Chúng ta

Cơm bỏ lò vừa ngon vừa dễ làm

Thứ năm, 23/10/2014 | 18:55 GMT+7

Món cơm bỏ lò được trẻ con ưa thích vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn không khác gì một chiếc bánh pizza mới ra lò.
> Khéo tay làm món nhậu hến xào cho ông xã

Nguyên liệu:

a

Nguyên liệu.

+ Cà rốt, hạt đậu Hà Lan, ngô, hành tây mỗi loại 30g

+ 4-5 cây nấm mỡ

+ 30g jambon, 30g phomai Mozzarella

+ 2,5 bát cơm trắng

Cách làm:

a

Bước 1: Cà rốt, hành tây thái hạt lựu, nấm và jambon thái lát. Cà rốt, ngô, đậu Hà Lan bạn đem luộc gần chín. Khi luộc, bạn cho ít muối vào nồi luộc và khi vớt ra bạn cho vào bát nước lạnh để củ quả giữ màu đẹp.

a

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo và trút lần lượt các loại củ quả theo thứ tự sau vào xào: cà rốt, ngô, đậu Hà Lan, hành tây và nấm, nêm nếm cho vừa vị, xào nhanh tay rồi bắc ra rồi cho jambon thái lát vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cơm đậm vị thì bạn có thể rang qua cơm rắc xíu muối trước khi trộn các loại củ quả vào đảo cùng, nhưng nếu bạn muốn giảm lượng dầu mỡ thì chỉ xào củ quả.

a

Bước 3: Cho cơm vào bát, xúc hỗn hợp củ quả vừa xào đã trộn lẫn jambon lên trên. Cuối cùng bạn rắc khoảng 30g phomai Mozzarella đã bào nhỏ lên trên để phủ kín bát cơm của bạn.

a

Bước 4: Bạn cho bát cơm vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút, nhiệt khoảng 160-180 độ C. Nướng với thời gian khoảng 15 phút, quan sát thấy lớp pho mai trên bát cơm chín vàng là đã được.

a

Bạn cho bát cơm bỏ lò ra ngoài, cho ít lá mùi lên trên. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.

a

Khi xúc thìa cơm lên ăn, mùi thơm của phomai với màu sắc bắt mắt của các loại củ quả sẽ rất hấp dẫn "thực khách" của bạn đấy.

Thùy Linh

Ý kiến

()