số việc quan trọng. Cô không ngờ rằng, chiều hôm đó, Tú đứng trước mặt cô cùng với bó hoa và tấm thiệp viết siêu mùi mẫn và cảm động. Thế rồi, ba tháng sau tình cảm giữa hai người đơm hoa kết trái. Sau này, khi Diễm hỏi Tú lý do tại sao lại làm quen với cô sau buổi gặp lần hai. Tú thầm thì đáp: ''Hôm đó, anh ấn tượng với em vì vợ anh chu đáo với quan tâm mọi người''.

dinh-menh-6264-1523263299.jpg

F-Ville, Hòa Lạc, Hà Nội, là địa điểm chụp ảnh cưới của cặp đôi Diễm - Tú.

Điểm Diễm thích ở ông xã là tính cách trầm ổn, hay nhường nhịn, suy nghĩ người lớn hơn. Trong khi, cô có phần trẻ con hơn. Bất cứ việc gì thì chồng Diễm sẽ là người bình tĩnh hơn, anh phân tích sự việc rồi mới giải quyết vấn đề. Chính vì thế nên mới chịu đựng được tính cách “sáng nắng chiều mưa” của Diễm.

Ngày chụp ảnh cưới, cặp đôi FPT Software đắn đo không biết nên chọn địa điểm chụp ở đâu. Thế rồi, họ quyết định chọn F-Ville là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mình. Diễm tâm sự, lý do lớn nhất là cả hai cùng làm một công ty, FPT gắn với quá nhiều kỷ niệm, đúng kiểu ''Nơi tình yêu bắt đầu''. ''Em thấy F-Ville không khác gì phim trường, phù hợp nhất với mọi tiêu chí nên quyết định chụp hình tại đây''.

Giữa tháng 3 vừa qua, Diễm và Tú đã về chung một nhà. Khi nhắc về cuộc gặp định mệnh lần đầu tiên, cả hai nở nụ cười vui vẻ vì họ không tin rằng có ngày hôm nay. Giờ đây, cả hai người làm cùng công ty, mỗi ngày cùng đi ăn rồi về cùng nhau. Đồng nghiệp có người hỏi cô: ''Gặp nhau suốt thế không chán à? hay Đi với nhau nhiều thế thì có bị gò bó không?...''. Tú tươi cười đáp: ''Bọn em thì thấy bình thường, còn cảm thấy rất hạnh phúc là đằng khác vì có nhiều thời gian cho nhau hơn''.

Thanh Tùng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cầu thủ xuất sắc Birds League 2018 ghi 17 bàn thắng

Ở hạng mục cá nhân, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc lần lượt được trao cho Phi Long (R71) và Đình Danh (BS2).

R72 vô địch Birds League 2018

Bàn thắng duy nhất của Văn Út đã giúp đội bóng R72 đánh bại R71 để lên ngôi vô địch Birds League 2018 - FPT Software Đà Nẵng.

Cán bộ văn hóa và phong trào FPT 'vượt qua chính mình'

Cuối tuần qua, hơn 20 cán bộ văn hóa FPT đã cùng tham gia tập huấn các kỹ năng liên quan đến hoạt động văn hóa tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

'Cáo' Đà Nẵng tiếp lửa cho tuyển Việt Nam ngay trong phòng họp

Khoảng 30 cán bộ cùng Ban giám đốc FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng quyết định mặc đồng phục sắc đỏ sao vàng tại cuộc họp tổng kết cuối năm để tiếp lửa cho đội

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so

SCIC bắt đầu bán cổ phiếu FPT

Từ hôm nay 7/12, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC bắt đầu bán ra cổ phiếu FPT.

FPT IS vận hành Hệ thống Hóa đơn điện tử cho MB Bank

Mới đây, hệ thống hóa đơn điện tử - một sản phẩm do Khối ngành Tài chính công thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tự phát triển cung cấp cho Ngân

FPT EagleEye MDR đạt danh hiệu dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2018

Sáng ngày 30/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo