© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cơ hội thực tập Nhật Bản cho sinh viên Đại học FPT

Từ ngày 1/7 đến 30/8/2019, sinh viên FPT sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình giao lưu quốc tế Pasona lần thứ 32.

Chương trình Giao lưu quốc tế Pasona 2019 tiếp tục được triển khai trong phạm vi toàn quốc với sinh viên đại học, cao học ở tất cả các trường đại học Việt Nam. Chỉ cần có kỹ năng tiếng Nhật tốt và có mong muốn được tiếp nhận những kiến thức mới, thử thách bản thân thì đây là cơ hội hiếm có.

pasona-2864-1543466856.jpg

Rất nhiều hoạt động đào tạo được tổ chức trong khuôn khổ chương trình. Theo khảo sát, 100% thực tập sinh tỏ ra hài lòng với những gì Pasona 2018 mang đến. 

Đến với chương trình, các sinh viên sẽ được đào tạo phong cách làm việc ở công ty tại Nhật Bản (Tokyo hoặc Osaka); được tham gia nhiều sự kiện khác như đào tạo tác phong kinh doanh, tiệc giới thiệu mở đầu, sự kiện giao lưu văn hóa, buổi thuyết trình cuối khóa và tiệc chia tay. Đặc biệt, đây là cơ hội hiếm có để giao lưu với các thực tập sinh đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới (Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia).

Chế độ đãi ngộ cho sinh viên tham gia chương trình là 120.000 Yen/tháng, miễn phí vé máy bay, chi phí đi lại và chỗ ở. Sinh viên sẽ tự chi trả sinh hoạt phí.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988, Chương trình Giao lưu quốc tế Pasona đem đến cho các bạn sinh viên ưu tú khắp nơi trên thế giới cơ hội tiếp cận và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Tính đến năm 2018, đã có 482 sinh viên, học viên cao học có cơ hội thực tập tại khoảng 130 doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn thực tập sinh tham gia chương trình có thể phát triển bản thân thành một nhân sự quốc tế, làm việc cho các cơ quan chính phủ quốc tế, các doanh nghiệp toàn cầu và doanh nghiệp Nhật Bản.

Chi tiết đơn đăng ký tham gia chương trình xem tại đây.

7 trường Đại học Việt Nam từng tham gia chương trình gồm: Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại thương cơ sở TP HCM, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Các công ty tham gia tiếp nhận sinh viên thực tập năm 2019: Hirose Electric Co. Ltd., Hitachi Industrial Control Solutions, Ichikoh Industries, Ltd.,Tastuno Corporation, Valeo Japan Co. Ltd., Yabuki Shipping Co. Ltd., MSD, Sanrio Co. Ltd., Imperial Hotel, Pasona Group.

Trâm Nguyễn 

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT School ẵm giải gian hàng ấn tượng Hội xuân Leng Keng

Sự phối hợp giữa cán bộ, giáo viên và học sinh giúp FPT School giành giải gian hàng ấn tượng Nhất tại Hội xuân Leng Keng khu vực miền Trung.

Phái nữ nhà Hệ thống tái chiến bóng sọt

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giải Bóng sọt nữ của FPT IS mang tên “FIS UP” trở lại sau 2 năm vắng bóng.

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan